Chủ nhật, 04/12/2022, 06:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM

DNTH: Sự kiện đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM đánh dấu thêm một bước chuyển mình tích cực, khẳng định sự phục hồi của ngành du lịch TP.HCM.

Mục tiêu đón khách du lịch quốc tế đang được toàn ngành du lịch TP.HCM nỗ lực đột phá trong 3 tháng cuối năm. Bên cạnh các chính sách kích cầu du lịch; đầu tư, xây dựng sản phẩm mới, tập trung phát triển du lịch MICE, tổ chức thành công các sự kiện du lịch có quy mô quốc tế…

Đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM-1
Đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM

Cụ thể, Công ty Tân Hồng – Viet Excursions đã vừa đón đoàn 85 khách Pháp trên Tàu LE LAPEROUSE cập Cảng Thành phố tại cầu MM2- Cảng Sài Gòn (5 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh).

Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng Thành phố sau gần 3 năm tạm ngừng các hoạt động đón khách du lịch tàu biển do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Tàu tuy không lớn, số lượng khách không nhiều nhưng đã báo hiệu sự phục hồi của ngành du lịch trên thế giới, sự khởi động của ngành dịch vụ du lịch được giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhằm vào phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp. 

Theo hải trình Tàu sẽ lưu lại Việt Nam 39 ngày, ghé đến các cảng biển lớn của Việt Nam, trong đó Tàu LE LAPEROUSE sẽ ghé Thành phố Hồ Chí Minh 3 đợt, tổng cộng 12 ngày để trải nghiệm các chương trình tham quan nội đô Thành phố và Củ Chi.

Trong những năm qua, ngành Du lịch Thành phố đã có những bước phát triển tích cực và được nhiều kết quả khả quan, thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó lượng khách du lịch tàu biển đóng vai trò ngày càng quan trọng, tăng trưởng khá nhanh.

Đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM-3
Tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM bước chuyển mình phục hồi kinh tế

Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến quen thuộc và hấp dẫn trong hành trình du lịch của các hãng tàu biển quốc tế lớn như Tập đoàn Royal Caribean Cruise Line, Princess Cruises, Costa Cruises, Viking Cruises…

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 6 doanh nghiệp đang khai thác thị trường khách du lịch inbound bằng phương tiện tàu biển, ngoài các doanh nghiệp đã hoạt động trong lĩnh vực du lịch tàu biển lâu năm như: Công ty Lữ hành Saigontourist, Cty TNHH Tân Hồng - Du Ngoạn Việt, Công ty Destination Asia Việt Nam, Công ty Thế Giới Thái Bình (Inter Cruises), hai doanh nghiệp vừa tham gia hoạt động lĩnh vực du lịch tàu biển vào cuối năm 2018: Công ty Vietravel và Công ty TNHH ICS (Vietnam).

Các công ty du lịch khai thác thị trường du lịch bằng tàu biển có một số chương trình tour ½ ngày đến 1 ngày trong Thành phố: Tour tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố (Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Chợ Bến Thành); tour tham quan khu phố Người Hoa (quận 5); Ttour tham quan rừng sinh thái ngập mặn Cần Giờ, tour tham quan Địa đạo Củ Chi. Một số tour đặc thù, do các công ty thiết kế hoặc theo nhu cầu của khách du lịch như: Tour tham quan chợ: đi từ Quận 1 đến Quận 4, tham quan Chợ Xóm Chiếu. Khách rất thích tour mới này vì khách trải nghiệm cuộc sống, nét văn hóa thực tế của người dân, nơi đây không có du khách nước ngoài. Tour đi bộ vòng quanh trung tâm Quận 1, thời gian đi khoảng 1 giờ 30 phút: tuyến Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Duẩn – Nhà thờ Đức Bà + Bưu điện Thành phố. Một số sản phẩm thu hút khách du lịch như: chương trình nghệ thuật Á Ố Show, Múa rối nước Rồng Vàng; điểm tham quan mua sắm phong phú, nhiều mặt hàng đẹp, chất lượng cao, giá thấp.

Đón đoàn khách tàu biển đầu tiên cập cảng du lịch TP.HCM-4
Du lịch tàu biển là loại hình đặc biệt mang lại doanh thu cao vì vậy cũng đòi hỏi năng lực phục vụ cao của các hãng lữ hành.

