Thứ ba, 30/11/2021, 12:12

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gia Lai: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tích cực hỗ trợ người dân về quê tránh dịch

DNTH: Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ III (nhiệm kỳ 2021- 2026), chiều 16/10, nhiều doanh nghiệp của địa phương này đã tiến hành trao tặng hàng trăm triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân về quê tránh dịch Covid-19.

Nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Gia Lai cho biết, chỉ tính riêng từ 8 giờ ngày 15/10/2021 đến 6 giờ ngày 16/10/2021, tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý đã tiếp nhận 416 công dân chủ yếu từ các tỉnh khác trở về địa phương để tránh dịch.

DSC_0578
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai và "Hội tình thương Pleiku" trước giờ xuất phát. Ảnh: Minh Vỹ.

Đến nay, Gia Lai hiện có 14.755 công dân đang cách ly tập trung tại 78 cơ sở (trong đó có 404 phụ nữ có thai, 2.081 trẻ em). Ngoài ra, còn có 432 trường hợp đang cách ly tại 4 khách sạn trên địa bàn thành phố Pleiku.

DSC_0587
Doanh nhân Nguyễn Thị Sen (bên trái) kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ bà con về quê tránh dịch có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Vỹ.

Cùng với đó, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... di chuyển bằng xe máy, đèo bồng vợ con, lỉnh kỉnh đồ dùng gia đình. Họ không quản ngại gian nguy để vượt hàng trăm thậm chí hơn 1.500km về quê các tỉnh miền Trung và miền Bắc để tránh dịch Covid - 19.

DSC_0591
Các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp hỗ trợ người dân về quê tránh dịch. Ảnh: Minh Vỹ.

Thấu cảm nghĩa tình đồng bào lúc khó khăn, đồng thời chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương, thay mặt “Hội tình thương Pleiku”, tri ân Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, doanh nhân Nguyễn Thị Sen- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng chung tay góp sức, giúp đỡ người dân về quê tránh dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, đã có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp hơn 330 triệu đồng tiền mặt và hàng loạt nhu yếu phẩm khác để trao tặng đến người dân về quê dịp này.

DSC_0636
"Hội tình thương Pleiku" tại trạm dừng chân xã Ia Tiêm- Ia Băng. Ảnh: Minh Vỹ.

Cụ thể, Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi tỉnh đóng góp 50 triệu đồng, Công ty cổ phần In- Đầu tư phát triển Giáo dục Gia Lai (15 triệu đồng), Công ty cà phê Vĩnh Hiệp (60 triệu), Công ty Tư vấn- Thiết kế xây dựng Thanh Minh (50 triệu), Công ty TNHH Thương mại Ngọc Hoa (20 triệu), Công ty TNHH Đức Dung Gia Lai (21 triệu), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ tin học Huy Vũ (15 triệu), Công ty hạ tầng kỹ thuật Gia Lai (nhu yếu phẩm trị giá 17,5 triệu), Tạp hóa Lan Anh (5 triệu)...

DSC_0608
Trao nhu yếu phẩm tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Minh Vỹ.

Bên cạnh đó, Công ty Cà phê Vĩnh Hiệp còn hỗ trợ thêm 500 bánh chưng, 200 bánh mì, áo mưa, sữa, nước đóng chai. Ngoài ra, còn có nhiều cá nhân, tổ chức khác ủng hộ hàng loạt nhu yếu phẩm nhằm “tiếp sức” cho người dân trên đường hồi hương tránh dịch...

DSC_0626
Các doanh nhân tại trạm dừng chân xã Ia Tiêm- Ia Băng, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Sau khi tiếp nhận số tiền mặt và các nhu yếu phẩm trên, chiều 16/10, doanh nhân Nguyễn Thị Sen cùng với một số thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, phối hợp với “Hội tình thương Pleiku” đã tiến hành trao 100 thùng sữa, 500 hộp sữa, 500 cặp bánh chưng, 300 ổ bánh mì, 500 chai nước... tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Qua đây, đơn vị này sẽ chuyển đến các em nhỏ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn toàn tỉnh.

DSC_0665
Mỗi người dân về quê qua địa bàn tỉnh Gia Lai được hỗ trợ 300 ngàn đồng tiền mặt và hàng loạt nhu yếu phẩm. Ảnh: Minh Vỹ.

Ngay sau đó, các thành viên trong đoàn đã di chuyển tới trạm dừng chân dã chiến tại nơi giáp ranh giữa xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê) và xã Ia Băng (huyện Chư Prông) dành cho những người về quê các tỉnh miền Trung và miền Bắc, để trao tiền mặt và nhu yếu phẩm.

DSC_0681
Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh (bên trái)- Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai trao áo ấm hỗ trợ người dân về quê tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC_0700
Trung tá Hoàng Duy Hiền- Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2- Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân di chuyển. Ảnh: Minh Vỹ.

