Thứ năm, 11/08/2022, 20:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gia Lai giải "cơn khát" giáo viên trước thềm năm học mới

DNTH: Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng như hiện nay, ngành GD-ĐT tỉnh Gia Lai vừa được giao chỉ tiêu tuyển dụng bổ sung biên chế giáo viên chuẩn bị cho năm học 2022- 2023.

Theo đó, Tại Công văn số 3585/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 2/8/2022 của Bộ GD-ĐT, Gia Lai được giao tổng cộng 1.244 biên chế giáo viên, con số này cao nhất các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

1.244 giáo viên được tuyển bổ sung, gồm: 574 chỉ tiêu cho bậc mầm non, 339 chỉ tiêu bậc tiểu học, 237 chỉ tiêu bậc THCS và 94 chỉ tiêu bậc THPT.

Đây được xem là tín hiệu vui cho ngành GD-ĐT tỉnh Gia Lai trong bối cảnh đang thiếu trầm trọng giáo viên ở các bậc học trong thời gian qua.

cd2
Cô và trò Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ. 

Được biết, số lượng biên chế giáo viên mầm non và phổ thông được giao bổ sung cho các địa phương trong cả nước riêng năm học 2022-2023 là 27.850 chỉ tiêu.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai- ông Lê Duy Định, cho biết sở đang phối hợp với Sở Nội vụ trực tiếp làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố để rà soát trường, lớp và xác định số lượng, cơ cấu giáo viên còn thiếu theo từng bậc học, môn học. Trên cơ sở đó, phân bổ chỉ tiêu biên chế cho các địa phương và tổ chức tuyển dụng theo đúng quy định.

DSC_9081
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai- ông Lê Duy Định. Ảnh tư liệu: Minh Vỹ.

“Ưu tiên tuyển dụng giáo viên các môn học mới để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và ưu tiên tuyển dụng giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng kinh tế-xã hội khó khăn và vùng đặc biệt khó khăn...”, Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai, cho biết.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Thông tin phải thể hiện dòng chảy chính, tạo nên sự đồng thuận của xã hội

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Thông tin phải thể hiện dòng chảy chính,...

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý Nhà nước (QLNN) tháng 10 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW chủ trì Hội nghị.
Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam

Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với đại biểu dự Đại hội Công...

DN&TH; Chiều ngày 24/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12.
Công an tỉnh Nam Định thần tốc hoàn thành Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Công an tỉnh Nam Định thần tốc hoàn thành Dự án cấp thẻ căn cước...

DNTH: Với quyết tâm cao độ, Công an tỉnh Nam Định đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy và giải pháp để hoàn thành dự án cấp CCCD, sớm gần 2 tháng và vượt chỉ tiêu Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
Bộ Công Thương lên tiếng về taxi truyền thống và Grab, Uber

Bộ Công Thương lên tiếng về taxi truyền thống và Grab, Uber

Bộ Công Thương cho rằng để đảm bảo bình đẳng giữa taxi truyền thống với Grab, Uber, cần tính đến việc dỡ bỏ, giảm thiểu các rào cản với dịch vụ truyền thống, như biện pháp cấm đường.
Bình Định: Bảo đảm TT ATGT 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Bình Định: Bảo đảm TT ATGT 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ...

DNTH: Thực hiện năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Phòng PC08 Bình Định đã quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TT ATGT), thu được những kết quả đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2020.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị TP.HCM

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị TP.HCM để phục vụ sự phát triển của thành phố, chống ùn tắc giao thông.
Chính thức có bộ tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia

Chính thức có bộ tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia

Bộ KH&CN chính thức ban hành bộ tiêu chuẩn Việt Nam đầu tiên dành riêng cho sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến và ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
Thủ tướng đồng ý mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

Thủ tướng đồng ý mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường hoạt động trở lại; giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế...