FC Ba Vì giành tấm vé đầu tiên tại bán kết
22:20 | 22/09/2024
DNTH: Sáng 22/9 đã điễn ra vòng 2 của bảng A Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần VI – năm 2024. Khác với thời tiết của vòng đầu, vòng hai các đội tranh đấu dưới cơn mưa phùn lất phất tại sân vận động Hoàng Mai. Hai cặp đấu FC Doanh nghiệp và Thương hiệu với FC Ba Vì, FC Hải Anh với FC Tô Hiệu đã diễn ra đầy kịch tính.
Chủ nhà sớm chia tay giải đấu
Lượt trận thứ nhất trong khuôn khổ vòng 2 bảng A diễn ra cuộc giao tranh giữa hai đội bóng dày dặn kinh nghiệm ở Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” đó chính là FC Ba Vì và FC Doanh nghiệp và Thương hiệu (chủ nhà).
Lần thứ 2 liên tiếp tham gia, đội hình FC Ba Vì không còn những "ngôi sao" thi đấu tại sân chơi HPL như mùa giải trước nhưng lần này FC Ba Vì mang đến một đội hình đầy sức trẻ, nhiệt huyết.

Phía đội chủ nhà, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu lực lượng nòng cốt vẫn là các anh em phóng viên, biên tập viên tạp chí, có thời gian tập luyện, sinh hoạt lâu dài, về bản chất, đội chủ nhà không có những ngôi sao đặc biệt, nhưng mặt chung từ kỹ thuật, sức khỏe, kinh nghiệm khá đồng đều nhau.
Đáng tiếc cho đội chủ nhà tại trận đấu này có lẽ không gặp may từ ngay khi mở màn, ở phút thứ 3' của giải đấu đã làm phản lưới nhà mở tỉ số cho đội bạn.
Tinh thần là một điều rất quan trọng trong lúc thi đấu, nắm được thời cơ đội chủ nhà vừa bị một pha phản lưới nhà không đáng có, FC Ba Vì đã khéo léo áp đảo liên tiếp ghi 2 bàn bởi cầu thủ Phạm Văn Sinh (Sinh "Dù" - số 11) và Nguyễn Văn Đạt (số 10), ngay sau đó ít phút Sinh Dù đã lập ngay cú hat-trick đưa lên tỉ số 3-0 khi ở những phút đầu của hiệp một.

Tuy nhiên, chủ nhà đã rất nhanh lấy lại tinh thần và cũng từ một sự hớ hênh của hàng thủ FC Ba Vì, Nguyễn Đức Dũng (số 20) đón đầu đường chuyền của đồng đội đưa bóng vào lưới, đem về tỉ số cho đội ở phút 20.
Nhưng có lẽ may mắn không mỉm cười với FC Doanh nghiệp và Thương hiệu, khi ngay lập tức FC Ba Vì đã đáp trả với 1 bàn ghi vào ngay sau đó bởi cầu thủ Sinh "Dù". Hiệp một kết thúc với kết quả có lợi cho FC Ba Vì.
Hiệp 2, nhờ có sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu, cầu thủ Nguyễn Đức Dũng đã ghi thêm bàn thắng, cố gắng "xốc" lại tinh thần cho anh em tự tin chiến đấu.
Có lẽ chính nhờ thông điệp của FC Ba Vì gửi tới giải đấu năm nay là "... cống hiến hết mình, thể hiện tinh thần đoàn kết và nhiệt huyết của tuổi trẻ" vậy nên trong trận đấu này đã phối hợp một cách chặt chẽ, khéo léo đem tới những bàn thắng ngoạn mục. Cầu thủ Nguyễn Văn Đạt đã ghi bàn ở phút thứ 45', cầu thủ Nguyễn Đức Thiện đã ghi bàn ở phút thứ 50' và cầu thủ Nguyễn Văn Tú ghi bàn ở phút 52' bỏ xa khoảng cách với đội chủ nhà 6 bàn.
Tận dụng từng phút dưới cơn mưa phùn lất phất, FC Doanh nghiệp và Thương hiệu ghi được thêm 2 bàn bởi cầu thủ Đậu Thanh Bình và cầu thủ Nguyễn Ngọc Vũ. Nhưng rất tiếc tiếng còi kết thúc trận đấu đã sớm cất lên tỉ số chung cuộc 8 - 4 nghiêng về FC Ba Vì đã phản ánh cục diện trên sân.
Kết thúc vòng 2, FC Ba Vì giành được 6 điểm, chiếm 1 suất vào vòng loại trực tiếp. FC Doanh nghiệp và Thương hiệu trắng tay sau 2 lượt đấu đã chính thức bị loại.
FC Hải Anh và FC Tô Hiệu không phân thắng bại
Lượt trận thứ hai trong khuôn khổ vòng 2 bảng A chứng kiến sự đối đầu của FC Hải Anh - nhà vô địch Giải bóng đá Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp lần II, năm 2019 và “lính mới” FC Tô Hiệu.
Đến với mùa giải lần này, FC Hải Anh đã bổ sung thêm một số cầu thủ trẻ nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đội nhằm thể hiện rõ quyết tâm lặp lại chức vô địch tại mùa này.

