Thứ tư, 07/12/2022, 23:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Đưa Tết ra Trường Sa

Sau lễ xuất quân được tổ chức long trọng, chiều 4/1, những con tàu vận tải đã rời đất liền, rời Quân cảng Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), đưa các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết ra Trường Sa thực hiện chương trình thay, thu quân và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa năm 2019.
Lá quốc kỳ có chữ ký của toàn bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam tặng các chiến sĩ Trường Sa.
Lá quốc kỳ có chữ ký của toàn bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam tặng các chiến sĩ Trường Sa.

Trong Đoàn công tác có 117 nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và các địa phương tham gia tuyên truyền, thông tin về cuộc sống của quân và dân quần đảo Trường Sa. Câu lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng cử 10 thành viên tham gia mang quà từ đất liền ra trao cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo.

Các chiến sĩ lên đường ra Trường Sa.
Các chiến sĩ lên đường ra Trường Sa.

Ngoài những tiêu chuẩn cho CBCS ăn Tết như gạo nếp, rau, củ, giò chả… Đoàn đã nhận được nhiều quà tặng và tiền mặt của nhiều tập thể, cá nhân trong cả nước gửi ra cho các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sống, công tác trên quần đảo Trường Sa. Trong đó, có 700 triệu đồng từ Quỹ vì Trường Sa-Hoàng Sa, 100 triệu đồng của Chủ tịch nước, 100 triệu đồng của Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh, 500 giỏ lan của Hiệp hội hoa Đà Lạt, 1200 cây lá giang của tỉnh Bình Định cùng nhiều hiện vật khác như áo ấm, dụng cụ thể thao, hạt giống rau, phân vi sinh, bánh đa nem, nước mắm…

Nụ hôn tiễn cha lên đường ra Trường Sa của cha con chiến sĩ hải quân Lê Văn Trung.
Nụ hôn tiễn cha lên đường ra Trường Sa của cha con chiến sĩ hải quân Lê Văn Trung.

Trước đó, ngày 3/1 tại Khánh Hòa, Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa-Tết Hải đảo” năm 2019. Được biết, năm nay, CLB mang theo 95 cây quất, 98 cây hoa giấy, 300 cây chanh và 150 triệu đồng làm quà cho cán bộ chiến sĩ ở 33 điểm đảo, quần đảo Trường Sa. Đặc biệt là món quà của đội tuyển bóng đá Việt Nam khi đội tuyển vô địch AFF Cup với chữ ký của toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ của đội tuyển đều đã ký lên 5 lá cờ Tổ quốc, 1 chiếc áo đấu vô địch và 1 quả bóng cũng được gửi đến những người lính biển.

Đồng đội tiễn nhau đi làm nhiệm vụ nơi khác.
Đồng đội tiễn nhau đi làm nhiệm vụ nơi khác.

Trong chuyến đi này có những chiến sĩ lần đầu ra đảo nhận nhiệm vụ, cũng có những chiến sĩ đã lập gia đình, chia tay vợ con để ra đảo nhận nhiệm vụ.

Dù cận Tết phải xa nhà, nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác của mình.

Thịt heo cho chiến sĩ Trường Sa ăn Tết.
Thịt heo cho chiến sĩ Trường Sa ăn Tết.
Những cây quất theo tàu ra đảo.
Những cây quất theo tàu ra đảo.
Lên đường.
Lên đường.

Theo DƯƠNG THANH XUÂN

Báo Dân Tộc

Cùng chuyên mục

Thủ tướng thăm, kiểm tra công tác ứng trực tại Bộ Tư lệnh Thủ đô

Thủ tướng thăm, kiểm tra công tác ứng trực tại Bộ Tư lệnh Thủ đô

DN&TH; Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều nay, Thủ tướng tới thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội - đơn vị nòng cốt làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ dự lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC

Thủ tướng Chính phủ dự lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo...

DN&TH; Sáng 24-10 tại Đà Nẵng, Bộ Công an phối hợp với các Bộ, Ban ngành Trung ương và UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ xuất quân bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11.
Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh...

Thủ tướng Chính phủ đã trao 10 căn nhà tình nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
 Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu lần thứ II nhiệm kỳ (2020- 2023)

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu lần...

DNTH: Sáng ngày 30/12/2020 Chi hội Nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ II và bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kỳ (2020- 2023).
Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Dù ở thời nào, đạo đức người làm báo cũng luôn được coi trọng. Ngày nay, trước những biến đổi của môi trường truyền thông số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hơn lúc nào hết đạo đức và những vấn đề liên quan đến đạo đức báo chí càng được đề cao.
Ông Bùi Minh Châu được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ông Bùi Minh Châu được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ nhiệm kỳ...

Ngày 14/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị về công tác cán bộ. Tại Hội nghị, ông Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, với 49/49 phiếu, đạt 100%.
GFS: Đầu tư cho Khoa học, Giáo dục - Đầu tư cho sự phát triển bền vững

GFS: Đầu tư cho Khoa học, Giáo dục - Đầu tư cho sự phát triển bền...

Đẩy mạnh phát triển Khoa học công nghệ, giáo dục là tiền đề quan trọng góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng, nguồn nhân lực chất lượng, thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là định hướng phát triển của Tập đoàn GFS với quan điểm: Chỉ có khoa học, tài năng và sự sáng tạo của con người mới tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững.
Bộ Giao thông vận tải phải coi phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm 2022

Bộ Giao thông vận tải phải coi phát triển kết cấu hạ tầng giao thông...

DNTH: Sáng nay, 25/12, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).