Thứ năm, 11/08/2022, 22:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Đơn giản hóa quy định liên quan đến 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định 793/QĐ-TTg ngày 6/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
210233-cac-nha-sach-tai-thanh-pho-can-tho-tang-cuong-ban-sach-giao-khoa-qua-dat-hang
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong 10 ngành nghề kinh doanh gồm:

  1. Hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non
  2. Hoạt động của cơ sở giáo dục phổ thông
  3. Hoạt động của cơ sở giáo dục thường xuyên
  4. Hoạt động của trường chuyên biệt
  5. Hoạt động của cơ sở giáo dục đại học
  6. Hoạt động của cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  7. Kiểm định chất lượng giáo dục
  8. Dịch vụ tư vấn du học
  9. Hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài
  10. Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, phân hiệu cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được thông qua.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc đề nghị bằng văn bản, gửi Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ đối với các Luật, Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ để thực hiện phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được thông qua.

Văn phòng Chính phủ kiểm tra, đôn đốc thực hiện và tổng hợp vướng mắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành, địa phương có liên quan để kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ trong quá trình thực thi phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Khu liên hợp thể thao huyện Đan Phượng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Khu liên hợp thể thao huyện Đan Phượng sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

DNTH: Với sức chứa gần 1.000 khán giả, khu liên hợp thể thao huyện Đan Phượng đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục để sẵn sàng phục vụ thi đấu môn JuJitsu tại SEA Games 31.
Chặng đường 75 năm lực lượng vũ trang Thái Bình

Chặng đường 75 năm lực lượng vũ trang Thái Bình

DNTH: Cách đây 75 năm (ngày 20/4/1947), Tỉnh đội Dân quân Thái Bình (tiền thân của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình) được thành lập tại khu nhà Séc trong sân vận động Phủ Sóc, nay thuộc xã Vũ Quý (Kiến Xương, Thái Bình) ). Đây là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị quan trọng, là mốc son đánh dấu sự ra đời và trưởng thành của lực lượng vũ trang (LLVT) Thái Bình. Từ đó, ngày 20/4 trở thành ngày truyền thống của LLVT Thái Bình.
Cùng bạn đọc sách: hành trình kết nối và lan tỏa tri thức

Cùng bạn đọc sách: hành trình kết nối và lan tỏa tri thức

DNTH: Trong thời gian qua, kênh cùng bạn đọc sách (CBĐS) đã gắn bó với nhiều đồi tượng bạn đọc, khán thính giả khác nhau. Anh Hoàng Văn Ghi, cán bộ thư viện Trường Tiểu học - THCS Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang chia sẻ, ở những nơi miền núi xa xôi, kênh CBĐS đã thực sự hữu ích, không chỉ mang lại những năng lượng tích cực cho các thầy cô giáo và học sinh được tiếp cận với nhiều cuốn sách hay, bổ ích, khơi gợi sự hứng thú đọc sách, tạo không khí thi đua lành mạnh mà kênh CBĐS còn giúp ích cho những cán bộ thư viện trường học làm việc khoa học, hiệu quả hơn.
Sự kì bí của Cánh đồng Chum 2.500 tuổi - di sản thế giới mới được UNESCO công nhận

Sự kì bí của Cánh đồng Chum 2.500 tuổi - di sản thế giới mới được...

Cánh đồng Chum - một điểm đến mới vừa được UNESCO công nhận là di sản thế giới hứa hẹn sẽ nà điểm đến yêu thích của du khách quốc tế trong thời gian tới.
Vân Đồn – Thổn thức những trái tim yêu biển

Vân Đồn – Thổn thức những trái tim yêu biển

DNTH: Vân Đồn ngày càng tạo dựng được chỗ đứng trong lòng du khách khi nhắc tới biển đảo miền Bắc nhờ cảnh sắc hùng vĩ, các bãi tắm đẹp và nhiều hang động kỳ ảo.
Triển lãm trực tuyến "Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại"

Triển lãm trực tuyến "Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền...

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), từ ngày 22/8, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại” tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

“HÒA NHỊP ĐÓN GIÁNG SINH – LUNG LINH MÙA LỄ HỘI” TẠI 73 TTTM VINCOM

DNTH: Không gian rực rỡ ánh sáng với cây thông tuyết khổng lồ cùng các chương trình vui chơi, hoạt náo hấp dẫn sẽ là những món quà Giáng sinh lung linh tại 73 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc. Chiến dịch Giáng sinh 2019 của Vincom đã chính thức khởi động với thông điệp ý nghĩa dành tặng Trái Đất, hứa hẹn mang đến cho khách hàng một mùa lễ hội đầy ắp niềm vui và cảm xúc.
Để Hà Nội mãi là trung tâm văn hóa lớn của cả nước

Để Hà Nội mãi là trung tâm văn hóa lớn của cả nước

DNTH: Đảng ta đề ra chiến lược xây dựng văn hóa là giữ gìn văn hóa truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, đồng thời khẳng định văn hóa Việt Nam là nền văn hóa thống nhất trong đa dạng.