Lần đầu tham gia giải đấu, tại vòng 2 FC Tô Hiệu đã gặp ngay "cựu vương" nhưng soi về chiều sâu nhân sự thì không hề ngần ngại, đội bóng này sở hữu tới 3 ngôi sao sáng giá, đã có nhiều năm thi đấu tại HPL (hạng cao nhất của bóng đá phong trào), đó là tiền đạo Ngô Quốc Văn; và thủ thành Hưng "Esele".
FC Tô Hiệu, bên cạnh những cầu thủ kinh nghiệm là hàng loạt các cầu thủ trẻ có chuyên môn tốt, đang trong giai đoạn "sung mãn" nhất của sự nghiệp. Chính sự kết hợp hoàn hảo khi kế thừa và phát triển giữa kinh nghiệm và sức trẻ, FC Tô Hiệu đã mở tỉ số trước nhờ pha xử lý khéo léo của cầu thủ Nguyễn Xuân Đông (số 21).

Như bị chạm vào lòng tự ái của "cựu vô địch", FC Hải Anh gia tăng sức ép về phía sân nhà FC Tô Hiệu, ngay 4 phút sau màn vào lưới của đội bạn, cầu thủ Nguyễn Đức Tú (số 01) đã phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội ghi bàn gỡ hòa.
Sau những màn tranh tài nảy lửa, liên tục có những pha làm người xem tiếc nuối, ngỡ rằng sẽ có nhiều con số hiện ra nhưng đã kết thúc với tỉ số 1 - 1. FC Hải Anh đã nhận về 4 điểm và đứng thứ 2 của bảng đấu. FC Tô Hiệu thì thể hiện rõ được sự quyết tâm ở vòng 2 này.
Kết thúc vòng 2, FC Hải Anh đứng thứ 2 với 4 điểm và có cơ hội lớn chiếm 1 suất còn lại vào vòng loại trực tiếp. Trong khi đó FC Tô Hiệu phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn "lách qua cánh vửa hẹp" để đi tiếp.
Quang Phú - Xuân Nghị
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- FC DNTH /
- cùng doanh nghiệp /
- FC Tô Hiệu /
- 2024 /
- FC Ba Vì /
- Vòng 2 /
- Đồng hành /
- FC Hải Anh /
- giải bóng /
- báo chí /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?
DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing
DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á
DNTH: Theo thông tin từ trang Asean Football, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã chọn Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025.
Cổ động viên băn khoăn về thu phí gửi xe tại Sân vận động Kon Tum
DNTH: Chiều 21/4, Sân vận động Kon Tum trở nên rộn ràng hơn khi đội chủ nhà CLB Bóng đá Kon Tum tiếp đón đối thủ nhiều tham vọng – CLB Lâm Đồng ở lượt trận thứ 3 Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2025.

Giải chạy “Vì bình yên biên giới”, vì mái ấm biên cương
DNTH: Sáng 20/4, tại Nhà rông văn hóa huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc Giải chạy đồng hành “Vì bình yên biên giới” lần thứ III – năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...