Doanh nhân trẻ Phố núi sở hữu tấm phản “siêu khủng” được làm từ cây gỗ gõ đỏ 43m3
16:11 | 17/12/2020
DNTH: Một sáng mùa đông có dịp ghé thăm Siêu thị Nội thất Đức Lộc nằm tại Phố núi Pleiku, chúng tôi thật sự choáng ngợp khi chứng kiến tấm phản khổng lồ bằng gỗ gõ đỏ có chiều dài lên tới 8,5m, ngang 2,2m và dày 0,3m.

Một tấm phản nguyên khối lên tới khoảng 6m3 gỗ, đường vân đẹp mắt, vòng đời lên tới ngàn năm tuổi, đây có thể coi là một trong những siêu phẩm “hiếm có khó tìm” ở Việt Nam hiện nay. Chủ nhân của “báu vật”, quà tặng từ tạo hóa kết tinh qua hàng ngàn năm của trời đất này là anh Đoàn Huy Lộc- Giám đốc Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai tọa lạc tại địa chỉ 874 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trao đổi với chúng tôi, vị doanh nhân sinh năm 1987 này bộc bạch mình vốn được sinh ra ở một vùng quê có truyền thống về nghề mộc tại tỉnh Hà Tây trước đây (nay là Hà Nội), bởi vậy ngay từ nhỏ đã trở thành tín đồ của đồ gỗ. Sau này lớn lên vào lập nghiệp tại TP.Pleiku. Như “cá gặp nước”, “hổ về rừng”, tại quê hương thứ hai anh đã thành lập siêu thị nội thất chuyên về các sản phẩm được làm từ gỗ đầu tiên ở Phố núi.
.jpg)
Hiện nay, tại TP.Pleiku nói riêng cũng như các địa phương khác trên cả nước nói chung có nhiều cửa hàng kinh doanh mặt hàng nội thất đồ gỗ. Và để tạo ra điểm nhấn, sự khác biệt giữa Siêu thị Nội thất Đức Lộc so với các cửa hàng khác, ông chủ trẻ gốc Hà Tây đã kỳ công nhờ các đối tác của mình trên khắp thế giới mới săn lùng được tấm phản nói trên.

Nghề chơi lắm công phu, anh Lộc kể lại: “Phải mất nhiều năm trời tôi mới có được tấm phản ưng bụng để trưng bày ở siêu thị của mình. Để ra được tấm phản dài 8,5m, rộng 2,2m và dày 0,3m, tôi phải nhờ một đối tác đang sinh sống tận Nam Phi đặt mua cây gỗ gõ đỏ dài hơn 9m, đường kính khoảng 2,5m với chừng 43m3, sau đó nhập khẩu về Việt Nam”.
Gỗ gõ đỏ còn có tên gọi khác là cà te hoặc hổ bì, đây là loại gỗ không chỉ có chất lượng tốt, ít bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết mà còn là loại có màu sắc vân gỗ cực kỳ đẹp mắt. Gõ đỏ thuộc nhóm I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam.

Được biết, hiện nay ở nước ta cũng như Lào, Campuchia… loại gỗ này đã cạn kiệt, có nguy cơ tiệt chủng. Với tấm phản “siêu khủng” như vậy được giới dân chơi gỗ sành điệu định giá lên tới hàng tỉ đồng.

Bên cạnh kinh doanh mặt hàng phản gỗ ngàn năm tuổi, hiện tại Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai còn trưng bày nhiều sản phẩm gỗ cao cấp, độc đáo, hiếm nơi nào có được. Chẳng hạn, đó là bộ bàn ghế Cửu Long Bát Mã bằng gỗ trắc đỏ Campuchia, được các nghệ nhân lành nghề chạm trổ cầu kỳ, tinh xảo với các đường cong uốn lượn mềm mại mang dáng vẻ của bậc vua chúa ngày xưa. Hay là bộ bàn ghế Minh Quốc được làm từ gỗ hương Campuchia, bộ bàn ghế nghê đỉnh gỗ cà te cỡ lớn…


Bên cạnh những sản phẩm độc đáo có một không hai đó, Công ty Đức Lộc (doanh nghiệp sở hữu Siêu thị Nội thất Đức Lộc) còn có đội ngũ nhân viên tay nghề cao để tư vấn, thiết kế nội ngoại thất và xây dựng đền chùa, nhà sàn, nhà cổ, nhà ở hiện đại cho khách hàng trên mọi miền đất nước.

Công ty gỗ Đức Lộc Gia Lai, địa chỉ 874 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Email: dogoducloc@gmail.com; websize: dogoducloc.com; hotline: 0971994444. |
Bài, ảnh: Minh Nguyễn

DLG khởi đầu thuận lợi trong quý 1/2025
DNTH: Ngày 5/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HoSE: DLG) cho biết, vừa công bố Báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất quý 1/2025.

BSR doanh thu gần 32.000 tỷ đồng trong quý I/2025
DNTH: Mặc dù giá dầu thế giới biến động khó lường, BSR vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2025 với doanh thu gần 32.000 tỷ đồng.

Chắp cánh khởi nghiệp xanh
DNTH: Mặc dù các DN khởi nghiệp xanh mang lại nhiều lợi ích cộng đồng, xã hội, nhưng vốn ít, non nghề… là những khó khăn khiến nhiều startup xanh đang loay hoay và mong được hỗ trợ, tháo gỡ.

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TPHCM
DNTH: Tại Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TPHCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TPHCM.

ROX Key đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng
DNTH: Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2025 của ROX Key đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu ở mức 1.000 tỷ đồng, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức.

Làn sóng doanh nghiệp mới trong nông nghiệp đang dâng cao
DNTH: Giới trẻ không còn rời quê để lập nghiệp. Trái lại, ngày càng nhiều doanh nghiệp mới – phần lớn do những người trẻ sáng lập – đang chọn nông nghiệp làm bệ phóng phát triển lâu dài. Công nghệ, đổi mới tư duy và khát vọng...
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
Sống khỏe
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...