Thứ sáu, 12/08/2022, 07:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Gặp bóng hồng tiêu biểu trong lực lượng Công an

Công tác ở một đơn vị đặc thù, không chỉ dũng cảm, quyết liệt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - xã hội mà còn nhân hậu, hòa đồng trong cuộc sống - đó là chân dung nữ Thiếu tá Phan Thanh Xuân, cán bộ Đội CSGT – TT Công an huyện Thường Tín (TP. Hà Nội).

Có mặt tại Công an huyện Thường Tín, chúng tôi mới thấy hết được sự bận rộn trong công việc của Thiếu tá Phan Thanh Xuân, chị hướng dẫn nhân dân, xử lý giấy tờ, và vô vàn những việc không tên nữa. Sự xuất hiện của người nữ cán bộ công an ở vị trí tiếp công dân đã dần trở nên quen thuộc với người dân nơi đây.

Thiếu tá Phan Thanh Xuân (ngồi giữa) luôn xác định phải cố gắng, kiên cường và gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Phan Thanh Xuân (ngồi giữa) luôn xác định phải cố gắng, kiên cường và gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.

Nơi làm việc của chị luôn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Ngoài ra, chị Xuân luôn xung phong, đi đầu trong việc đảm nhận những nhiệm vụ mới, khó khăn khiến anh em đồng nghiệp nể phục, chị đã cùng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị xây dựng phương án để giảm thiểu thời gian làm thủ tục hành chính cho nhân dân.

Trước đây, chị làm nhiệm vụ Đội quản lý phụ trách xã thuộc Công an huyện Thường Tín. Mặc dù công việc của chị lúc nào cũng bận rộn, nhưng chị đã không ngừng cố gắng tự rèn luyện bản thân bằng cách sắp xếp thời gian để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tháng 7 năm 2005, Thiếu tá Phan Thanh Xuân được bầu làm Ủy viên ban chấp hành đoàn, Ủy viên ban chấp hành phụ nữ, đến năm 2014 chị được phân công tác tại Đội CSGT Công an huyện Thường Tín.

Bản thân đã từng trải qua nhiều nhiệm vụ, vị trí công tác, song dù ở vị trí nào, hoàn cảnh nào chị Xuân cũng nổ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Và với chị, công việc nào cũng phải hoàn thành một cách toàn vẹn nhất có thể.

Với tính chất nhiệm vụ nhiều áp lực, chị không tránh khỏi lo lắng, trăn trở bởi tính chất công việc đa dạng, phức tạp. Yêu nghề, gần dân, nên chị Xuân càng nỗ lực để phục vụ nhân dân tốt hơn. Chị chia sẻ: “Công việc tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi ở người chiến sĩ công an nhân dân sự tỉ mỉ, kiên trì và cũng không kém phần vất vả. Dù bỡ ngỡ nhưng nhận được sự động viên của gia đình, sự ủng hộ giúp đỡ của lãnh đạo, anh em đồng nghiệp, tôi đã dần nắm bắt được công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng được niềm tin đối với quần chúng nhân dân”.

Trên cơ quan ngập mình với công việc như vậy nhưng căn nhà nhỏ của người chiến sĩ ấy vẫn luôn là tổ ấm hạnh phúc đầy ắp tiếng cười. Lạ là với quỹ thời gian chả mấy dư giả, thậm chí có phần eo hẹp thế mà bàn tay người phụ nữ ấy vẫn có thể vun vén được tổ ấm như vậy.

Chị Xuân chia sẻ, chồng chị cũng là một chiến sĩ công an, anh thường xuyên có những buổi công tác xa nhà nên những gánh nặng của cuộc sống thường ngày lại đè nặng lên đôi vai chị hơn nữa. Hai đứa con đều chăm ngoan, học giỏi, đó chính là niềm vui cũng như động lực to lớn giúp chị vượt qua mọi khó khăn.

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Phạm Thị Hải Hà, Phó đội trưởng Đội CSGT - TT (Công an huyện Thường Tín) cho biết, Thiếu tá Phan Thanh Xuân là một cán bộ gương mẫu, luôn nỗ lực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, luôn giữ đúng chuẩn mực, tư cách của người công an, kính trọng, lễ phép, phục vụ tận tụy, nhiệt tình, tất cả vì nhân dân phục vụ.

