Thứ hai, 15/08/2022, 02:05

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đức Long Gia Lai tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2022  

DNTH: Sáng 30/6, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HoSE: DLG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2022.

Ông Bùi Pháp - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) DLG chủ trì, điều hành ĐHĐCĐ thường niên 2022.

_DSC9523
Ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT DLG. 

Tham dự đại hội có các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát và sự hiện diện của các cổ đông có quyền biểu quyết.

_DSC9251
Các đại biểu, cổ đông tham dự đại hội. 

Tại đại hội, các cổ đông của DLG đã thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng gồm: kết quả thực hiện kế hoạch năm 2021, hoạt động của HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2022; phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và các năm tiếp theo của Tập đoàn; định hướng chiến lược phát triển 5 năm (2022 - 2027) và kế hoạch 3 năm (2022 - 2024) của DLGL…

Theo đó, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch Covid-19, nhưng kết thúc năm tài chính 2021, doanh thu của Tập đoàn DLGL khoảng 1.600 tỷ đồng (đạt gần 80% so với kế hoạch), lợi nhuận sau thuế đạt 25% so với kế hoạch.

Ông Bùi Minh Long thông qua qui chế đại hội. 
Ông Bùi Minh Long thông qua qui chế đại hội. 

Mặc dù không đạt kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận, nhưng đây là một thành quả đáng ghi nhận, chấm dứt lợi nhuận âm của các năm 2019, 2020, tạo tiền đề để phát triển bền vững các năm tiếp theo.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được của DLG các năm qua, Tập đoàn của ông Bùi Pháp  đề ra các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2022: doanh thu hợp nhất là 2.500 tỷ đồng (tăng hơn 60% so với năm 2021), lợi nhuận sau thuế tăng 5 lần so với kết quả đạt được năm 2021.

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, trong thời gian tới, DLG đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện: bầu lại toàn bộ thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022 – 2027; tiếp tục cấu trúc toàn diện Công ty trên tất cả các lĩnh vực từ sản xuất kinh doanh, đầu tư, tài chính và quản trị nhân sự (tập trung vào các giải pháp về sản xuất kinh doanh, cấu trúc tài chính toàn diện, hợp tác đầu tư, cấu trúc nhân sự…).

_DSC9362
Đức Long Gia Lai tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2022. 

Theo đó, đại hội đã thống nhất cao và bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 5 thành viên: ông Bùi Pháp, Paul Anthony Murphy, Nguyễn Tường Cọt, Võ Mộng Hùng, Nguyễn Tiến Dũng.

_DSC9485
4 trong số 5 thành viên HĐQT Tập đoàn DLGL nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Ban Kiểm soát gồm: bà Phan Thị Ngọc Anh, Đặng Thị Hà, Trần Thị Như Hạnh.

_DSC9504
Ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT DLGL tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Kiểm soát. 

Định hướng phát triển các ngành nghề của DLG trong thời gian tới, tập trung vào 6 lĩnh vực.

Về cơ sở hạ tầng: quản lý chuyên sâu, duy tu bảo dưỡng, đảm bảo chất lượng tốt cho các dự án Quốc lộ 14 từ Gia Lai đến Bình Phước nhằm ổn định hoạt động thu phí.

Song song đó, DLGL sẽ tiếp tục đề xuất các tỉnh và Bộ Giao thông- Vận tải và Chính phủ tham gia nâng cấp mở rộng Quốc lộ 14, Quốc lộ 19; tiếp tục tham gia nâng cấp mở rộng các tuyến đường tại TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ theo hình thức BT, BOT, BOO.

dlgl
Trạm thu phí BOT của DLGL tại Gia Lai. 

Về năng lượng xanh, năng lượng tái tạo: đầu tư và duy trì hoạt động ổn định các dự án thủy điện và điện mặt trời đã đưa vào khai thác. Trong vòng 5 năm tới, Tập đoàn DLGL tập trung đẩy mạnh các dự án năng lượng tái tạo bao gồm thủy điện, điện mặt trời trên đất liền, điện mặt trời mặt hồ, điện mặt trời áp mái, điện gió trên đất liền và ngoài khơi.

Trong đó, tổng công suất các dự án điện gió dự kiến đạt 1.200 MW, điện mặt trời vào khoảng 2.400 MW, trong đó 1.800 MW xây dựng trên đất liền, 600 MW xây dựng trên lòng hồ, vùng bán ngập của lòng hồ và hơn 250 MW thủy điện; đồng thời đầu tư Trạm biến áp 500kV để giải tỏa công suất các dự án điện gió, điện mặt trời.

Sản xuất điện tử và linh kiện điện tử: Tập đoàn có trụ sở đặt tại TP. Pleiku tiếp tục đầu tư chuyên sâu, mở rộng thị trường các công ty DLG Ansen tại Đông Quản, Quảng Đông (Trung Quốc); DLG Hanbit tại Seoul (Hàn Quốc), trung tâm điều hành các công ty đặt tại Hồng Kông, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm với mẫu mã mới, chất lượng vượt trội.

Hiện nay, Công ty đã vận hành nhà máy sản xuất DLG - Hanbit tại Khu Công nghệ cao, quận 9, TP.Hồ Chí Minh với các đơn đặt hàng cung cấp cho thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Lĩnh vực bất động sản: tiếp tục triển khai các dự án xây dựng nhà ở, khu đô thị kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng. DLGL đang hoàn thiện thủ tục, trình duyệt để triển khai các dự án bất động sản thuộc các lĩnh vực này tại: Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre…

IMG_20220628_155751
Khách sạn DLGL tại TP.Đà Nẵng. 