Ngoài ra, các hãng lữ hành cũng khai thác các tour tham quan Vũng Tàu, chiếm 15-20% lượng khách. Qua đánh giá của các hãng khai thác thì có khoảng 12% khách quay lại tham quan Thành phố lần 2.

Du lịch tàu biển là loại hình đặc biệt mang lại doanh thu cao vì vậy cũng đòi hỏi năng lực phục vụ cao của các hãng lữ hành. Hệ thống kiểm tra xuất nhập cảnh của Việt Nam được xem là dễ nhất trong khu vực và Châu Á, chỉ cần có thẻ xuống tàu (các hãng tàu cung cấp), sau đó được Công an cửa khẩu xác nhận đóng dấu, khách sẽ được lên bờ đi theo các tour du lịch.

Theo thống kê của 6 công ty khai thác thị trường du lịch tàu biển thì lượng khách đến Việt Nam tập trung trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (dịp mùa đông). Trong đó, 70% lượng khách tàu biển cập cảng Phú Mỹ (Vũng Tàu) đi tour vào TP. Hồ Chí Minh. Cơ quan Xuất Nhập cảnh đã triển khai thực hiện thủ tục biên phòng điện tử cảng biển và kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (e-visa).

Hòa Bình 

Cùng chuyên mục

141 “cắm chốt” trong lòng dân

141 “cắm chốt” trong lòng dân

Sau 7 năm thành lập, lực lượng 141 được mệnh danh là “khắc tinh” của tội phạm, là “quả đấm thép” của CATP Hà Nội và được nhân dân tin yêu, ủng hộ, góp phần làm cho Thủ đô ngày càng bình yên…
Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

DNTH: Chương trình “xe sạch - trời xanh” sẽ được triển khai tại Hà Nội từ hôm nay 12/11 với các hoạt động chính như đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe mô tô, xe gắn máy của các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM. Người dân Thủ đô sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí.
Doanh nghiệp “bỏ chạy” khỏi dự án cải tạo chung cư cũ

Doanh nghiệp “bỏ chạy” khỏi dự án cải tạo chung cư cũ

Tham gia dự án cải tạo chung cư cũ từng được nhiều doanh nghiệp xem là miếng bánh béo bở, nhưng thực tế đó không phải là những "phần bánh" dễ ăn.
Bộ Xây dựng trả lời về lộ trình cụ thể cải tạo chung cư cũ

Bộ Xây dựng trả lời về lộ trình cụ thể cải tạo chung cư cũ

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hằng (Đoàn Bắc Ninh) về công tác quy hoạch xây dựng và cải tạo chung cư cũ.
Pleiku: Phường Ia Kring xử phạt gần 130 triệu đồng các vi phạm phòng dịch Covid - 19

Pleiku: Phường Ia Kring xử phạt gần 130 triệu đồng các vi phạm phòng...

DNTH: Cùng với việc quan tâm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai còn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, xử phạt các trường hợp vi phạm qui định trong phòng chống dịch bệnh này.
Lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tìm đường để doanh nghiệp “chịu” làm nhà ở xã hội

Tìm đường để doanh nghiệp “chịu” làm nhà ở xã hội

DNTH: Thành phố Hồ Chí Minh hiện có khoảng 1,6 triệu công nhân đang sống trong khu nhà trọ, phòng trọ của cá nhân, hộ gia đình. Chưa tính tới số lượng nửa triệu sinh viên các tỉnh học tập tại TP. Lượng sinh viên ở ký túc xá ở một số trường đại học chỉ chiếm trên dưới 15%, 85% còn lại ở nhà người thân, phòng trọ, nhà trọ.
Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ chợ Ba Đồn

Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn diễn tập...

DNTH: Chợ Ba Đồn là trung tâm kinh doanh, thương mại của thị xã Ba Đồn, là nơi có số lượng lớn về hàng hóa, chủ yếu là các loại hàng hóa dễ cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Ba Đồn. Lực lượng tham gia diễn tập có Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bắc Quảng Bình, Điện lực Quảng Trạch, Bệnh viện Đa khoa KV Bắc Quảng Bình, các tiểu thương tại chợ Ba Đồn...