"Với những thành tích đạt được, Thiếu tá Phan Thanh Xuân nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến. Chị vinh dự nhận được nhiều lời khen của lãnh đạo cơ quan, anh chị em đồng nghiệp và sự tin tưởng của nhân dân trong huyện. Thiếu tá Phan Thanh Xuân luôn là tấm gương sáng về tinh thần tự học tập, phấn đấu hoàn thiện bản thân, xứng đáng với phẩm chất người chiến sĩ Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”..."Trung tá Phạm Thị Hải Hà cho biết. 

 

 

 

Theo Thanh Sơn

Báo GD&TĐ

Cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng về đạo đức: Bồi đắp niềm tin với Đảng

Xây dựng Đảng về đạo đức: Bồi đắp niềm tin với Đảng

Trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng vẫn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của từng đảng viên và tổ chức Đảng.
Đến với trẻ em vùng cao huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Đến với trẻ em vùng cao huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

DNTH: Trong hai ngày 26 và 27/ 10, Hội yêu sân khấu và Công đoàn Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức thăm, tặng quà từ thiện cho các em học sinh thuộc điểm trường Bản Pún và Huồi Máy thuộc trường Cắm Muộn 2. Với tổng phần quà có trị giá gần 60 triệu đồng gồm quần áo, chăn màn, sách vở, giày dép và loa đài.
Hà Tĩnh: Giáo viên huyện miền núi Hương Sơn xung kích tình nguyện tại những khu cách ly

Hà Tĩnh: Giáo viên huyện miền núi Hương Sơn xung kích tình nguyện tại...

DNTH: Hàng trăm giáo viên tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến các khu cách ly tập trung để tình nguyện phục vụ công tác hậu cần; ủng hộ tiền bạc và những nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ những người đang cách ly tại các điểm này
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây tại Hoàng thành Thăng Long

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây tại Hoàng...

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng niệm các bậc tiền nhân và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long ở thủ đô Hà Nội.
Năm lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch – nguồn sức mạnh của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm lời thề trước anh linh Hồ Chủ tịch – nguồn sức mạnh của lực...

DNTH: Một trong những nguồn sức mạnh to lớn giúp lực lượng Công an nhân dân (CAND) vững vàng trước mọi thử thách, chiến thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, đó là năm lời thề thiêng liêng trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Đại tướng Lê Đức Anh: Lòng nhân ái làm nên 30/4/1975

Đại tướng Lê Đức Anh: Lòng nhân ái làm nên 30/4/1975

Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Phó tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh, kiêm Tư lệnh Đoàn 232 - Cánh quân hướng Tây - Tây Nam đánh vào nội đô Sài Gòn - Gia Định, cho rằng lòng nhân ái làm nên thắng lợi 30/4/1975.
Nhà báo Nguyễn Thu Trang: Người đàn bà đi tìm dông bão

Nhà báo Nguyễn Thu Trang: Người đàn bà đi tìm dông bão

Làng báo Việt hiếm ai không biết Nguyễn Thu Trang – cây bút viết phóng sự điều tra có tiếng, người “năm lần bảy lượt” bị dọa giết, dọa “đày xuống 18 tầng địa ngục”, nhẹ hơn thì cũng là “hãy mua sẵn quan tài”. Gần đấy nhất, khi loạt bài “Thâm nhập băng nhóm giang hồ “bảo kê” chợ Long Biên” vừa đăng tải, chị lại nhận được tin nhắn lúc nửa đêm: “Mày đừng cố tình quay bọn tao nữa, cũng không làm gì được đâu. Tao chỉ nói một lần duy nhất. Nếu cố tình không nghe lời, cả nhà mày sẽ chết vì mày”.
Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Kỷ luật nghiêm minh là sức mạnh của Đảng ta; là điều kiện tiên quyết bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên tuyệt đối phục tùng, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, khách quan, công khai… là biện pháp hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.