Thứ bảy, 20/08/2022, 06:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

FLC và Win Energy xin đầu tư loạt dự án về du lịch và năng lượng gần 9.000 tỷ đồng vào Quảng Trị

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần phát triển Win Energy đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị hàng loạt dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 9.000 tỷ đồng. Trong đó, có 3 dự án về du lịch và các dự án về năng lượng.

nhietdien qt

Loạt dự án lớn về du lịch và năng lượng với tổng vốn 9000 tỷ đồng đang được các nhà đầu tư 'đổ' vào Quảng Trị 

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị vừa có cuộc họp nghe Công ty cổ phần Tập đoàn FLC báo cáo đề xuất đầu tư các dự án du lịch và Công ty Cổ phần phát triển Win Energy báo cáo đầu tư các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị 8 dự án trên tổng diện tích đất 484,45 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.854,9 tỷ đồng.

Trong đó có 03 dự án về du lịch gồm: Dư án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1, Gio Linh 2 và Gio Linh 3 dự kiến triển khai tại xã Trung Giang (Gio Linh) với quy mô trên 35,5 ha. Tổng mức đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 do Công ty FLC Homes làm chủ đầu tư; dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư, bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô từ 250 - 350 phòng/khối gồm: khu bể bơi ngoài trời, nhà dịch vụ, spa, khu biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị quốc tế… Tiến độ đầu tư các dự án dự kiến từ quý VI/2020 đến quý III/2025.

Mục tiêu là hình thành các khu du lịch sinh thái bao gồm các công trình du lịch nghỉ dưỡng để kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cùng với việc đầu tư xây dựng công trình công cộng phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, các hạng mục phụ trợ.

Đồng hành cùng nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm này, do nhiều nguyên nhân, các dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được khởi công thực hiện.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã thể hiện quyết tâm, cam kết sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án trong tháng 10/2020.

Cũng tại cuộc họp, theo báo cáo của Công ty cổ phần Phát triển Win Enegry (Công ty Wed) về dự án Nhà máy nhiệt điện 2 Quảng Trị được xây dựng trên địa bàn xã Hải Khê, huyện Hải Lăng có công suất 2.000 MW sẽ cung cấp sản lượng điện 13 tỉ kW/năm, bổ sung nguồn cho hệ thống điện quốc gia sau năm 2020. Dự án được đầu tư theo hình thức IPP với tổng mức đầu tư 2,18 tỉ USD, thời gian xây dựng khoảng 42 tháng; dự kiến vận hành thương mại Tổ máy số 1 vào năm 2028.

Đối với cụm dự án Nhà máy điện gió Quảng Trị Win cũng thuộc Công ty Wed, phạm vi đầu tư dự án gồm 6 nhà máy điện gió, trạm biến áp 500kV và đường dây đấu nối. Vị trí dự án tại 2 huyện Hướng Hoá và Đakrông, công suất 48MW, với sản lượng điện khoảng 1,18 tỷ kWh/năm. Tiến độ dự án vận hành thương mại trong giai đoạn 2021-2022.

BT Quang tri

Tỉnh Quảng Trị sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết để triển khai thực hiện các dự án sớm nhất.

Đồng hành với các nhà đầu tư, phát biểu tại cuộc họp Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cho rằng: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị cơ bản đồng ý với các đề xuất của Tập đoàn FLC về đầu tư các dự án du lịch sinh thái và dự án về năng lượng của Công ty cổ phần Phát triển Win Energy trên địa bàn. Theo đó, tỉnh Quảng Trị sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đồng thời thường xuyên kiểm tra để giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư, xem lợi ích của nhà đầu tư cũng là lợi ích của tỉnh. 

Về các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu khởi công các dự án du lịch của Tập đoàn FLC vào ngày 15/10 tới và triển khai xây dựng đúng như cam kết đặt ra. Đây là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng thời, Tập đoàn FLC cần lập văn phòng đại diện hoặc thành lập công ty ngay tại địa phương để thuận tiện trong công tác. Thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện các dự án trong năm 2020.

Riêng các dự án về năng lượng của Công ty Wed, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cũng thống nhất với các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đồng ý thông qua dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị II tại Khu Kinh tế Đông Nam và đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt dự án. Đồng thời lưu ý nhà đầu tư trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến để hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm đối với môi trường.

Theo NĐT

https://nhadautu.vn/flc-va-win-energy-xin-dau-tu-loat-du-an-ve-du-lich-va-nang-luong-gan-9000-ty-dong-vao-quang-tri-d42653.html

Cùng chuyên mục

Sơ phác hệ sinh thái Năm Sao Group của doanh nhân Trần Văn Mười

Sơ phác hệ sinh thái Năm Sao Group của doanh nhân Trần Văn Mười

DNTH: Khác với người anh - cố doanh nhân Trần Văn Cường, ông Trần Văn Mười lại chọn khởi nghiệp ở phía Nam trong lĩnh vực phân bón, để tới nay thành danh với Năm Sao Group - tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản, khách sạn.
Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới

Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên...

ROE của Khải Hoàn Land chỉ ở mức 1%, so với các ông lớn trong ngành xấp xỉ 15%.
DOANH NHÂN THỦY TIÊN: LÀM NGHỀ PHẢI CÓ ĐAM MÊ VÀ TRĂN TRỞ

DOANH NHÂN THỦY TIÊN: LÀM NGHỀ PHẢI CÓ ĐAM MÊ VÀ TRĂN TRỞ

DN&TH; Ngót ba chục năm gắn bó với ngành kính mắt, doanh nhân Vũ Thị Thủy – Giám đốc công ty TNHH Kính Mắt Thủy Tiên cho biết chính sự đam mê học hỏi và trăn trở với thương hiệu Việt đã giúp chị gắn bó với nghề.
Cuộc 'di cư' của FPT

Cuộc 'di cư' của FPT

Liệu FPT có thể tạo ra được "con hào kinh tế" ở mảng gia công phần mềm cho nước ngoài, như những gì đã làm được ở mảng viễn thông?
Vinamilk tặng 1 tỷ đồng sản phẩm sữa cho người dân miền Trung đang cách ly vì COVID-19

Vinamilk tặng 1 tỷ đồng sản phẩm sữa cho người dân miền Trung đang...

Luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong "cuộc chiến" với đại dịch, Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương TP. Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Vinamilk ra mắt hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm

Vinamilk ra mắt hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm

Mô hình trang trại sinh thái thân thiện với môi trường được Vinamilk chính thức ra mắt với 3 trang trại tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi và Tây Ninh.
BT - “công thức” trưởng thành của Tập đoàn Ecopark

BT - “công thức” trưởng thành của Tập đoàn Ecopark

Tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại nhiều địa phương, song "cuộc chơi" chính yếu của vợ chồng doanh nhân phố cổ Lương Xuân Hà - Đặng Thị Ngọc Bích ở thời điểm hiện tại vẫn là Ecopark cùng bộ đôi dự án BT nằm cạnh. Nhìn lại lịch sử phát triển, không quá khiên cưỡng nếu nói Tập đoàn Ecopark được hoài thai từ một dự án BT và trưởng thành nhờ những dự án BT...
Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

Số hộ kinh doanh lên doanh nghiệp còn quá ít

Dù đã có nhiều chính sách hỗ trợ nhưng số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp ở TP HCM từ đầu năm đến nay rất thấp so với mục tiêu