Thứ hai, 15/08/2022, 01:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Dòng vốn 500 tỉ đồng 'hồi sinh' dự án Cồn Bắp Hội An của BCG Land

DNTH: Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp được giới thiệu với tên thương mại Hội An D’or, quy mô 24,8 ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỉ đồng.
Phối cảnh dự án Hội An D'or tại Cẩm Nam, Hội An (Nguồn: BCG Land)
Phối cảnh dự án Hội An D'or tại Cẩm Nam, Hội An (Nguồn: BCG Land)

Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp - một thành viên của CTCP Bamboo Capital (Mã CK: BCG) - vừa phát hành thành công 500 tỉ đồng trái phiếu có mã CBECH2113001.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 2 năm, được phát hành từ ngày 5/4 - 19/4/2021, lãi suất cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 11%/năm. Đối với mỗi kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất được tính bằng tổng của lãi suất tham chiếu cộng biên độ 4%/năm, nhưng trong mọi trường hợp không thấp hơn 11%/năm.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này bao gồm: 43,9% vốn điều lệ của Du lịch Sinh thái Cồn Bắp cùng các quyền, quyền lợi, lợi ích, cổ tức và/hoặc các khoản tiền phân chia có liên quan; toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh từ và/hoặc liên quan đến dự án Cồn Bắp.

Công ty Du lịch Sinh thái Cồn Bắp cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu để đầu tư phát triển dự án Cồn Bắp tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An. Dự án này hiện được phát triển bởi BCG Land với tên thương mại là Hội An D’or.

Theo tìm hiểu của VietTimes, dự án Cồn Bắp do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp làm chủ đầu tư theo công văn số 4812/UBND-VX ngày 26/12/2008 của UBND tỉnh Quảng Nam, diện tích đất được giao là 244.484 m2. Dự án được động thổ xây dựng vào tháng 4/2012, dự kiến sẽ đón khách vào Quý 3/2015.

Tuy nhiên, sau gần chục năm, chủ đầu tư vẫn chưa thể đưa dự án vào hoạt động, tiếp tục điều chỉnh quy hoạch.

Tháng 10/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng (1/500) khu du lịch sinh thái Cồn Bắp tại phường Cẩm Nam, TP. Hội An. Diện tích quy hoạch là 27,5 ha, trong đó đất dự án khoảng 24,5 ha và đất hành lang bảo vệ đường sông khoảng 3 ha.

Từ Ninh Vân Bay đến BCG Land

Như VietTimes từng đề cập, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp được thành lập từ tháng 9/2008, đóng trụ sở chính tại Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tính đến tháng 6/2018, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 30 tỉ đồng, trong đó, 2 cổ đông lớn nhất là CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (Mã CK: NVT) và Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Phước Tiến sở hữu lần lượt 40,21% và 40,859% vốn điều lệ.

Sau khi NVT thoái vốn, cơ cấu cổ đông của Du lịch Sinh Thái Cồn Bắp có nhiều biến động.

Tại ngày 25/12/2020, Du lịch Sinh thái Cồn Bắp có vốn điều lệ 398 tỉ đồng, trong đó BCG Land là công ty mẹ sở hữu 50,1% vốn điều lệ. Cổ đông lớn thứ 2 là Phước Tiến với tỷ lệ sở hữu 43,9%. Phần vốn còn lại tương đương 6% vốn điều lệ được nắm giữ bởi ông Đỗ Anh Tuấn (5%) và ông Nguyễn Hồ Nam (1%) - Chủ tịch HĐQT BCG.

Trên trang chủ của BCG Land, dự án được giới thiệu với tên thương mại là Hội An D’or, quy mô 24,8 ha. Dự án có tổng mức đầu tư 4.000 tỉ đồng, bao gồm 52 căn biệt thự và 805 căn hộ nghỉ dưỡng, dự kiến bàn giao vào năm 2023.

Trước đó, trong giai đoạn từ 28/11 - 14/12/2019, BCG Land đã sử dụng phần vốn góp tại Du lịch Sinh thái Cồn Bắp và các cổ phần BCG, cổ phần CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi - Mã CK: TCD) làm tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu 375 tỷ đồng.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 11,5%/năm. Đại lý quản lý tài sản bảo đảm là Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank; Mã chứng khoán: BVB) - Chi nhánh Hà Nội.

