Thứ năm, 09/02/2023, 00:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

GFS: Đầu tư cho Khoa học, Giáo dục - Đầu tư cho sự phát triển bền vững

Đẩy mạnh phát triển Khoa học công nghệ, giáo dục là tiền đề quan trọng góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng, nguồn nhân lực chất lượng, thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là định hướng phát triển của Tập đoàn GFS với quan điểm: Chỉ có khoa học, tài năng và sự sáng tạo của con người mới tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững.

Trong những năm qua, khoa học công nghệ tại Việt Nam đã thực sự phát huy sức mạnh, đóng góp quan trọng vào sản xuất, kinh doanh và cuộc sống. Trong đó phải kể đến sức mạnh của công nghệ trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục và thúc đẩy phát triển tiềm năng con người. Thấu hiểu xu thế, Tập đoàn GFS xác định, tài nguyên thiên nhiên dù lớn tới đâu cũng sẽ tới ngày cạn kiệt, sự sáng tạo và tài nguyên chất xám không dễ có nhưng lại là vô tận. Vì vậy, đầu tư cho khoa học công nghệ, cho giáo dục, cho con người là chiến lược phát triển bền vững xuyên suốt trong mọi hoạt động của Tập đoàn.

Chính vì vậy, hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đã được Tập đoàn GFS chú trọng triển khai trong nhiều năm qua.

 

Tài nguyên con người tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững của Doanh nghiệp

Khi đã chọn lọc, ứng dụng thành công khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động mũi nhọn của Tập đoàn như: Bất động sản, Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao…, GFS tiếp tục thực hiện sứ mệnh tiếp lửa sáng tạo, đam mê tri thức, mang lại những giá trị gia tăng vượt trội cho cộng đồng bằng việc đồng hành cùng các chương trình phát triển giáo dục, đóng góp vào công cuộc tạo dựng một thế hệ nhân tài cho đất nước. Có thể kể đến các hoạt động tài trợ Học bổng 200 triệu đồng cho các Học sinh giỏi Olympic Quốc tế 2016; trao tặng sách và thiết bị trường học tại huyện Đan Phượng; Tài trợ hàng tỷ đồng cho quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC); Tặng 200 triệu cho học sinh giỏi Olympic quốc tế; Tài trợ quỹ Khuyến học Vừ A Dính; Tài trợ chương trình “Chắp cánh ước mơ – Vượt Sông Hồ tìm chữ"; Tài trợ 500 triệu cho phát triển giáo dục và khuyến học vùng sâu vùng xa huyện Lang Chánh (Thanh Hóa)….

Những đóng góp của GFS đã góp phần khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ không chỉ ở các nhà khoa học mà cả những cá nhân đam mê sáng tạo, những em học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tập đoàn GFS trao học bổng 200 triệu đồng cho các Học sinh giỏi Olympic Quốc tế

Luôn tâm niệm “Làm tất cả vì một Việt Nam hạnh phúc” và “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, những ngày cuối năm 2018, chuẩn bị bước sang năm mới 2019, Tập đoàn GFS tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa cho hoạt động giáo dục khi vừa dành tặng Quỹ khuyến học huyện Đan Phượng 150 triệu đồng hỗ trợ cho công tác khuyến học tại địa phương, góp phần “nâng cánh ước mơ” cho các em học sinh giỏi, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, khích lệ tinh thần các em phấn đấu học tập tốt. Đồng thời, trao tặng 100 triệu đồng cho trường Tiểu học Liên Trung – Xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, hỗ trợ kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, học tập của nhà trường.

Tập đoàn GFS tặng học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các học sinh giỏi Xã Liên Trung

Tập đoàn GFS Tặng 150 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Đan Phượng

Với phương châm “Sáng tạo không ngừng để gia tăng giá trị cho cộng đồng” và với tư duy rất rõ ràng “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá”, Tập đoàn GFS xác định: Trong mọi lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, để thành công và tạo nên sự khác biệt, bên cạnh tiềm lực tài chính phải có sự sáng tạo, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Mỗi dự án, mỗi sản phẩm của GFS đều hiện thực hóa mục tiêu tạo ra sản phẩm có giá trị, văn hóa và thương hiệu trên thị trường, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội .

