Thứ ba, 04/10/2022, 04:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

GFS: Đầu tư cho Khoa học, Giáo dục - Đầu tư cho sự phát triển bền vững

Đẩy mạnh phát triển Khoa học công nghệ, giáo dục là tiền đề quan trọng góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng, nguồn nhân lực chất lượng, thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là định hướng phát triển của Tập đoàn GFS với quan điểm: Chỉ có khoa học, tài năng và sự sáng tạo của con người mới tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững.

Trong những năm qua, khoa học công nghệ tại Việt Nam đã thực sự phát huy sức mạnh, đóng góp quan trọng vào sản xuất, kinh doanh và cuộc sống. Trong đó phải kể đến sức mạnh của công nghệ trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục và thúc đẩy phát triển tiềm năng con người. Thấu hiểu xu thế, Tập đoàn GFS xác định, tài nguyên thiên nhiên dù lớn tới đâu cũng sẽ tới ngày cạn kiệt, sự sáng tạo và tài nguyên chất xám không dễ có nhưng lại là vô tận. Vì vậy, đầu tư cho khoa học công nghệ, cho giáo dục, cho con người là chiến lược phát triển bền vững xuyên suốt trong mọi hoạt động của Tập đoàn.

Chính vì vậy, hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đã được Tập đoàn GFS chú trọng triển khai trong nhiều năm qua.

 

Tài nguyên con người tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững của Doanh nghiệp

Khi đã chọn lọc, ứng dụng thành công khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động mũi nhọn của Tập đoàn như: Bất động sản, Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao…, GFS tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiếp lửa sáng tạo, đam mê tri thức, mang lại những giá trị gia tăng vượt trội cho cộng đồng bằng việc đồng hành cùng các chương trình phát triển giáo dục, đóng góp vào công cuộc tạo dựng một thế hệ nhân tài cho đất nước. Có thể kể đến các hoạt động tài trợ Học bổng 200 triệu đồng cho các Học sinh giỏi Olympic Quốc tế 2016; trao tặng sách và thiết bị trường học tại huyện Đan Phượng; Tài trợ hàng tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC); Tặng 200 triệu cho học sinh giỏi Olympic quốc tế; Tài trợ quỹ Khuyến học Vừ A Dính; Tài trợ chương trình “Chắp cánh ước mơ – Vượt Sông Hồ tìm chữ"; Tài trợ 500 triệu cho phát triển giáo dục và khuyến học vùng sâu vùng xa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa)….

Những đóng góp của GFS đã góp phần khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ không chỉ ở các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, những em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tập đoàn GFS trao học bổng 200 triệu đồng cho các Học sinh giỏi Olympic Quốc tế

Luôn tâm niệm “Làm tất cả vì một Việt Nam hạnh phúc” và “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những ngày cuối năm 2018, chuẩn bị bước sang năm mới 2019, Tập đoàn GFS tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa cho hoạt động giáo dục khi vừa dành tặng Quỹ khuyến học huyện Đan Phượng 150 triệu đồng hỗ trợ cho công tác khuyến học tại địa phương, góp phần “nâng cánh ước mơ” cho các em học sinh giỏi, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, khích lệ tinh thần các em phấn đấu học tập tốt. Đồng thời, trao tặng 100 triệu đồng cho trường Tiểu học Liên Trung – Xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, học tập của nhà trường.

Tập đoàn GFS tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh giỏi Xã Liên Trung

Tập đoàn GFS Tặng 150 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Đan Phượng

Với phương châm “Sáng tạo không ngừng để gia tăng giá trị cho cộng đồng” và với tư duy rất rõ ràng “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá”, Tập đoàn GFS xác định: Trong mọi lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, để thành công và tạo nên sự khác biệt, bên cạnh tiềm lực tài chính phải có sự sáng tạo, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Mỗi dự án, mỗi sản phẩm của GFS đều hiện thực hóa mục tiêu tạo ra sản phẩm có giá trị, văn hóa và thương hiệu trên thị trường, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội .

GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển - trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Bất động sản, khoa học công nghệ và nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc. Các lĩnh vực đầu tư chính mà GFS lựa chọn được gắn kết, ràng buộc, bổ trợ lẫn nhau, tạo đà phát triển thịnh vượng và bền vững cho tập đoàn. Trong đó, khoa học công nghệ sẽ chi phối, bao trùm tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.

GFS đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới, sản phẩm khoa học công nghệ sẽ đóng góp 70% doanh thu của Tập đoàn. Để hiện thực hóa mục tiêu, Viện Công nghệ GFS được thành lập - nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới.

PV

Cùng chuyên mục

Lùm xùm chuyện đại gia Dũng “Lò vôi“: Đà Nẵng họp khẩn, ra thông báo chính thức

Lùm xùm chuyện đại gia Dũng “Lò vôi“: Đà Nẵng họp khẩn, ra thông...

Sau những lùm xùm quanh chuyện đại gia Dũng “Lò vôi” tặng Đà Nẵng dây chuyền xử lý nước, UBND này đã có thông tin chính thức liên quan đến sự việc.
Thủ tướng: Nhất định chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng trên tất cả các mặt trận

Thủ tướng: Nhất định chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng trên tất...

Sáng 3/5, phát biểu tại lễ khởi công xây dựng đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, huyện Thủy Nguyên, Thủ tướng nhấn mạnh, với lòng yêu nước nồng nàn, trí tuệ và sức mạnh đoàn kết vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng mạnh, thịnh vượng, nhất định chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng trên tất cả các mặt trận, không chỉ trên mặt trận chống dịch bệnh COVID-19, mà còn chiến thắng trên lĩnh vực kinh tế.
Đặc biệt lưu ý thiết lập ngay khu điều trị hồi sức tại các địa phương

Đặc biệt lưu ý thiết lập ngay khu điều trị hồi sức tại các địa...

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các bệnh viện hồi sức cấp cứu với mức độ cao hơn, việc chuẩn bị và thực hiện phải sớm hơn, tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có diễn biến xấu về dịch Covid - 19, Bộ Y tế đã và ngay lập tức tăng cường các trung tâm hồi sức tích cực đặt tại 12 bệnh viện, đồng thời huy động đội ngũ nhân lực tinh nhuệ để hỗ trợ các địa phương thiết lập các trung tâm này.
Chủ tịch nước: APEC có thể vươn cao hơn, đi xa hơn nữa

Chủ tịch nước: APEC có thể vươn cao hơn, đi xa hơn nữa

DN&TH; Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC diễn ra chiều nay tại Đà Nẵng.
Cơ sở nào không bảo đảm an toàn, kiên quyết đình chỉ, vi phạm xử lý theo pháp luật kể cả xử lý hình sự.

Cơ sở nào không bảo đảm an toàn, kiên quyết đình chỉ, vi phạm xử...

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Long An tập trung chỉ đạo, tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để góp phần phòng ngừa, răn đe.
Bộ Công an được xuất cấp hàng dự trữ phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung

Bộ Công an được xuất cấp hàng dự trữ phục vụ công tác cứu hộ,...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp không thu tiền 04 danh mục mặt hàng từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Công an để trang bị, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh khu vực miền Trung.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị các nhà Lãnh...

DNTH: Chiều ngày 24/4, tại trụ sở Ban thư ký ASEAN (Jakarta, Indonesia), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng các Lãnh đạo ASEAN dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN. Đây là Hội nghị trực tiếp lần đầu tiên giữa các Nhà Lãnh đạo ASEAN trong năm 2021 và sau gần 18 tháng các Hội nghị ASEAN phải họp trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID - 19.
Trao công hàm phản đối vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Trao công hàm phản đối vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá...

Ngày 03/04/2020, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc.