Thứ bảy, 01/10/2022, 14:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, trong không khí hân hoan nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ (16/2/1953-16/2/2023), Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Người chiến sỹ Cảnh vệ CAND” đã tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ để gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp cuộc thi đạt kết quả tốt và lan tỏa được những hình ảnh đẹp về người lính Cảnh vệ.

Như trước đó, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch, phát động Cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật với đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân (CAND)” năm 2022 nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ.

Cuộc thi là dịp để các văn nghệ sỹ trong và ngoài lực lượng CAND có điều kiện được tiếp cận thực tiễn công tác, huấn luyện, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh vệ, giúp các văn nghệ sĩ hiểu sâu sắc hơn về những chiến công, thành tích và những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Cảnh vệ CAND trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ… từ đó các văn nghệ sỹ cũng có thêm chất liệu để đưa vào các tác phẩm văn học - nghệ thuật.

Đây cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp lực lượng Cảnh vệ CAND không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để ngày càng phát triển, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

toàn
Toàn cảnh buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ

Tham gia buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Hải Quân, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản CAND, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tham dự chương trình.

Cùng với đó, có sự góp mặt của Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Thiếu tướng Trần Gia Cường, Chủ tịch Chi hội Nhạc sỹ Công an; cùng rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài lực lượng CAND.

thiếu tướng
Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có Thiếu tướng Trần Hải Quân đã phát biểu, giới thiệu về truyền thống 70 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND Việt Nam.

Đồng thời giới thiệu cơ cấu tổ chức của Bộ Tư lệnh hiện nay và chia sẻ những câu chuyện cảm động, những tấm gương về những chiến sỹ Cảnh vệ hết sức bình dị, gần gũi, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Hải Quân cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, các nhà báo đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh vệ nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, vì đã luôn dành tình cảm cho lực lượng CAND qua nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân.

z3734383075246_a45ff117a8956d0550aa19747ec21059
Các văn nghệ sỹ chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân

Tại đây, các văn nghệ sỹ cũng nói lên được những suy nghĩ cá nhân, những khó khăn và thuận lợi khi tiếp cận đề tài, nhân vật... Chắc chắn trong thời gian tới, các văn nghệ sỹ sẽ đồng hành với Ban tổ chức cuộc thi để sáng tác nên các tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh...) về người chiến sỹ Cảnh vệ.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng chia sẻ sẽ sẵn sàng cung cấp những thông tin, tư liệu về nhân vật, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho công việc sáng tác của các văn nghệ sỹ./.

Mai Thúy – Lê Dung

Cùng chuyên mục

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt tại Thuỵ Sĩ

Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt...

Trong chuyến công tác tại Thuỵ Sĩ, tối 19/1 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam, Phái đoàn đại diện tại Geneva và chúc Tết cộng đồng người Việt.
Thủ tướng mong muốn không khí hợp tác khởi nghiệp 4.0 lan tỏa trong ASEAN

Thủ tướng mong muốn không khí hợp tác khởi nghiệp 4.0 lan tỏa trong...

DN&TH; Sáng 12/9, tại Hà Nội, phát biểu khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến sự hợp tác giữa doanh nghiệp Go-Jek và Go-Viet và bày tỏ, Chính phủ Việt Nam mong muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những hợp tác như vậy để nói với toàn thế giới rằng, không khí hợp tác khởi nghiệp đang thực sự lan tỏa trong ASEAN.
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019 đề cao "Du lịch xanh"

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019 đề cao "Du lịch xanh"

DNTH: Chiều 13/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức họp báo về Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019.
Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó COVID-19

Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 18/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng số vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng chính phủ và nhân dân 8 nước.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí cao cấp khu vực miền Trung

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí cao cấp khu...

DNTH: Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều 16/1, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dự buổi gặp mặt thân mật các cán bộ hưu trí cao cấp trên địa bàn các tỉnh miền Trung.
Nghệ An: Tuyên dương 25 điển hình thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh năm 2018

Nghệ An: Tuyên dương 25 điển hình thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh...

DN&TH; Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Vi Văn An - Trưởng phòng Nghiên cứu văn hóa, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Thủ tướng tiếp các đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ và Hàn Quốc

Thủ tướng tiếp các đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ và Hàn Quốc

DN&TH; Chiều 10/9 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ do ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội DN Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) dẫn đầu và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc, ông Huh Chang Soo dẫn đầu đoàn DN sang thăm Việt Nam.
Thủ tướng đến Nay Pyi Taw, bắt đầu thăm chính thức Myanmar

Thủ tướng đến Nay Pyi Taw, bắt đầu thăm chính thức Myanmar

Vào khoảng 19h50 (giờ địa phương) ngày 16/12, chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, bắt đầu chương trình thăm chính thức Myanmar.