Doanh số bán hàng của Nike nhảy vọt
11:30 | 22/03/2022
DNTH: Sau những ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, doanh thu của nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới Nike đã khởi sắc nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với giày thể thao và quần áo.
Việc đóng cửa nhà máy liên quan đến đại dịch vào năm ngoái tại Việt Nam, nơi khoảng một nửa sản lượng giày dép của Nike được sản xuất và việc sản xuất bình thường chậm trở lại trong nước đã dẫn đến sự thiếu hụt giày thể thao Nike, Jordan và Converse trên hầu hết các thị trường.
Tất cả các nhà máy của Nike tại Việt Nam hiện đã đi vào hoạt động, Giám đốc Tài chính Matthew Friend của công ty cho biết.

Tuy nhiên, việc chậm trễ vận chuyển vẫn là một nguyên nhân khiến Nike lo ngại, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nơi thời gian vận chuyển ngày càng trở nên tồi tệ, Friend nói thêm.
Doanh thu Bắc Mỹ của công ty đã tăng 9% trong quý thứ ba, nhờ vào nhu cầu đại dịch duy trì đối với quần áo thể thao, sự trở lại của các môn thể thao ở trường và tăng giá.
Jessica Ramirez, nhà phân tích bán lẻ tại Jane Hali & Associates cho biết: “khi mọi người trở lại bình thường mới, họ vẫn tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời như chạy đường mòn, chơi golf và quần vợt”.
Doanh thu tại Trung Quốc Đại lục đã giảm 8% trong quý 3 do Nike buộc phải ưu tiên gửi nguồn cung hạn chế đến Bắc Mỹ thay vì thị trường Trung Quốc.
Công ty cho biết vẫn chưa rõ tác động của việc gia tăng số ca Covid - 19 ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả kinh doanh quý IV.
Doanh thu của Nike tăng 5% lên 10,87 tỷ đô la trong quý kết thúc vào ngày 28/2, trong khi các nhà phân tích dự kiến 10,59 tỷ đô la, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.
Trên cơ sở điều chỉnh, công ty kiếm được 87 xu trên mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính là 71 xu trên mỗi cổ phiếu.
Nguyễn Luận
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- hãng giày Nike /
- doanh số bán hàng Nike /
- Nike /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Xuất khẩu thủy sản với khả năng vươn tới mốc 11 tỷ USD
DNTH: Ngành thủy sản Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025, với khả năng vươn tới mốc 11 tỷ USD, đánh dấu bước phục hồi quan trọng sau năm 2024. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này, ngành thủy sản...

Doanh nghiệp hàng không "sải cánh" mạnh mẽ từ năm 2025
DNTH: Các doanh nghiệp ngành hàng không thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ, với bức tranh tài chính của ACV (cảng hàng không), HVN, VJC (vận tải hàng không), SCS (cảng hàng hóa)... khởi sắc.

Xuất khẩu gạo tăng hơn 23% về trị giá
DNTH: Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, từ ngày 1 - 15/1, Việt Nam xuất khẩu trên 268.700 tấn, trị giá gần 165,7 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng tăng 38,7% và về trị giá tăng 23,28%.

Năng suất lao động ngành nông nghiệp tăng trưởng cao nhưng giá trị thấp
DNTH: Lần đầu tiên sau 4 năm, năng suất lao động bình quân cả nước hoàn thành mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, nhưng sự phân bổ lại không đồng đều giữa các khu vực.

Doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh trở lại
DNTH: Trong năm 2024, gần 76.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là dấu hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp đã dần thích nghi trong nền kinh tế và đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh.

Xuất khẩu da giày có thể đạt khoảng 27 tỷ USD
DNTH: Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, ngành da giày đã tận dụng tốt lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết để đẩy mạnh xuất khẩu. Nhờ đó, xuất khẩu giày dép, túi xách của Việt Nam...
Đô thị cuộc sống
-
Đề xuất cán bộ, công chức, viên chức nghỉ 9 ngày dịp Tết Âm lịch 2026
-
Hoàn thiện Luật Thương mại điện tử: Hành lang pháp lý cho kinh tế số
-
Nghĩa cử cao đẹp của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi: Trả lại 500 triệu đồng
-
Hưng Yên: Công an xã Thái Thụy giúp người dân khắc phục sau bão
-
Cậu học trò nhỏ với trái tim trong sáng
-
Ecopark và FPT khởi công tổ hợp giáo dục liên cấp tại đại đô thị Eco Central Park
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần...
-
HDBank tiên phong đồng hành cùng ngành y tế triển khai bệnh án điện tử
-
Bệnh nhân người Nga phục hồi nhanh sau mổ nội soi sụn chêm tại Gia Lai
-
Học 6 tháng, có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai
-
Thoát khỏi “cửa tử” khi bồn nước 1.000 lít từ trên cao rơi xuống
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...