EURO 2024: Lễ khai mạc xúc động và trận khởi đầu hấp dẫn
08:52 | 15/06/2024
DNTH: Lễ khai mạc EURO 2024 diễn ra ngắn gọn, nhưng mang thông điệp đầy ý nghĩa mà chủ nhà Đức mới gửi tới bạn bè quốc tế.

Sáng 15/6, buổi lễ khai mạc Euro 2024 đã diễn ra trên SVĐ Allian Arena ở thành phố Munich, Đức.
Buổi lễ khai mạc Euro 2024 diễn ra trong khoảng 8 phút. Đó là màn trình diễn âm nhạc có sự góp mặt của hàng trăm người. Buổi lễ khai mạc được mô tả diễn ra nhanh chóng, đơn giản.
Tại buổi lễ này, ban tổ chức quyết định thực hiện hành động tri ân đến huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer - người đã qua đời hồi tháng 1 vừa qua.
Bà Heidi - vợ của Beckenbauer - cùng 2 cựu danh thủ bóng đá Đức Bernard Dietz và Jurgen Klinsmann là người mang chiếc Cúp Euro ra sân đấu. Khi đó, bà Heidi đã dành tặng nụ hôn gió, hướng lên trời. Khoảnh khắc khiến người hâm mộ trên cả thế giới xúc động.

- Lễ khai mạc EURO 2024 được tổ chức ngắn gọn trước trận đấu giữa Đức và Scotland 30 phút.






Hàng loạt kỷ lục EURO được thiết lập trong trận Đức thắng Scotland 5-1
Đội tuyển Đức đã dễ dàng có chiến thắng "hủy diệt" 5-1 trước Đội tuyển Scotland trong ngày Vòng chung kết EURO 2024 chính thức khởi tranh.
Florian Wirtz, Jamal Musiala, Kai Havertz, Niclas Füllkrug và Emre Can đã cùng nhau ghi bàn để giúp Die Mannschaft khởi đầu hoàn hảo ở giải đấu họ được chơi trên sân nhà.
Chiến thắng này không chỉ giúp Đội tuyển Đức có 3 điểm, xếp đầu bảng A để rộng cửa đi tiếp mà còn thiết lập nên hàng loạt kỷ lục tại sân chơi hấp dẫn nhất khu vực châu Âu cấp đội tuyển.
Cụ thể, kết quả 5-1 của Đức trước Scotland là trận thắng đậm nhất và thắng có cách biệt lớn nhất trong lịch các trận mở màn tại EURO.
Trước đó, Italy là đội nắm giữ kỷ lục thắng cách biệt lớn nhất khi vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 trong ngày khai mạc EURO 2020.
Trận Đức-Scotland cũng là trận có nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử trận mở màn, xếp sau trận Nam Tư đánh bại Pháp 5-4 (EURO 1960).
Theo Squawka, chiến thắng 5-1 trước Scotland cũng là trận thắng đậm nhất từ trước đến nay của Đội tuyển Đức tại các Vòng chung kết EURO.
Đức cũng đang là đội giành nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử EURO - với 28 trận.
Ngoài những kỷ lục trên, Đội tuyển Đức cũng tạo được một số cột mốc đáng chú ý khác ngay trong trận ra quân ở giải đấu năm nay.
"Thuyền trưởng" Đội tuyển Đức Julian Nagelsmann đi vào lịch sử với tư cách là Huấn luyện viên trẻ nhất lịch sử các kỳ EURO – 36 tuổi 327 ngày.
Kỷ lục trước đó thuộc về Srecko Katanec, 36 tuổi 333 ngày khi dẫn dắt Slovenia thi đấu tại EURO 2000.
Cùng với Nagelsmann, hai cầu thủ Florian Wirtz và Jamal Musiala cũng đã ghi danh vào lịch sử sau khi ghi bàn cho tuyển Đức trước Scotland ở trận khai mạc EURO 2024.
Wirtz mở tỷ số cho Đức ở ngay phút 10, trong khi Musiala là người lập công nhân đôi cách biệt cho Die Mannschaft sau đó 9 phút.
Theo Squawka, trước khi EURO 2024 diễn ra, chưa một cầu thủ nào 21 tuổi hoặc ít hơn ghi bàn cho tuyển Đức tại một VCK EURO.
Với bàn thắng đầu tiên tại EURO 2024, Wirtz trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Đức tại EURO ở tuổi 21 và 42 ngày.
Trong khi đó, Musiala trở thành cầu thủ trẻ thứ hai ghi bàn cho Đức tại EURO ở tuổi 21 và 108 ngày. Musiala cũng được bình chọn là cầu thủ chơi hay nhất trận khai mạc EURO 2024.
Đức cũng trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử có hai cầu thủ 21 tuổi hoặc trẻ hơn ghi bàn trong cùng một trận đấu tại EURO.
Ngoài ra, cá nhân Wirtz còn là cầu thủ Đức thứ ba ghi bàn mở tỷ số ở một Vòng chung kết EURO sau Gerd Muller năm 1972 và Karl-Heinz Rummenigge năm 1980.




"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?
DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing
DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á
DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.
Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum
DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương
DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...