Do vẫn trong quá trình đầu tư phát triển dự án nên Du lịch Sinh thái Cồn Bắp chưa ghi nhận phát sinh doanh thu, dữ liệu của VietTimes cho thấy, mỗi năm công ty báo lỗ ròng từ 100 - 200 triệu đồng. Riêng năm 2018, lỗ sau thuế của công ty này là 784 triệu đồng./.

https://viettimes.vn/dong-von-500-ti-dong-hoi-sinh-du-an-con-bap-hoi-an-cua-bcg-land-post144995.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Moonlight Centre Point – Điểm sáng an cư và đầu tư tại Tây Sài Gòn

Moonlight Centre Point – Điểm sáng an cư và đầu tư tại Tây Sài Gòn

DNTH: Với vị trí đắc địa tại khu Tên Lửa, cư dân dự án hưởng lợi từ loạt tiện ích ngoại khu đa dạng, giải được bài toán an cư và đầu tư.
Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TP.HCM “khát” nhà ở xã hội

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TP.HCM “khát” nhà ở xã hội

DNTH: Vành đai công nghiệp phía Nam TP.HCM được xem là “đầu tàu” trong phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, hấp dẫn dân cư đến sinh sống, làm việc. Mặt khác, áp lực dân số trở thành vấn đề cấp bách trong giải quyết nhà ở, trong khi đó, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của phần lớn người có thu nhập thấp, người trẻ lập nghiệp, người nhập cư tại thành phố, lại càng khan hiếm hơn bao giờ hết.
11 dự án nhà ở của Novaland bị giam sổ hồng đến bao giờ?

11 dự án nhà ở của Novaland bị giam sổ hồng đến bao giờ?

DNTH: Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” cho người dân tại các dự án nhà ở trên địa bàn. Nhưng đến nay mọi việc vẫn trì trệ, gây ảnh hưởng nặng nề với các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Novaland đang bị vướng tới 11 dự án.
Khu đất vàng 1.954m2 trung tâm Quận 1 "về tay" Vạn Thịnh Phát như thế nào?

Khu đất vàng 1.954m2 trung tâm Quận 1 "về tay" Vạn Thịnh Phát như thế...

DNTH: Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận số 757/KL-TTCP ngày 13/5/2021 về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp, khu đô thị; việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại Tp.HCM.
Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau là những ai?

Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau...

Trước khi về tay Bất động sản Đô Thành, dự án I-Tower Quy Nhơn đã được UBND tỉnh Bình Định giao cho Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nông sản Quốc tế là chủ đầu tư. Không chỉ liên quan mật thiết đến chủ đầu tư hiện tại, khá đặc biệt khi doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép và đang gánh lỗ lũy kế hàng chục tỷ đồng ngay sau đó.
Ngân hàng Nhà nước siết mua trái phiếu: Không được "bơm máu", số phận cổ phiếu bất động sản về đâu?

Ngân hàng Nhà nước siết mua trái phiếu: Không được "bơm máu", số...

DNTH: Sự thoái trào của nhóm cổ phiếu bất động sản với phiên sàn la liệt ngày 22/11 được giới đầu tư đánh giá có liên quan nhiều đến động thái Ngân hàng Nhà nước siết các tổ chức tín dụng mua trái phiếu doanh nghiệp. Thực tế, các ngân hàng là đối tượng mua vào trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất trong 9 tháng qua.
Mua nhà bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ trong trường hợp nào?

Mua nhà bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ trong trường hợp...

Nhiều trường hợp người dân mua đất nhưng không công chứng, chứng thực hợp đồng mà chỉ có giấy viết tay. Trường hợp này vẫn có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây.
Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

Đà Nẵng, Quảng Nam khuyến cáo người dân về cơn sốt đất ‘ảo’

DNTH: Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam đã nhanh chóng thông tin về thị trường để khuyến cáo người dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành liên quan thực hiện các giải pháp để quản lý tình hình, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản.