Thứ tư, 06/07/2022, 22:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ứng dụng đặt hàng Abiphaon 4.0

DNTH: Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2021, Dược phẩm Abipha tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2011 – 22/11/2021) đồng thời ra mắt ứng dụng ABIPHAON - ứng dụng đặt hàng online dành cho các nhà thuốc. Do dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng dịch an toàn, buổi lễ được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.
Ảnh 1
Đại diện cán bộ nhân viên tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

Thành lập ngày 22/11/2011, khởi đầu chỉ với 8 thành viên, trải qua một thập kỷ thăng trầm, đến nay Dược phẩm Abipha đã khẳng định được vị thế trên thị trường, tạo việc làm cho hơn 600 lao động. Hiện tại công ty sở hữu nhà máy đạt chuẩn GMP với đầy đủ các dây chuyền sản xuất thuốc tân dược, thuốc đông dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế… và là Nhà máy đầu tiên tại miền Bắc được thẩm định cùng một thời điểm cho 7 dây chuyền sản xuất thuốc với đầy đủ các dạng bào chế và là đơn vị đầu tiên  được cấp chứng nhận GMP - WHO cho hoạt động nghiên cứu phát triển. Ở lĩnh vực phân phối, Dược phẩm Abipha đã phát triển hệ thống kinh doanh trên 63 tỉnh thành, đưa những sản phẩm chất lượng cao của công ty đến với người tiêu dùng khắp cả nước.

Hồi tưởng về những ngày mới khởi đầu cho đến sự thành công như ngày hôm nay, phát biểu trong Lễ kỷ niệm, người sáng lập, Ông Trịnh Đình Anh – Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc, sau những tổng kết về thành quả đánh dấu công sức của rất nhiều bộ phận trong quãng đường 10 năm hình thành, phát triển, đã có những chia sẻ thật lắng đọng: “Bằng sự lao động chăm chỉ, làm việc ngày đêm, nhiệt tâm với công việc, không quản nắng mưa, sau 10 năm, chúng ta đã đưa Dược phẩm Abipha trở thành một công ty phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối của ngành dược, đưa công ty trở thành một thương hiệu, một cái tên quen thuộc và đáng tin cậy với các đối tác, khách hàng trên khắp cả nước. Thay mặt ban lãnh đạo công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các anh chị vẫn đang làm việc, hay đã chuyển công tác, đã cống hiến để xây dựng Dược phẩm Abipha có được thành quả to lớn như ngày hôm nay ”.

ảnh 2

Về kế hoạch của 10 năm tiếp theo, trong bài phát biểu, Tổng giám đốc mong muốn: “ Trên nền tảng đã xây dựng và thành tựu đã có được, chúng ta sẽ tiếp tục đưa Dược phẩm Abipha trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường dược phẩm, với mục tiêu đã đưa ra là trở thành một trong 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam về chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng các sản phẩm chất lượng cao từ thảo dược thiên nhiên, được phát triển trên nền tảng kết hợp tinh hoa y học cổ truyền và hiện đại”. Để làm được điều đó, Tổng giám đốc đã đưa ra những định hướng rõ ràng đối với hoạt động của từng ban, phòng trong công ty:

Với Ban lãnh đạo: tiếp tục chuẩn hóa chiến lược hoạt động của công ty trong 10 năm tiếp theo, bắt đầu từ năm 2022 đến năm 2031, và trong chiến lược 10 năm sẽ chia tiếp làm 3 giai đoạn để có sự tương thích, linh hoạt về công tác quản trị, điều hành và phát triển doanh nghiệp.

Trong hoạt động tuyển dụng, đào tạo: Tiếp tục tuyển dụng và đào tạo đội ngũ có chuyên môn chuyên sâu cho từng lĩnh vực hoạt động, đặc biệt trong sản xuất, nghiên cứu để kết quả công việc luôn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tiếp tục hoàn thiện quy chế, phân cấp, phân quyền của các phòng ban, vị trí làm việc: các bộ phận khi được giao cụ thể về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn sẽ chủ động, tự quyết hơn trong phần công việc của mình, đi đầu thực hiện tất cả các công việc, tránh dàn trải, luôn dám làm, dám chịu trách nhiệm với kế hoạch đã đưa ra.

Với hoạt động sản xuất: Thực hiện nghiêm ngặt trong tất cả các khía cạnh của sản xuất, đảm bảo dây chuyền sản xuất được vận hành chuẩn chỉ theo tiêu chuẩn GMP, đồng thời tối ưu hóa chi phí sản xuất để mang lại giá thành tốt nhất cho đối tác gia công và kinh doanh nội bộ.

Với mảng kinh doanh OTC: đưa ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc đặt hàng giúp kết nối giữa công ty, đại lý và nhà thuốc được nhanh chóng tiện lợi. Với danh mục sản phẩm, lên các chương trình ưu đãi để đẩy mạnh các sản phẩm trọng tâm, nhóm sản phẩm trọng tâm đã được công ty lựa chọn và định hướng.

