Thứ bảy, 28/05/2022, 02:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Dự kiến mở cửa lại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội từ 20/8

DNTH: Từ ngày 20/8, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sẽ hoạt động trở lại ở các khu vực kinh doanh rau, củ, quả và hàng hóa thiết yếu.

Trước đó, do phát hiện có ca Covid - 19, chợ đầu mối phía Nam Hà Nội đã tạm đóng cửa từ 27/7, để phục vụ việc truy vết, kiểm soát các F và phòng tránh lây nhiễm cho bà con.

Sau thời gian tạm đóng cửa và kiểm soát tình hình, hiện UBND quận Hoàng Mai đã thống nhất lại về việc tổ chức mở cửa chợ theo hương án phòng chống dịch Covid - 19 do Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam xây dựng.

Dự kiến mở cửa lại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội từ 20/8 - Ảnh 1
Dự kiến chợ đầu mối phía Nam sẽ mở cửa trở lại từ ngày 20/8 tới đây.

Sau khi gỡ phong tỏa, mở cửa hoạt động trở lại, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam sẽ kích hoạt lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời áp dụng bổ sung một số biện pháp nhằm tăng cường và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chợ sẽ tiếp tục tổ chức phân luồng giao thông phù hợp theo hướng một chiều, hạn chế mật độ người vào cùng một thời điểm, bảo đảm quy định về giãn cách… đồng thời, sẽ giảm ít nhất 50% số người làm việc đối với các đơn vị kho có trên 10 người làm; giảm 50% hộ kinh doanh bán lẻ trong chợ. Tại mỗi ki - ốt, điểm kinh doanh đều triển khai lắp đặt các tấm chắn giọt bắn.

Đối với các hộ kinh doanh, tiểu thương khi quay lại hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ phải bảo đảm có giấy xét nghiệm Covid - 19 PCR âm tính trong vòng 7 ngày hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ.

Đối với khách vào chợ, sẽ chia làm hai nhóm. Một là khách mua buôn, tức là mua để buôn bán lại tại các chợ, các điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố, thì phải có xác nhận là tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ đó, ví dụ như phải có xác nhận là tiểu thương buôn bán tại chợ Nguyễn An Ninh, chợ Mai Động… đối với nhóm khách này yêu cầu phải có chứng minh thư, căn cước công dân để Ban Quản lý chợ đầu mối cấp thẻ cho khách mua buôn, được vào chợ trong khoảng thời gian từ 0h đến 5h30 hàng ngày.

Đối với các hộ dân vào chợ mua phục vụ dân sinh, thời gian hoạt động từ 5h30 đến 11h hằng ngày. Người đi chợ sẽ phải có các thẻ đi chợ của chính quyền địa phương phát, trình tại cổng ra vào chợ.

Để tạo điều kiện cho người dân mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam đồng ý tiếp nhận “thẻ đi chợ” do các địa phương ngoài phường Hoàng Văn Thụ cấp.

Khi mở cửa trở lại, chợ chỉ hoạt động từ 0h - 11h. Sau 11h và trong buổi chiều, chợ sẽ đóng cửa, dừng toàn bộ các hoạt động bán buôn, bán lẻ hàng hóa để vệ sinh môi trường, khử khuẩn.

Xem bài: Dự kiến mở cửa lại chợ đầu mối phía Nam Hà Nội từ 20/8

Theo Kinh tế Môi trường

Cùng chuyên mục

Bao giờ mới có một đô thị đẹp?

Bao giờ mới có một đô thị đẹp?

Đi dọc các tuyến đường Hà Nội, từ phố cổ đến ngoại ô, kể cả những “đô thị kiểu mẫu một thời”, đọng lại vẫn chỉ là sự nhem nhuốc, lôi thôi và lộn xộn. Sinh kế vỉa hè, nền tảng văn hóa đô thị ở mức thấp đã tạo ra một áp lực lớn lên chính quyền, đến mức gần như bất lực.
Phường Hoàng Văn Thụ: Ai “bảo kê” cho công trình có dấu hiệu sai phép?

Phường Hoàng Văn Thụ: Ai “bảo kê” cho công trình có dấu hiệu sai...

DN&TH; Công trình xây dựng tại phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khiến dư luận ngỡ ngàng?
Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Mua nhà tập thể cũ: Dở khóc, dở cười

Hầu hết các khu nhà ở tập thể cũ đều đã xuống cấp, cơi nới, bất tiện trong sinh hoạt, nhưng lại án ngữ ở những vị trí vàng của Hà Nội. Do đó, sản phẩm này vẫn được người tiêu dùng lựa chọn với mục đích được ở trung tâm và chờ tái đầu tư, nhận nhà mới.
Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

Đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy cũ trên địa bàn Hà Nội

DNTH: Chương trình “xe sạch - trời xanh” sẽ được triển khai tại Hà Nội từ hôm nay 12/11 với các hoạt động chính như đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe mô tô, xe gắn máy của các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM. Người dân Thủ đô sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí.
Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: “vừa chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh an toàn”

Hà Nội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: “vừa chống dịch,...

DNTH: Theo Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, sự tham gia của tổ chức Công đoàn với mô hình hoạt động của các “Tổ An toàn Covid - 19” trong doanh nghiệp đang tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ người lao động; từ đó góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động và phát triển sản xuất kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp.
Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Không ít dự án được quy hoạch trải qua 2 thập kỷ nhưng vẫn bất động. Đặc biệt tại các huyện ngoại thành như Mê Linh, Hoài Đức… các dự án đắp chiếu càng nhiều.
Công an Hà Nội hướng dẫn quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại "vùng 1"

Công an Hà Nội hướng dẫn quy trình xét duyệt, cấp giấy đi...

DNTH: Theo hướng dẫn, các nhóm 1 - các cơ quan, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế; nhóm 3 - các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch; nhóm 4 - các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng đối tượng quy định tại Chỉ thị số 16. Còn các đối tượng khác áp dụng theo quy định tại bài viết này.
"Ông lớn" bất động sản Mỹ nói gì về nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam?

"Ông lớn" bất động sản Mỹ nói gì về nghề môi giới bất động...

Theo Chủ tịch Keller Williams Vietnam Paul Mason, các công ty môi giới cũng như các cá nhân môi giới bất động sản tại Việt Nam cần phải được đào tạo theo chuẩn quốc tế, bồi dưỡng thêm để mang lại giá trị cho khách hàng.