Chủ nhật, 14/08/2022, 13:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Dùng 18 tài khoản thao túng giá cổ phiếu AMV, một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng

Vừa qua, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Nhung (Hải Phòng) số tiền 550 triệu đồng do hành vi sử dụng 18 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu AMV.

Theo kết quả kiểm tra của UBCKNN cho thấy, bà Nguyễn Thị Nhung đã sử dụng 18 tài khoản để mua, bán, tạo cung cầu giả đối với cổ phiếu AMV của Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (HNX).

dung 18 tai khoan thao tung gia co phieu amv mot ca nhan bi phat 550 trieu dong

Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Nhung. Do đó, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Nhung với số tiền phạt 550 triệu đồng.

Trong thời gian qua, UBCKNN đã xử phạt hành chính hành vi thao túng giá cổ phiếu ở mức cao nhất 550 triệu đồng nhưng nhiều cá nhân vẫn thao túng giá trên sàn chứng khoán. Vào ngày 29/1, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt ông Lê Văn Long 550 triệu vì đã dùng 44 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu ALV của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng ALV. Trong năm 2018, 9 cá nhân đã bị xử phạt nặng vì vi phạm tương tự.

Mới đây nhất, ngày 26/2, UBCKNN đã xử phạt ông Đinh Xuân Cường (Hà Nội) vì đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần ANI (mã chứng khoán: SIC). Với hành vi trên, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Xuân Cường số tiền 550 triệu đồng.

Theo Tân An

TBCKVN

Cùng chuyên mục

Kinh tế ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19

Kinh tế ngành sản xuất ô tô chao đảo vì dịch Covid-19

Sự lây lan và bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn thế giới thời gian qua đã khiến cho ngành công nghiệp ô tô chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề.
Căng thẳng chiến sự Nga – Ukraine: 3 nhóm ngành cổ phiếu hưởng lợi

Căng thẳng chiến sự Nga – Ukraine: 3 nhóm ngành cổ phiếu hưởng lợi

DNTH: Chiến sự ngày càng nóng bỏng giữa Nga - Ukraine tác động trực tiếp đến giá cả hàng hóa trên thế giới, điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam hưởng lợi lớn.
Tiền “SẠCH” Tiền “BẨN”

Tiền “SẠCH” Tiền “BẨN”

DNTH: Đồng tiền ra đời giúp cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn. Nhưng nhiều khi chính đồng tiền lại trở thành nguyên nhân gây nên nỗi bất hạnh cho con người, nó mang lại những hệ lụy mà đến những bộ óc hiện đại nhất cũng không ngờ tới.
Triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất công nghiệp những tháng cuối năm

Triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất công nghiệp những tháng...

Để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất trong các tháng cuối năm 2020, Bộ Công Thương đã đưa ra những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy sản xuất công nghiệp, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế.
Bình Dương giải ngân vốn đầu tư công hơn 2.800 tỷ đồng

Bình Dương giải ngân vốn đầu tư công hơn 2.800 tỷ đồng

DNTH: Tính đến ngày 15/7, UBND tỉnh Bình Dương đã giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 là 2.868 tỷ đồng, đạt 32,2% kế hoạch HĐND tỉnh giao và đạt 32,7% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Tập đoàn Hòa Bình: Doanh thu hơn 9.000 tỉ đồng, lợi nhuận giảm mạnh 42%

Tập đoàn Hòa Bình: Doanh thu hơn 9.000 tỉ đồng, lợi nhuận giảm mạnh...

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) ghi nhận doanh thu quý 2 đạt 5.324 tỉ đồng, nâng luỹ kế doanh thu cả năm lên 9.032 tỉ đồng. Nhưng lợi nhuận sau thuế giảm mạnh 42% chỉ đạt 172 tỉ đồng.
Tinh thần khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ

Tinh thần khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc, thiết bị… của một số tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.
Việt Nam hoàn thành đơn hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế đến New York

Việt Nam hoàn thành đơn hàng 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế đến New...

Công ty Super Cargo Service cho biết, đơn vị vừa giao xong một đơn hàng lớn cho chính quyền New York với 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế.