Thứ sáu, 07/10/2022, 07:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

DNTH: Nguồn tin từ Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, hai chiến sỹ công an của địa phương này vừa nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Cụ thể, vào sáng ngày 2/11/2021, hạ sỹ Ksor Vi và trung sỹ Phạm Hoài Nam - Đội Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an thị xã Ayun Pa được cử đi công tác. Trên đường đi, hai chiến sỹ phát hiện 1 túi xách giữa đường, khi mở ra thấy nhiều cọc tiền mệnh giá 100, 200 và 500 nghìn đồng nên đã báo cáo chỉ huy đội và trực ban Công an thị xã.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Ayun Pa chỉ đạo Công an các xã, phường thông báo, tìm người đánh rơi.

Đến cuối buổi sáng cùng ngày, Công an thị xã Ayun Pa tiếp nhận báo cáo về việc anh Võ Duy Đ. (trú tại thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đến trình bày do bất cẩn nên làm rơi 505 triệu đồng. Sau khi dùng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, đến buổi chiều, công an địa phương này đã tổ chức trao trả lại số tiền trên cho anh Đ.

252474815_864644377570352_3264926634948268893_n
2 chiến sĩ Công an thị xã Ayun Pa nhặt được của rơi, trả lại người bị mất.

Trung tá Ksor H’Bơ Khắp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin về 2 chiến sỹ nhặt được số tiền lớn, đơn vị đã tiến hành các thủ tục liên quan để xác minh người sở hữu số tiền trên để tổ chức trao trả theo quy định. Tôi đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của 2 chiến sỹ”.

“Hành động trên khẳng định, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Ayun Pa nói riêng và Công an tỉnh Gia Lai nói chung vừa tận tụy trong từng nhiệm vụ công tác phục vụ nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, vừa thấm nhuần sâu sắc việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hành động, nghĩa cử cao đẹp trên của 2 chiến sỹ sẽ được Công an thị xã nêu gương trước đơn vị để tiếp tục lan tỏa hình ảnh đẹp, đồng thời đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng, động viên kịp thời”, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp chia sẻ thêm.

Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục

Tổ chức đón tiếp chu đáo đồng bào cả nước về viếng Bác

Tổ chức đón tiếp chu đáo đồng bào cả nước về viếng Bác

Tiếp tục làm tốt công tác đón tiếp, tuyên truyền nhằm phát huy tốt ý nghĩa chính trị, văn hóa, giáo dục của Công trình Lăng, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Khu di tích K9. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tổ chức đón tiếp chu đáo cho đồng bào cả nước, nhất là các đoàn gia đình chính sách, người có công về viếng Bác.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận và các nhà tài trợ đồng hành cùng các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid - 19

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận và các nhà tài trợ đồng hành...

DNTH: Những ngày cuối tháng 8, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Thuận cùng các nhà tài trợ đã có những hoạt động ý nghĩa, gửi tặng 150 phần quà hỗ trợ tới các gia đình khó khăn trong khu phong tỏa của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm báo, viết báo: Bài học sâu sắc cho người làm báo

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về làm báo, viết báo: Bài học...

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho sự ra đời và xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đội ngũ những người làm báo và sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam 95 năm qua đã và đang được thừa hưởng tài sản vô giá của Người về phong cách, tư tưởng, đạo đức... làm báo cách mạng.
VỮNG VÀNG NHỮNG NGƯỜI LÍNH RAĐA

VỮNG VÀNG NHỮNG NGƯỜI LÍNH RAĐA

DNTH: Dù thời chiến hay thời bình, hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, luôn có sự hy sinh thầm lặng của những người lính, gác lại nỗi nhớ gia đình, những con người không quản ngại gian khó vất vả ngày đêm canh bầu trời giữ mặt đất. Nơi đây những công việc thầm lặng của các cán bộ chiến sĩ Trạm rađa 20 đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ của mình để giữ bầu trời bình yên cho Tổ quốc.
Đội cảnh sát giao thông số 11 tìm người nhà cho cụ ông đi lạc đường

Đội cảnh sát giao thông số 11 tìm người nhà cho cụ ông đi lạc...

DNTH: Sáng 22/10/2020, Ban chỉ huy Đội CSGT số 11 đã tiến hành xác minh và đưa cụ Trần Quang Sáng Trung về nhà sau khi phát hiện cụ đang đi ở trong đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long. Không giấu nổi cảm xúc, gia đình vỡ òa sung sướng và gửi lời cảm ơn các đồng chí trong Ban chỉ huy Đội CSGT số 11.
Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018)

Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1, triển khai công tác chuẩn bị Đại hội...

DN&TH; Chiều ngày 10/9 Ban tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng Sư đoàn bộ binh 3, Quân Khu 1 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn (2013 – 2018) .
Anh Sơn - Nghệ An: Có những ngôi nhà ấm áp tình người

Anh Sơn - Nghệ An: Có những ngôi nhà ấm áp tình người

DNTH: Trong năm 2020, huyện Anh Sơn đã huy động từ các tổ chức, cá nhân hơn 2 tỉ đồng để xây dựng gần 50 ngôi nhà Đại đoàn kết cho người dân nghèo. Đó là những ngôi nhà được xây dựng từ sự sẻ chia yêu thương của mọi người. Điều đó giúp các hộ gia đình ổn định cuộc sống, thêm tin yêu vào cuộc đời và tạo động lực để họ vươn lên.
Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch, thăm người có công Nghệ An

Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch, thăm người có...

Sáng ngày 1/1/2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.