Thứ bảy, 29/01/2022, 20:42

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Đổi giờ chạy và thu phí Tàu Cát Linh - Hà Đông từ 21/11

DNTH: Công ty TNHH Một thành viên đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí trong ngày 20/11. Từ 21/11, bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền. Đồng thời, thay đổi thời gian chạy tàu so với hiện nay.
Khách tham gia trên chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu khai thác thương mại, các đoàn tàu chở khách từ 5h - 23h, tần suất 10 phút/chuyến (hiện tại hoạt động 5h - 22h, 15 phút/chuyến). Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống 25 - 50 giây.

Có các loại vé tàu: vé đi một lượt (8.000 đồng - 15.000 đồng); vé ngày (30.000 đồng/ngày, đi lại trong ngày, không giới hạn số lượt đi); vé tháng phổ thông (200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành vé); vé tháng mua theo tập thể 140.000 đồng (vé tháng, mua theo tập thể từ 30 người trở lên); vé tháng cho học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp (100.000 đồng/vé); vé miễn phí (trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo).

Toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13,05 km đi trên cao, với 12 nhà ga, trung bình hơn 1 km có một ga. Mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35 km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Tại 12 nhà ga của tuyến đường sắt có kết nối với các tuyến xe buýt công cộng, trong đó ga đầu tuyến Yên Nghĩa kết nối với bến xe khách Yên Nghĩa, có các tuyến xe buýt, xe khách đi ngoại thành và các tỉnh.

Hành khách mua vé đi tàu tại các nhà ga của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Trường hợp mua vé ưu tiên cần xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc giấy xác nhận của đơn vị quản lý (học sinh, sinh viên, người lao động tại khu công nghiệp); mua theo tập thể 30 người trở lên có xác nhận của thủ trưởng đơn vị.

Hà Nội Metro cho biết, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông kết thúc vận hành miễn phí trong ngày 20/11, sau đó chuyển sang chở khách có thu tiền.

Cũng theo Công ty Hà Nội Metro, ngày 18/11, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông vận chuyển miễn phí 21.145 lượt hành khách, nâng số lượt hành khách đi tàu trong 13 ngày (6 - 18/11) lên mức 296.815. Các đoàn tàu hoạt động từ 5h30 - 22h hằng ngày, khai thác đạt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyến lượt, bảo đảm an toàn vận hành và công tác phòng chống, dịch bệnh Covid - 19.

Ghi nhận trong 13 ngày qua cho thấy, số lượng khách đi tàu trong ngày 18/11 đạt mức cao nhất trong số các ngày thường trong tuần (các ngày làm việc, dao động ở mức hơn 16.000 - 19.500 lượt/ngày), nhiều hơn 2.700 lượt so với ngày hôm trước và nhiều hơn 6.100 lượt so với thứ Năm tuần trước (bằng 138%).

Trong tuần này, từ thứ Hai đến thứ Năm, số lượng khách hôm sau tăng hơn hôm trước và đều cao hơn so với các ngày của tuần trước.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hiệp hội BĐS Việt Nam 'hiến kế' phát triển nhà ở xã hội

Hiệp hội BĐS Việt Nam 'hiến kế' phát triển nhà ở xã hội

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhu cầu về nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội hiện chiếm khoảng 80% nhưng nguồn cung đang rất thiếu. Từ đó, đơn vị này nêu 4 giải pháp nhằm giải quyết tình trạng này.
Ngã 6 Phù Đổng đìu hiu trong làn sóng trả lại mặt bằng

Ngã 6 Phù Đổng đìu hiu trong làn sóng trả lại mặt bằng

Ngã 6 Phù Đổng, TP.HCM, nơi tập trung của hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ cũng không nằm ngoài cơn ác mộng của ngành bán lẻ với làn sóng trả mặt bằng nhà phố.
Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu tạm dừng xây dựng tại các công trình dân dụng trên địa bàn thành phố

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu tạm dừng xây dựng tại các công trình...

DNTH: Ngày 24/7/2021, Sở Xây dựng Hà Nội ban hành Công văn hoả tốc số 6364/SXD-TTr về việc dừng mọi hoạt động xây dựng tại các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong vòng 15 ngày, kể từ 6h00 ngày 24/7/2021.
Hà Nội: Làm đẹp các nắp cống bằng tranh vẽ

Hà Nội: Làm đẹp các nắp cống bằng tranh vẽ

Những ngày này trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều bức tranh thiên nhiên đẹp mắt trên các nắp cống, nắp hố ga ở vỉa hè tuyến phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ý tưởng làm đẹp cảnh quan môi trường này là của Câu lạc bộ Không gian nghệ Hanoi Art Space.
Giãn cách xã hội TPHCM; phong tỏa toàn bộ quận Gò Vấp; tạm dừng tuyển sinh lớp 10

Giãn cách xã hội TPHCM; phong tỏa toàn bộ quận Gò Vấp; tạm dừng...

DNTH: Sáng 30/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã họp khẩn với Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM và các sở, ngành, quận huyện.
Thành phố Vinh trong những ngày tháng 5 lịch sử

Thành phố Vinh trong những ngày tháng 5 lịch sử

TP Vinh là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Nghệ An là trung tâm phân phối, luân chuyển hàng hóa và cung ứng các dịch vụ về thương mại, tài chính, du lịch… đối với tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung bộ nói chung.
Chùm ảnh: Cảm động từ Hiệu trưởng đến nhân viên cùng lao động tổng vệ sinh toàn trường

Chùm ảnh: Cảm động từ Hiệu trưởng đến nhân viên cùng lao động...

DNTH: Để chuẩn bị đón học sinh đến lớp học tập trung, sáng 12/9, từ thầy Hiệu trưởng cho đến giáo viên và tất cả các nhân viên của Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai đã cùng nhau xắn tay áo lao động tổng vệ theo tinh thần “ngày chủ nhật tình nguyện vì học trò”.  
Nhiều khu đô thị mới vẫn 'vắng bóng' trường học

Nhiều khu đô thị mới vẫn 'vắng bóng' trường học

Với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng, thu hút hàng chục ngàn cư dân đến định cư nhưng hiện nay, nhiều khu đô thị mới của Hà Nội vẫn không thể xây dựng trường học theo đúng quy hoạch.