Thứ hai, 25/09/2023, 19:05

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, trong không khí hân hoan nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ (16/2/1953-16/2/2023), Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Người chiến sỹ Cảnh vệ CAND” đã tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ để gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp cuộc thi đạt kết quả tốt và lan tỏa được những hình ảnh đẹp về người lính Cảnh vệ.

Như trước đó, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch, phát động Cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật với đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân (CAND)” năm 2022 nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ.

Cuộc thi là dịp để các văn nghệ sỹ trong và ngoài lực lượng CAND có điều kiện được tiếp cận thực tiễn công tác, huấn luyện, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh vệ, giúp các văn nghệ sĩ hiểu sâu sắc hơn về những chiến công, thành tích và những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Cảnh vệ CAND trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ… từ đó các văn nghệ sỹ cũng có thêm chất liệu để đưa vào các tác phẩm văn học - nghệ thuật.

Đây cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp lực lượng Cảnh vệ CAND không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để ngày càng phát triển, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

toàn
Toàn cảnh buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ

Tham gia buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Hải Quân, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản CAND, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tham dự chương trình.

Cùng với đó, có sự góp mặt của Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Thiếu tướng Trần Gia Cường, Chủ tịch Chi hội Nhạc sỹ Công an; cùng rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài lực lượng CAND.

thiếu tướng
Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có Thiếu tướng Trần Hải Quân đã phát biểu, giới thiệu về truyền thống 70 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND Việt Nam.

Đồng thời giới thiệu cơ cấu tổ chức của Bộ Tư lệnh hiện nay và chia sẻ những câu chuyện cảm động, những tấm gương về những chiến sỹ Cảnh vệ hết sức bình dị, gần gũi, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Hải Quân cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, các nhà báo đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh vệ nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, vì đã luôn dành tình cảm cho lực lượng CAND qua nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân.

z3734383075246_a45ff117a8956d0550aa19747ec21059
Các văn nghệ sỹ chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân

Tại đây, các văn nghệ sỹ cũng nói lên được những suy nghĩ cá nhân, những khó khăn và thuận lợi khi tiếp cận đề tài, nhân vật... Chắc chắn trong thời gian tới, các văn nghệ sỹ sẽ đồng hành với Ban tổ chức cuộc thi để sáng tác nên các tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh...) về người chiến sỹ Cảnh vệ.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng chia sẻ sẽ sẵn sàng cung cấp những thông tin, tư liệu về nhân vật, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho công việc sáng tác của các văn nghệ sỹ./.

Mai Thúy – Lê Dung

Cùng chuyên mục

Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội): Tập trung đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết, Lễ hội 2018

Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội): Tập trung đảm bảo an...

DN&TH; Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Chùa Hương 2018 tới đây, Trung tá Bùi Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội) khẳng định toàn bộ cán bộ, chiến sỹ của đơn vị sẽ tập trung để hoàn thành thành tốt nhất những kế hoạch, nhiệm vụ được giao để đảm bảo ATGT cho người dân khi đi du xuân, trẩy hội…
Con đường thăng tiến của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng

Con đường thăng tiến của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng

Sau gần 2 năm giữ chức Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh đã có nhiều khuyết điểm vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật.
Hà Nội: Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm 2018

Hà Nội: Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm 2018

Sáng 20-2, Công an TP Hà Nội tổ chức ra quân cho toàn bộ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ đường sắt nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn Thủ đô đầu năm 2018. Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban ATGT TP Hà Nội; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Trần Xuân Hà, Cục trưởng Cục CSGT Bộ Công an cùng lãnh đạo một số sở, ngành, Ban ATGT TP Hà Nội.
Thủ tướng: Tham tán không thể ngồi chờ doanh nghiệp tới 'nhờ' giúp

Thủ tướng: Tham tán không thể ngồi chờ doanh nghiệp tới 'nhờ' giúp

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng các thương vụ cần 'vượt qua tư duy nhiệm kỳ' để chủ động hơn trong công tác cầu nối.
Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

Thủ tướng tiếp đoàn kiều bào về nước đón Tết

DN&TH; Ngày 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân mật tiếp đoàn kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình "Xuân quê hương 2018".
Khẩn trương thành lập Trạm y tế lưu động trước ngày 15/9 tại Đồng Nai

Khẩn trương thành lập Trạm y tế lưu động trước ngày 15/9 tại Đồng...

DNTH: Sở Y tế Đồng Nai vừa ban hành văn bản khẩn gửi UBND và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc thành lập Trạm y tế lưu động trước ngày 15/9.
Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng!

"Nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam".
Cận cảnh hàng ngàn thanh niên Thủ đô bịn rịn ngày nhập ngũ

Cận cảnh hàng ngàn thanh niên Thủ đô bịn rịn ngày nhập ngũ

Sáng 20/2, TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân theo Luật nghĩa vụ quân sự. Khoảng 3.500 thanh niên Thủ đô đã chính thức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.