Thứ năm, 11/08/2022, 02:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đối tượng doanh nghiệp nào được giảm 10% giá điện đợt 5?

DNTH: Ước tính số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện trong đợt 5, vừa được Chính phủ thông qua hôm 28/8 vào khoảng 650 tỉ đồng. Đợt giảm này tập trung cho đối tượng là doanh nghiệp, thời gian là 3 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11/2021.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8 thống nhất phương án hỗ trợ về giảm giá điện (đợt 5) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, như đề xuất của Bộ Công thương.

Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Trước đó bộ Công thương cho biết, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố phía nam với quy mô lớn, ảnh hưởng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

[Caption]Theo ước tính của EVN, trong đợt 5 số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện là khoảng 650 tỉ đồng (chưa bao gồm thuế VAT)
Theo ước tính của EVN, trong đợt 5 số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện là khoảng 650 tỉ đồng (chưa bao gồm thuế VAT)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ đề xuất phương án hỗ trợ giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng sử dụng điện là các doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, chế biến và bảo quản rau quả, các doanh nghiệp sản xuất có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 1 tỉ USD đang gặp nhiều khó khăn do có nhà máy, hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại thời điểm ngày 25/8/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Các doanh nghiệp này mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực hoặc Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVNN) hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác.

Về mức hỗ trợ giảm giá điện là giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng trên. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 3 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11/2021.

Theo ước tính của EVN, trong đợt 5 số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện là khoảng 650 tỉ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).

Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh và thực tế sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn và cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 và Nghị quyết 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ.

Tại quyết định giảm giá điện đợt 4 hôm 31/7, Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt ở các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ được giảm tiền điện từ 10 - 15% cho hoá đơn tháng 8 và tháng 9.

Cụ thể, mức hỗ trợ là giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Trong khi đó, các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng thì mức giảm là 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn.

Copy Link

Theo Doanh nhân Sài Gòn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22

Đứng lên từ khó khăn khi khởi nghiệp bất đắc dĩ ở tuổi 22

Nữ CEO vượt qua nhiều áp lực khi buộc phải tiếp nối việc kinh doanh gia đình trong khi không có đam mê và sự chuẩn bị.
Shark Hưng chia sẻ về chuyện đóng cửa chuỗi nhà hàng Món Huế

Shark Hưng chia sẻ về chuyện đóng cửa chuỗi nhà hàng Món Huế

Câu chuyện của Món Huế ở thời điểm này đã trở thành case study cho hoạt động kinh doanh chuỗi. Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch tập đoàn CenGroup, người đang rót vốn cho rất nhiều công ty startup với vai trò nhà đầu tư (shark) đã lên tiếng về sự sụp đổ của thương hiệu này.
Tham vọng 1.920 tỷ đồng của Bắc Phương Group

Tham vọng 1.920 tỷ đồng của Bắc Phương Group

CTCP Năng Lượng Bắc Phương, công ty con của CTCP Bắc Phương (Bắc Phương Group), muốn thông qua 5 đợt phát hành trái phiếu nhằm huy động tối đa 1.920 tỷ đồng.
Lothamilk bán thoả thuận 6 triệu cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) giá 52.200 đồng/cp

Lothamilk bán thoả thuận 6 triệu cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) giá 52.200...

DNTH: Mức giá này cao hơn khoảng 1.600 đồng/cổ phiếu so với thị giá hiện tại của IDP (theo giá đóng cửa phiên 30/3).
Những tỷ phú Việt Nam, họ là ai?

Những tỷ phú Việt Nam, họ là ai?

Lần đầu Việt Nam có 4 tỷ phú trong danh sách của Forbes và họ đều là những doanh nhân không thích nói nhiều về số tài sản khổng lồ.
Ông Đặng Hồng Anh: “Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền người khác“

Ông Đặng Hồng Anh: “Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền...

Chủ tịch Hội đồng sáng lập TTC Land Đặng Hồng Anh chia sẻ khi phụ trách công ty bất động sản, ông gặp khá nhiều áp lực, trong đó có áp lực từ thế hệ thứ nhất là bố mẹ và tính khác biệt của lĩnh vực địa ốc so với ngành nghề của gia đình.
Chuyện tình thú vị với cô sinh viên xinh đẹp quê Hải Phòng của ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản

Chuyện tình thú vị với cô sinh viên xinh đẹp quê Hải Phòng của...

Một gương mặt chưa bao giờ xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mặc dù chồng bà là một người “quá nổi tiếng”. Đó là chị Nguyễn Thị Huệ, phu nhân của “đại gia điếu cày”, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh - ông Lê Thanh Thản.
Vinamilk: Thâm nhập Trung Quốc thông qua dòng sữa chua, muốn tăng cơ cấu xuất khẩu sữa lên 25% giai đoạn 2021-2022

Vinamilk: Thâm nhập Trung Quốc thông qua dòng sữa chua, muốn tăng cơ cấu...

Vinamilk đã tổ chức "Chương trình ra mắt sản phẩm sữa Việt Nam tại Trung Quốc" vào tháng 9/2019. Sự kiện này giúp Vinamilk sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng mảng Xuất khẩu khi sản phẩm được phân phối của chuỗi siêu thị lớn như Hema của Alibaba, Dennis Department Store…