Chủ nhật, 26/09/2021, 04:54

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Sở GTVT Hà Nội: Dừng hoạt động loại hình xe mô tô hai bánh hoạt động sử dụng bằng phần mềm công nghệ

DNTH: Chiều ngày 24/7/2021, Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) ra Thông báo số 3461/SGTVT-QLVT về việc yêu cầu dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hoá để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 (gồm các ứng dụng: Grab, Be, Gojek; My Go; FastGo).

Trước đó, tại cuộc họp sáng ngày 24/7 Giám đốc Sở GTVT cho biết sẽ yêu cầu tạm dừng dịch vụ shipper (vận chuyển, giao hàng) bằng hai bánh tại thành phố Hà Nội, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của thành phố Hà Nội ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội.

Các loại hình xe hai bánh sử dụng ứng dụng công nghệ sẽ tạm dừng kể từ 24/7/2021. Nguồn ảnh: internet.
Các loại hình xe hai bánh sử dụng ứng dụng công nghệ sẽ tạm dừng kể từ 24/7/2021. Nguồn ảnh: internet.

Cụ thể  Thông báo của Sở GTVT như sau:

Dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, kết nối với hành khách và xe “ôm”, kinh doanh giao hàng công nghệ (gọi chung là Shipper). Yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe) dừng việc cung cấp ứng dụng gọi xe từ ngày 24/7/2021, cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hoá có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ nói trên.

Các đơn vị sẽ phải tạm dừng hoạt động cung ứng ứng dụng gọi xe kể từ ngày 24/7/2021 bao gồm (05 đơn vị sau):

  1. Công ty TNHH Grab (ứng dụng Grab)
  2. Công ty cổ phần Be Group (ứng dụng Be)
  3. Công ty TNHH Gojek Việt Nam (ứng dụng Gojek)
  4. Công ty TNHH MTV logistics Viettel (ứng dụng My Go)
  5. Công ty cổ phần Fast Go Việt Nam (ứng dụng FastGo)

Trước đó, phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Sở Giao thông về vấn đề trên, ông Vũ Văn Viện cho biết, việc tạm dừng đối với shipper công nghệ nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch chung của thành phố và đảm bảo theo tinh thần của Chỉ thị số 17/CT-UBND của thành phố Hà Nội. Riêng đối với vận chuyển xe hai bánh của các đơn vị bưu chính, của các siêu thị có các doanh nghiệp quản lý thì cho phép hoạt động. Tuy nhiên, doanh nghiệp và các đơn vị phải lên danh sách và chịu trách nhiệm quản lý đối tượng này. Sau khi đơn vị lên danh sách đội ngũ vận chuyển này và gửi sang Sở Giao thông, Sở sẽ cấp cho họ một cái tin nhắn gắn mã thông tin được phép lưu thông. Đội ngũ shipper sẽ lưu mã tin nhắn này di chuyển để thông qua các chốt. Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp và đơn vị trong việc thực hiện.

Chi tiết Thông báo xem tại đây./.

Thuý Vũ

Cùng chuyên mục

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch cục bộ quận Hoàng Mai

Hà Nội điều chỉnh quy hoạch cục bộ quận Hoàng Mai

DNTH: Khu đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch có quy mô khoảng hơn 6ha, ranh giới phía Bắc giáp đầm Đỗi, phía Đông giáp khu vực quy hoạch ga Giáp bát, phía Nam giáp khu dân cư phường Đại Kim, phía Tây giáp khu đô thị Đại Kim - Định Công quận Hoàng Mai.
Bi kịch đô thị Hà Nội: Ngộp thở với "rừng bê tông", "đói" công trình hạ tầng xã hội

Bi kịch đô thị Hà Nội: Ngộp thở với "rừng bê tông", "đói" công...

Sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị đã làm thay đổi diện mạo Thủ đô, tạo không gian đô thị văn minh, hiện đại. Thế nhưng, nhiều khu đô thị rơi vào cảnh “đói” công trình hạ tầng xã hội.
Không có chuyện phân lô bán nền để làm dự án không phù hợp quy hoạch

Không có chuyện phân lô bán nền để làm dự án không phù hợp quy hoạch

Trả lời kiến nghị cử tri liên quan quy hoạch trục Hồ Tây - Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết tinh thần chỉ đạo chung là không hy sinh lợi ích lâu dài vì mục tiêu kinh tế trước mắt, không có chuyện phân lô bán nền để làm các dự án không phù hợp với quy hoạch.
Ấm áp tình người giữa mùa Covid - 19 tại Thủ đô

Ấm áp tình người giữa mùa Covid - 19 tại Thủ đô

DNTH: Những ngày này, thành phố Hà Nội đang bước vào giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19. Dịch bệnh nguy hiểm, khó lường là thế nhưng trong lúc tình hình căng thẳng nhất thì tình người lại ấm áp hơn bao giờ hết.
Hà Nội lên phương án PCCC chung cư, nhà cao tầng

Hà Nội lên phương án PCCC chung cư, nhà cao tầng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND về việc thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội" năm 2019.
Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị thông minh, đầu tàu tăng trưởng

Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị thông minh, đầu tàu tăng...

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Thông báo số 55 của Bộ Chính trị để phát triển Thành phố Vinh, sáng 8/9.
Nhà, đất 'siêu mỏng, siêu méo' không hợp khối sẽ thu hồi sau 30 ngày

Nhà, đất 'siêu mỏng, siêu méo' không hợp khối sẽ thu hồi sau 30 ngày

Sở Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm, đồng thời thực hiện thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới để sử dụng vào mục đích công cộng nếu việc hợp thửa, hợp khối (sau 30 ngày) không thực hiện.
Dừng chạy tàu chở khách Bắc - Nam từ 25/8

Dừng chạy tàu chở khách Bắc - Nam từ 25/8

DNTH: Từ 25/8, ngành đường sắt dừng tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc – Nam, chỉ tiến hành chạy các đoàn tàu chở hàng.