Thứ sáu, 03/02/2023, 04:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Đồng chí Hoàng Văn Trà tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương. Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu tại Đại hội. Ảnh UBKTTW

Trong hai ngày 25-26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương hoàn thành khối lượng lớn công việc đạt chất lượng, hiệu quả, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tệ tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên tham mưu, giúp UBKT Trung ương thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao, với một khối lượng công việc rất lớn, tăng nhiều so với nhiệm kỳ trước, chất lượng, hiệu quả không ngừng được nâng lên.

Trong nhiệm kỳ đã triển khai 436 đoàn kiểm tra, giám sát, trong đó có 400 đoàn của UBKT Trung ương; 36 đoàn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; huy động 1.788 lượt cán bộ tham gia.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Điểm nổi bật lớn nhất trong nhiệm kỳ này là UBKT Trung ương đã rất chủ động, quyết liệt, nỗ lực cố gắng cao trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên.

Trong kiểm tra đã xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những địa bàn, lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm; làm bài bản, chắc chắn, rõ đến đâu kết luận, xử lý đến đó và yêu cầu khắc phục triệt để vi phạm; chủ động, không trông chờ kết quả của công tác điều tra, thanh tra, thậm chí còn là sơ sở, điều kiện cho công tác thanh tra, điều tra.

Trong đó, có những vụ việc mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến lĩnh vực suy thoái tư tưởng chính trị, gây bức xúc trong xã hội đã được kiểm tra, kết luận rõ vi phạm và xử lý nghiêm minh, kịp thời.

Kết quả đó, góp phần đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; tăng cường kỷ cương, kỷ luật của Đảng; góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng...

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Đồng chí Trần Cẩm Tú yêu cầu, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy UBKT Trung ương tiếp tục phối hợp với lãnh đạo, thủ trưởng Cơ quan, trong việc xây dựng và lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác hằng năm của Cơ quan, góp phần giúp UBKT Trung ương thực hiện tốt chức năng tham mưu; thực hiện tốt nhiệm vụ do Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định theo Điều lệ Đảng.

Phát huy sự đoàn kết nhất trí trong các tổ chức đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong cơ quan thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Sơn Minh Thắng phát biểu tại Đại hội.

Tham dự Đại hội, đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệt liệt chúc mừng những kết quả Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương, cũng như UBKT Trung ương đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí lưu ý trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; gắn công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh với việc xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

Coi trọng và làm thật tốt công tác chính trị tư tưởng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) ngay từ chi bộ, cơ quan, đơn vị và trong mỗi cán bộ, đảng viên...

Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương cần tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên cơ quan tham mưu, đề xuất với UBKT Trung ương, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 16 đồng chí; bầu đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan UBKT Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức phiên họp lần thứ nhất. Hội nghị đã bầu các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương.

Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hoàng Văn Trà tiếp tục tái cử làm Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBKT Trung ương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Trà, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan UBKT Trung ương đề nghị Ban Chấp hành và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Cơ quan đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, nói đi đôi với làm; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Đại hội, cấp ủy cần khẩn trương tổ chức quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch hành động để triển khai thực hiện; trong đó xác định trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần đổi mới công tác kiểm tra, giám sát, đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay./.

chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Việt Nam – Phát huy hiệu quả nội lực để phát triển

Việt Nam – Phát huy hiệu quả nội lực để phát triển

DN&TH: Là đất nước đang phát triển trong một thế giới mở, Việt Nam cần chấn chỉnh việc thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của chính quyền các cấp, kết hợp với giáo dục đạo đức xã hội và áp dụng linh hoạt công cụ tài chính, hướng tới sự phát triển thành công của nền kinh tế, khi cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đã khởi động trên nhiều quốc gia
THỦ TƯỚNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHU CÔNG NGHỆ CAO TPHCM

THỦ TƯỚNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHU CÔNG NGHỆ CAO TPHCM

DN&TH; Sáng 29/10, tại TPHCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khu công nghệ cao (CNC) TPHCM (2002-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế thiếu nhi

Trao quà và học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó dịp Quốc tế...

DNTH: Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng chữ thập đỏ, Công ty cổ phần Giáo Dục và Đào tạo IMAP Việt Nam phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn; UBND xã Đại Hùng, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội trao quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ và trao tặng 50 suất học bổng tiếng Anh đến những học sinh nghèo vượt khó.
Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

Ngã tư Quán Lào cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp đảm bảo an...

DNTH: Được đánh giá là “ngã tư trung tâm”, ngã tư Quán Lào tại xã Định Liên (Yên Định, Thanh Hóa) có lưu lượng người tham gia giao thông cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuy nhiên, việc thiếu các biển báo, biển hiệu, cột đèn tín hiệu được cho là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn mất an toàn giao thông tại khu vực này.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tự tháo dỡ công trình vi phạm

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận...

DNTH: Huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) những năm gần đây có tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội cao, cùng với đó là giá trị đất ngày càng tăng. Từ đó, phát sinh nhiều vấn đề về quản lý đất đai trên địa bàn. Song, địa phương đã và đang thực hiện có hiệu quả nhiều biện pháp ngăn không để vi phạm trật tự xây dựng mới phát sinh, đồng thời có biện pháp xử lý các công trình vi phạm.
Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị là nhiệm vụ của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị. Do đó, Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, có năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, của đảng viên.
Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua năm 2022

Hội Đông y TP Hà Nội kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam và phát động...

DNTH: Trong năm 2021, với những hoạt động thiết thực, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid - 19, các thành viên của Hội Đông y thành phố Hà Nội đã phát huy cao độ tinh thần lương y như từ mẫu, đúng với phẩm chất của người thầy thuốc Việt Nam, đồng thời giữ gìn, phát huy, nâng tầm các giá trị, tiềm năng vốn có của nền y học cổ truyền Dân tộc.
Hải Phòng: Quận Hồng Bàng kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân

Hải Phòng: Quận Hồng Bàng kiện toàn các chức danh Chủ tịch Hội...

DNTH: Sáng 8/12, HĐND quận Hồng Bàng (Thành phố Hải Phòng) tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) HĐND quận khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND quận.