Thứ năm, 07/07/2022, 00:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đồng Nai: Hạn chế thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp do dịch Covid-19

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng đã có Công văn số 9723/UBND-THNC ngày 14/8/2020 yêu cầu các sở, ngành, địa phương hạn chế, giảm bớt các cuộc thanh tra, kiểm tra chưa thật sự cần thiết yêu cầu các sở, ngành, địa phương hạn chế, giảm bớt các cuộc thanh tra, kiểm tra chưa thật sự cần thiết trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, yêu cầu các sở, ngành, địa phương hạn chế, giảm bớt các cuộc thanh tra, kiểm tra chưa thật sự cần thiết trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, không thanh tra ngoài kế hoạch kể cả thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành; chuyển phương pháp từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Trong xử lý chồng chéo thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành căn cứ văn bản số 7484/UBND-THNC ngày 30/6/2020 của UBND tỉnh thực hiện theo hướng giảm tất cả các cuộc thanh tra, kiểm tra bị chồng chéo với kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Bộ, Trung ương.

ii1-20-8-2020.png

Hình ảnh văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh

Đối với 19 doanh nghiệp bị chồng chéo giữa kế hoạch kiểm tra của Cục thuế với kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Bộ, ngành Trung ương, yêu cầu Cục thuế báo cáo Tổng Cục thuế xem xét phê duyệt điều chỉnh giảm kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với 19 doanh nghiệp để Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Quản lý thị trường và Tổng cục Hải quan thanh tra, kiểm tra độc lập tại doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp có chồng chéo trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành giữa các sở, ban, ngành: Yêu cầu Cục thuế tỉnh điều chỉnh giảm kế hoạch kiểm tra đối với Công ty TNHH Hyundai Welding Vina để Cục Hải quan kiểm tra độc lập. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm điều chỉnh giảm 7 cuộc kiểm tra tại doanh nghiệp để Cục thuế kiểm tra độc lập tại 7 doanh nghiệp này nhằm đảm bảo công tác thu ngân sách năm 2020 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Đối với việc kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngoài kế hoạch năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho Cục Hải quan được kiểm tra đột xuất đối với 3 doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm theo kiến nghị của Cục Hải quan (Công ty TNHH Quadrille Việt Nam, Công ty TNHH Thép Seah Việt Nam và

Công ty TNHH Zirtec). Đồng thời,Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường không kiểm tra 69 doanh nghiệp theo kiến nghị của sở tại văn bản số 5889/STNMT-TT ngày 13/7/2020.

Trường hợp nhận được tin báo phản ánh cụ thể của người dân hoặc phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường phải báo cáo, xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận trước khi tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất tại doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các ngành kịp thời trao đổi với Thanh tra tỉnh để tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Kim Cường

Cùng chuyên mục

CEO CTCP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến: Hơn cả đam mê, đó là phụng sự

CEO CTCP Đầu tư Thương mại Nhật Tiến: Hơn cả đam mê, đó là phụng...

Chia sẻ tâm huyết của bản thân khi chọn một “con đường gian khó” với BizLIVE, câu chuyện của CEO Trần Hoàng Bảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Nhật Tiến - đem lại nhiều bất ngờ cho người đối thoại về lĩnh vực kinh doanh khá mới mẻ này tại Việt Nam.
Ứng dụng công nghệ nâng cao độ tin cậy cấp điện trên địa bàn Thủ đô

Ứng dụng công nghệ nâng cao độ tin cậy cấp điện trên địa bàn Thủ...

DNTH: Thời gian qua, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) không ngừng ứng dụng công nghệ trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững

Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu...

DNTH: Nestlé Việt Nam luôn cam kết đi tiên phong trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ngay cả trong bối cảnh ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đóng gói tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ làn sóng đại dịch lần thứ 4 đang diễn ra.
Masan muốn chiếm 35% doanh thu mặt hàng tươi sống, đóng hàng trăm cửa hàng Vinmart, Vinmart+ không hiệu quả

Masan muốn chiếm 35% doanh thu mặt hàng tươi sống, đóng hàng trăm cửa...

Năm 2020, Tập đoàn Masan đặt kế hoạch VinCommerce sẽ đạt doanh thu hơn 42 nghìn tỷ đồng (+64% YoY) nhờ mức tăng trưởng doanh số từ chuỗi Vinmart và Vinmart+ hiện hữu (từ 24 - 25%) và đóng góp cả năm từ các cửa hàng được mở trong năm 2019. Tuy nhiên, việc mở mới các cửa hàng Vinmart và Vinmart+ trong năm 2020 sẽ diễn ra chọn lọc hơn trong khi những cửa hàng hoạt động kém hiệu quả sẽ bị đóng cửa.
ĐHCĐ Vinhomes: Không lo thiếu dự án lớn, đẩy mạnh chiến lược bán buôn 35% tổng nguồn hàng

ĐHCĐ Vinhomes: Không lo thiếu dự án lớn, đẩy mạnh chiến lược bán...

Ngày 29/5, Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) tiến hành tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Chủ tịch HĐQT Vinhomes - Nguyễn Diệu Linh khẳng định tại đại hội, năm 2020 sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn tại Hà Nội và bán buôn tiếp tục chiếm 30-35% nguồn hàng.
EVNNPC đảm bảo cấp điện từ hai nguồn điện lưới và có dự phòng cho 60 địa điểm diễn tập, tổ chức thi đấu và lưu trú trên địa bàn 11 tỉnh miền Bắc tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

EVNNPC đảm bảo cấp điện từ hai nguồn điện lưới và có dự phòng...

DNTH: Thông tin từ ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khi đi kiểm tra tình hình đảm bảo điện phục vụ tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và ASEAN Para Games 11, ngày 05/05/2022 cho biết: Đến nay, 11 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trực thuộc EVNNPC (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hài Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ và Vĩnh Phúc) đã hoàn tất phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú và tập luyện của các vận động viên tham gia SEA Games 31.
Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cần nhưng chưa đủ

Giảm thuế cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cần nhưng chưa đủ

Bộ Tài chính vừa công bố Dự thảo tờ trình Chính phủ về việc xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội, theo đó, đề xuất giảm thuế xuất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) với các DN nhỏ và vừa (DNNVV) và DN mới thành lập.
Doanh nhân Bích Hạnh:  “Ẩm thực và văn hóa là hai yếu tố phải không thể tách rời"

Doanh nhân Bích Hạnh: “Ẩm thực và văn hóa là hai yếu tố phải không...

Đối với nữ doanh nhân này, ẩm thực không đơn thuần chỉ là một món ăn mà còn bao hàm cả một nét văn hóa, là câu chuyện nối dài trong suốt 14 năm gây dựng thương hiệu cá nhân.