Tại đây, mỗi người dân về quê tránh dịch đi qua địa phận tỉnh Gia Lai đã được trao tặng 300 ngàn đồng tiền mặt, đi kèm là bánh chưng, bánh mì, xăng xe, dầu nóng, áo ấm, áo mưa, khẩu trang, viên C sủi pha nước uống tăng sức đề kháng…

DSC_0707
Vợ chồng trên đường về quê tranh thủ nạp năng lượng. Ảnh: Minh Vỹ.
DSC_0715
Tranh thủ dừng chân, nạp năng lượng. Ảnh: Minh Vỹ.

Sau khi cầm trên tay những phần quà vừa nhận, một thành viên trong đoàn về quê  tỉnh Hà Giang cảm động chia sẻ: Từ Bình Dương về tới đây chúng tôi đã đi qua nhiều trạm tiếp tế dọc đường, nhưng có lẽ đây là trạm dừng chân, tiếp tế được tổ chức bài bản, chu đáo, đầy đủ, ân cần nhất. Chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn, như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục hành trình về quê an toàn.

DSC_0596
Chị Dương Thị Hồng- phụ trách “Hội tình thương Pleiku”. Ảnh: Minh Vỹ,

Với tình nghĩa đồng bào, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”… chị Dương Thị Hồng- phụ trách “Hội tình thương Pleiku” tâm sự: Nói thật, kể từ ngày ca sĩ Phi Nhung mất vì dịch Covid-19 đến nay, các thành viên trong Hội của chúng tôi rất ngại đi ra ngoài làm từ thiện. Tuy nhiên, hưởng ứng lời kêu gọi của chị Nguyễn Thị Sen, chúng tôi đồng lòng chung tay góp sức, dốc hết sức mình vì bà con. Từ trước tới nay, chúng tôi đã có nhiều đợt làm công tác thiện nguyện, nhưng đây là một trong những đợt đong đầy cảm xúc nhất...

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn lên tầm cao mới

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn...

DNTH: Sáng 17/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì hội đàm trực tuyến với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Viêng Chăn (Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào).
Ai sẽ 'giải vây' thế trận nguy cấp ở Eximbank?

Ai sẽ 'giải vây' thế trận nguy cấp ở Eximbank?

Đã là lần thứ 7 trong nhiệm kỳ 5 năm (2015 -2020) mà kỳ họp Đại hội cổ đông của Eximbank bị thất bại, khoét sâu thêm những mâu thuẫn nội bộ. Cổ đông, nhà đầu tư của ngân hàng này không khỏi xót xa khi cuộc chiến quyền lực dai dẳng giữa các phe nhóm khiến hoạt động kinh doanh sa sút, bế tắc đường hướng...
‘Chiến tranh taxi’: Điều cần thiết là tạo môi trường cạnh tranh minh bạch, công bằng

‘Chiến tranh taxi’: Điều cần thiết là tạo môi trường cạnh tranh...

Cuộc chiến giữa Uber, Grab và taxi truyền thống đang ngày càng diễn ra căng thẳng và chưa xuất hiện dấu hiệu nào của sự kết thúc. Các chuyên gia cho rằng cần tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh trên thị trường để gỡ rối trong cuộc chiến này.
Thủ tướng mong muốn GEF hỗ trợ Việt Nam giải quyết các vấn đề môi trường

Thủ tướng mong muốn GEF hỗ trợ Việt Nam giải quyết các vấn đề môi...

DN&TH; Ngày 30/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Naoko Ishii, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).
Đẩy mạnh các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Đẩy mạnh các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

DNTH: Khẩn trương hoàn thiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện chiến lược tổng thể về phòng, chống Covid - 19; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp; hướng dẫn và có giải pháp phù hợp cho việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên; chủ động mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm... là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết 138/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2021.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và...

Sáng 5-2 (tức mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến xông đất, chúc Tết các lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019.
Chợ gốm đìu hiu, làng gốm làm gì để vượt bão hồi sinh sau đại dịch

Chợ gốm đìu hiu, làng gốm làm gì để vượt bão hồi sinh sau đại...

DNTH: Ế lắm cháu ạ, ngày được 2 khách, ngày chẳng có khách nào! 5 giờ chiều là cô đã đóng cửa rồi... mùa dịch khó khăn, không đủ để trả tiền điện cho cửa hàng là lời chia sẻ của chủ cửa hàng Thắng Lan tại chợ gốm sứ truyền thống Bát Tràng và phần đông tiểu thương ở đây!
Tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng không bi quan, dao động, mất bình tĩnh,

Tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách...

DNTH: Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Thống nhất nhận thức về tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng không bi quan, dao động, mất bình tĩnh, mất bản lĩnh mà phải xem khó khăn, thách thức thành động lực để nỗ lực phấn đấu, vươn lên.