GFS lấy mũi nhọn Khoa học - Công nghệ làm định hướng phát triển - trở thành Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Bất động sản, khoa học công nghệ và nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đặc sắc. Các lĩnh vực đầu tư chính mà GFS lựa chọn được gắn kết, ràng buộc, bổ trợ lẫn nhau, tạo đà phát triển thịnh vượng và bền vững cho tập đoàn. Trong đó, khoa học công nghệ sẽ chi phối, bao trùm tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn.

GFS đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới, sản phẩm khoa học công nghệ sẽ đóng góp 70% doanh thu của Tập đoàn. Để hiện thực hóa mục tiêu, Viện Công nghệ GFS được thành lập - nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới.

PV

Cùng chuyên mục

Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Dù ông Võ Hoài Thuận khẳng định mình không ép cô giáo phải quỳ gối nhưng từ tường trình của cô giáo và nhân chứng cho thấy ông này nói không đúng. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi sao không xử lý trách nhiệm hình sự tội "Làm nhục người khác" của vị phụ huynh này?
Đại học Quốc gia Hà Nội cần có những bước phát triển đột phá, tiên phong trong giáo dục đại học, nghiên cứu, đổi mới...

Đại học Quốc gia Hà Nội cần có những bước phát triển đột phá,...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 322/TB-VPCP ngày 3/12/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). 
Khởi động chiến dịch kêu gọi chấm dứt thói quen tiêu thụ động vật hoang dã

Khởi động chiến dịch kêu gọi chấm dứt thói quen tiêu thụ động...

DNTH; Với thông điệp “Mua một ngà voi, nhận một quả báo – Mua thịt tê tê, nhận một quả báo”, Chiến dịch “Ngưng tạo nghiệp” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan Thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Đây là chiến dịch nhằm chấm dứt tình trạng buôn bán và tiêu thụ trái phép các sản phẩm từ ngà voi và vảy tê tê tại Việt Nam.
Chất lượng văn bản và yêu cầu ‘số một’ của Thủ tướng

Chất lượng văn bản và yêu cầu ‘số một’ của Thủ tướng

Mặc dù Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã liên tục yêu cầu các Bộ, cơ quan cần chống tình trạng cài cắm công vụ, thủ tục,‘gói ghém’ lợi ích cục bộ vào các văn bản, nhưng thời gian qua, nhiều văn bản và đề xuất chính sách vẫn gây những tranh cãi, thậm chí phản ứng từ phía người dân và cộng đồng doanh nghiệp.
Thủ tướng: TPHCM phải chủ động ra sao trong khôi phục kinh tế

Thủ tướng: TPHCM phải chủ động ra sao trong khôi phục kinh tế

Sáng nay (8/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt của TPHCM, một động lực, trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước.
Báo chí cần làm gì trước sự phát triển của mạng xã hội?

Báo chí cần làm gì trước sự phát triển của mạng xã hội?

DNTH: Mạng xã hội có ưu thế rất lớn trong việc cung cấp thông tin, kết nối và lan tỏa. Mạng xã hội cũng đang cạnh tranh gay gắt và dần chiếm thị phần của báo chí, nhưng phải khẳng định rằng, sự phát triển của mạng xã hội vừa ảnh hưởng tới báo chí, vừa mang lại lợi ích cho báo chí.
Báo Pháp luật & Xã hội có tân Tổng Biên tập

Báo Pháp luật & Xã hội có tân Tổng Biên tập

Chiều 5/1, Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội Ngô Anh Tuấn thừa ủy quyền trao Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Pháp luật & Xã hội giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Pháp luật & Xã hội.
Phường Định Công (Hà Nội): Tập trung giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự án đường vành đai 2,5

Phường Định Công (Hà Nội): Tập trung giải tỏa, tháo dỡ GPMB cho Dự...

DN&TH; Dự án Đường vành đai 2,5 là tuyến đường trục chính đô thị, có ý nghĩa hết sức quan trọng kết nối các tuyến đường vành đai và các tuyến đường đô thị trong khu vực. Sau khi dự án này được đưa hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm Thủ đô tới các quận, huyện phía Nam.