Với mảng kinh doanh ETC: mở rộng hệ thống, đưa sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, trang thiết bị y tế…. vào các phòng khám, bệnh viện trên cả nước;

Kinh doanh gia công: nâng cao hơn nữa dịch vụ gia công sản phẩm, lấy uy tín, chất lượng lên hàng đầu, rút ngắn thời gian giao hàng, hậu mãi nhanh chóng.

Ngoài ra, Tổng giám đốc cũng chỉ đạo Ban hành chính nhân sự cần phối hợp với các phòng ban để xây dựng bộ văn hóa ứng xử tạo nên bản sắc đậm đà riêng có của Dược phẩm Abipha, để mọi hoạt động, quy định, cách ứng xử đang và sẽ thực hiện đều đảm bảo nhất quán theo những giá trị cốt lõi đã đề ra: Trách nhiệm – Tông trọng – Sáng tạo – Tin cậy – Hợp tác – Chất lượng.

Ảnh 3
Ban lãnh đạo trao quà tặng cho đại diện cán bộ nhân viên

Chương trình kỷ niệm 10 năm cũng là dịp để ban lãnh đạo ghi nhận đóng góp của những người đã gắn bó, hợp tác và chung sức vì sự phát triển của Dược phẩm Abipha. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đến toàn thể đối tác, khách hàng, các nhà nghiên cứu khoa học đã có những đóng góp cho sự phát triển và đồng hành hợp tác cùng Abipha trong suốt thời gian qua với hơn 1200 phần quà được trao tặng.

Và để đánh dấu bước tiến sau 10 năm, ngay trong buổi lễ kỷ niệm, Ban lãnh đạo trao quyết định thành lập chính thức các ban chuyên trách mới đồng thời bổ nhiệm giám đốc ban mới, gồm:

Ban kinh doanh tiêu dùng: phụ trách đưa sản phẩm mỹ phẩm vào kênh tiêu dùng nhanh, với các khách hàng trọng tâm là đơn vị chuyên phân phối kênh GT (hệ thống chuỗi cửa hàng, tiệm tạp hóa) và siêu thị.

Ban kinh doanh dịch vụ: chuyên trách dịch vụ đăng ký thuốc, đăng ký giấy phép lưu hành thuốc, TPBVSK, Mỹ phẩm, đánh giá ISO, tư vấn đăng ký TTBYT, ...

Thành lập Ban thương mại số: phụ trách quản lý phần mềm bán đặt hàng cho nhà thuốc và trình dược viên, kinh doanh online hàng của công ty và các đối tác.

ảnh 4
Tổng giám đốc trao quyết định thành lập ban mới

Cũng trong sự kiện này đã diễn ra lễ ra mắt ứng dụng Abiphaon – một ứng dụng đặt hàng online được Abipha thiết kế để giúp kết nối nhanh chóng giữa nhà thuốc và bộ phận kinh doanh OTC trong việc đặt đơn, vận chuyển, giao hàng ngay cả khi không thể tiếp xúc trực tiếp do dịch bệnh hoặc các nguyên nhân khác. Ứng dụng Abiphaon được xây dựng với mong muốn đem lại những giá trị thiết thực cho nhà thuốc với 3 Nhanh (Đặt hàng nhanh chóng; Tiếp cận các chương trình chính sách của công ty nhanh chóng; Hỗ trợ nhà thuốc nhanh chóng).

Với trình dược viên, sử dụng ứng dụng Abiphaon sẽ đem lại giá trị 3 Dễ (Dễ theo dõi doanh số nhà thuốc; Dễ nắm bắt được nhu cầu lấy hàng nhà thuốc; Dễ truyền tải thông tin sản phẩm).

Đối với các quản lý kinh doanh và ban lãnh đạo công ty, giá trị mang lại từ ứng dụng Abiphaon là 3 Đúng (Đánh giá địa bàn đúng đắn; đưa ra chính sách kích cầu bán hàng đúng đắn và chính sách chăm sóc kịp thời, đúng đối tượng).

ảnh 4.1
Lễ bàn giao ứng dụng đặt hàng online cho nhà thuốc - Abiphaon

Đại diện cho Ban kinh doanh, Ông Phan Thế Kiên, Phó tổng giám đốc đánh giá về ứng dụng đặt hàng Abiphaon: “ Đặt hàng trên Web, trên App bán hàng đang là xu thế hiện nay của các công ty và nhà phân phối đến các nhà thuốc và người tiêu dùng. Khi đi vào hoạt động chính thức, ứng dụng Abiphaon là sự hỗ trợ rất cần thiết giúp các Nhà Thuốc, trình dược viên đặt hàng và nắm bắt nhanh nhất được các sản phẩm, chương trình ưu đãi của công ty. Các quản lý và bộ phận marketing đánh giá, chăm sóc các khách hàng tốt hơn, chu đáo hơn nhờ việc tổng hợp được dữ liệu chuẩn của các nhà thuốc đang phân phối sản phẩm. Bộ phận kinh doanh cũng quản lý đơn hàng, lượng hàng bán, sản phẩm bán được chi tiết đầy đủ hơn”.

Với tư cách là người đứng đầu ban kinh doanh, ông cũng hy vọng khi Tổng công ty áp dụng thương mại số vào hệ thống phân phối, kinh doanh OTC sẽ thúc đẩy mọi mặt về doanh số, quản lý đơn hàng, các sản phẩm mục tiêu, chiến lược, phủ được các mặt hàng của công ty đến các nhà thuốc nhiều hơn.

ảnh 6
ABIPHA
ảnh 8

Có thể nói, 10 năm là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của doanh nghiệp trong chặng đường hình thành và phát triển. Đây chính là nền tảng vững chắc để Dược phẩm Abipha tiếp tục gặt nhiều hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai đồng thời hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đưa thương hiệu Dược phẩm Abipha ngày càng vươn xa.

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Truyền hình Thụy Sỹ gọi VinFast là ‘kẻ thách thức ngành ô tô thế giới’

Truyền hình Thụy Sỹ gọi VinFast là ‘kẻ thách thức ngành ô tô thế...

Trong phóng sự dài 45 phút, Đài Truyền hình Quốc gia Thụy Sĩ RTS nhắc đậm nét đến thương hiệu VinFast - được ví như nhân tố vươn tầm của Việt Nam, một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.
Quảng Ninh - Thị trường chiến lược của TNR Holdings Việt Nam

Quảng Ninh - Thị trường chiến lược của TNR Holdings Việt Nam

TNR Holdings Vietnam - đơn vị quản lý và phát triển dự án TNR Grand Palace River Park (Quảng Ninh) vừa ký kết hợp tác với 5 đơn vị tư vấn – phân phối chiến lược gồm Hải Phát Land, An Bình Land, VG Holiday, liên quân Hải Dương Land và Bất động sản 24h.
Các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Loay hoay xây dựng thương hiệu

Các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Loay hoay xây dựng thương hiệu

Xây dựng và phát triển thương hiệu là vô cùng quan trọng, nó đánh giá mức độ thành công và vị trí của Doanh nghiệp (DN) trên thương trường. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đa số các doanh nghiệp ở Nghệ An còn yếu trong việc tạo dựng, phát triển thương hiệu.
Chính thức: Bamboo Airways đã được cấp phép bay

Chính thức: Bamboo Airways đã được cấp phép bay

Ngày 12/11, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã chính thức cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
Vingroup thuộc Top 50 công ty tốt nhất Châu Á

Vingroup thuộc Top 50 công ty tốt nhất Châu Á

DN&TH; Ngày 6/9/2018, Tập đoàn Vingroup đã được Tạp chí Forbes vinh danh trong bảng xếp hạng 50 doanh nghiệp hàng đầu khu vực Châu Á (Asia’s Fab 50 2018), đây là ghi nhận xứng đáng cho tốc độ phát triển vượt bậc, tầm nhìn chiến lược và hiệu suất cao của Vingroup trong nhiều năm qua
Nestlé Việt Nam Tiếp Sức Dinh Dưỡng Phòng, Chống Dịch Covid – 19

Nestlé Việt Nam Tiếp Sức Dinh Dưỡng Phòng, Chống Dịch Covid – 19

DNTH: Là tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu địa phương, Nestlé Việt Nam đi tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, triển khai các cam kết đầu tư dài hạn và chung tay cùng tạo giá trị chung cho cộng đồng nơi công ty hoạt động, đặc biệt trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang chịu các tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19.
Vingroup ra mắt tổ hợp nhà phố thương mại đẳng cấp đầu tiên tại Mỹ Tho

Vingroup ra mắt tổ hợp nhà phố thương mại đẳng cấp đầu tiên tại...

Ngày 13/12/2019, Công ty CP Vincom Retail - Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Tổ hợp nhà phố thương mại - Vincom Shophouse đầu tiên tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Được quy hoạch đồng bộ trong tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Vincom Shophouse Mỹ Tho mang tới nơi an cư đẳng cấp và tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn.
Đôi dép cao su: “Huyền thoại lịch sử” đi từ chiến tranh đến hiện đại

Đôi dép cao su: “Huyền thoại lịch sử” đi từ chiến tranh đến hiện...

Trải qua bao thăng trầm, đi cùng bao nhiêu biến cố của lịch sử dưới bàn tay của những nghệ nhân “Vua dép lốp” đôi dép cao su ngày nay đã trở thành một thương hiệu lớn mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.