Sản xuất nông nghiệp: tiếp tục chăm sóc vườn cây cao su, chuyển mục đích một số diện tích cao su chết và kém phát triển sang đầu tư năng lượng tái tạo (điện gió và điện mặt trời) phù hợp với tiềm năng nắng và gió của khu vực này; đồng thời, xin chuyển một số diện tích đất phù hợp sang đầu tư nông nghiệp công nghệ cao kết hợp chăn nuôi.

caosu2
Cao su của DLGL. 

Các lĩnh vực, ngành nghề truyền thống: Bao gồm chế biến sản phẩm đồ gỗ, chế biến đá granit, đá bazan và bến xe bãi đỗ, Tập đoàn sẽ đầu tư chuyên sâu, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ bến xe, cung cấp sản phẩm đồ gỗ, đá phục vụ cho các công trình của Tập đoàn là chủ yếu, giữ vững thương hiệu các sản phẩm đồ gỗ, đá mang thương hiệu DLGL đã được xây dựng ngay từ ban đầu.

Phát biểu tại đại hội, ông Bùi Pháp- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DLGL, chia sẻ: “Sau một năm đầy cơ hội và thử thách với những kết quả đạt được, tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc đã có những đóng góp tích cực, góp phần giúp DLGL vượt qua khó khăn, thử thách, ổn định và phát triển”.

_DSC9231
Ông Bùi Pháp- Chủ tịch HĐQT DLGL phát biểu tại đại hội. 

“Tôi cũng rất mong quý vị tiếp tục phát huy vai trò của mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển trong thời gian tới của DLGL. Và tôi hy vọng, sau khi cấu trúc thành công toàn diện hoạt động của Công ty, các thành viên trong HĐQT, Ban điều hành sẽ nỗ lực hơn nữa, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của các cổ đông”, ông Bùi Pháp nói thêm. 

Hiếu Vỹ

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển mua hết vé chuyến bay đầu tiên TP. HCM - Vân Đồn

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển mua hết vé chuyến bay đầu tiên TP. HCM - Vân...

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã mua hết vé khứ hồi chuyến bay đầu tiên từ TP. HCM - Quảng Ninh vào ngày 30/12.
CHƯƠNG TRÌNH “ KHẢO SÁT TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP, SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG VÀNG 2018 – DOANH NHÂN THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0”

CHƯƠNG TRÌNH “ KHẢO SÁT TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP, SẢN PHẨM, DỊCH VỤ...

DN&TH; Sáng nay tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển Long Tín đã tổ chức CHƯƠNG TRÌNH “ KHẢO SÁT TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP, SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG VÀNG 2018 – DOANH NHÂN THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0”.
Thị trường mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A): Bước trưởng thành của doanh nghiệp nội

Thị trường mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A): Bước trưởng thành của...

Dù tổng giá trị các thương vụ mua bán sáp nhập DN (M&A) được công bố tại Việt Nam chỉ đạt 1,9 tỷ USD (bằng 53% cùng kỳ năm 2018, 3,55 tỷ USD) trong 6 tháng qua, song dự báo năm 2019, giá trị M&A có thể đạt mốc 6,7 tỷ USD, bằng 88,16% so với năm 2018. Các lĩnh vực sôi động nhất bao gồm sản xuất hàng tiêu dùng và bất động sản.
Còn 72% doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện cổ phần hóa theo kế hoạch

Còn 72% doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện cổ phần hóa theo kế...

Tính đến hết quý II/2019, mới có 35/127 doanh nghiệp nhà nước trong danh mục được duyệt - thực hiện cổ phần hóa. Như vậy, số lượng doanh nghiệp còn phải cổ phần hóa là 92/127 doanh nghiệp, chiếm 72% kế hoạch.
CEO Nguyễn Văn Dũng: 15 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền

CEO Nguyễn Văn Dũng: 15 tuổi đã bắt đầu kiếm tiền

Chân dung founder gọi thành công 6 triệu USD trên Shark Tank Việt Nam: 15 tuổi bắt đầu kiếm tiền, 18 tuổi lập công ty, 30 tuổi nắm trong tay mạng lưới Youtube đa kênh lớn nhất Việt Nam.
Tỷ phú Trần Bá Dương nâng diện tích vùng trồng 30.000ha cây ăn quả trong năm Kỷ Hợi

Tỷ phú Trần Bá Dương nâng diện tích vùng trồng 30.000ha cây ăn quả...

Ngoài chú trọng sản xuất ô tô ra, tỷ phú Trần Bá Dương còn chú trọng đến việc đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, năm 2019 Thaco Trường Hải trồng mới thêm 11.500 ha trong năm 2019 nâng diện tích cây ăn trái lên 30.000ha.
Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng Quy Nhơn

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng...

Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, cổ đông T. V. N tố cáo việc bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn vào các vị trí trọng yếu trong công ty nhằm thực hiện các hành vi sai trái và để che đậy trước sự kiểm soát của Cơ quan quản lý cấp trên.
Hàng vạn doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số

Hàng vạn doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững sẽ được hỗ trợ...

DNTH: Mục tiêu của chương trình là phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường.