Chủ nhật, 26/09/2021, 04:25

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gia Lai: Hơn 56 ngàn học sinh THCS, THPT không có thiết bị học trực tuyến

DNTH: Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, sau một tuần triển khai Công văn số 3902/VP-KGVX ngày 04/9/2021, địa phương này đã thống kê có hơn 56.800 học sinh ở bậc THCS và THPT không có thiết bị học trực tuyến.

55
Tiết học trực tuyến môn Ngữ văn của lớp 11B4 Trường THPT Pleiku. Ảnh: Kim Hoàng. 

Sáng 14/9, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học 2021 - 2022 gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai phải tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau một tuần triển khai Công văn số 3902/VP-KGVX ngày 04/9/2021, kết quả dạy và học ở khối THCS như sau:  138/235 trường tổ chức dạy học trực tiếp, 55/235 tổ chức dạy học trực tuyến,  42/235 trường chưa tổ chức dạy học, khảo sát số học sinh không có thiết bị học trực tuyến là 51.325 (trong đó học sinh người dân tộc thiểu số là 35.764).

Ở khối THPT: 23/50 trường tổ chức dạy học trực tiếp, 26/50 trường tổ chức dạy học trực tuyến, 01/50 trường chưa tổ chức dạy học.  Khảo sát số học sinh không có thiết bị học trực tuyến là 5.483 học sinh (trong đó học sinh người dân tộc thiểu số  là 3.507).

hhh
Cô giáo Trịnh Thị Hồng Vân - Trường THPT Pleiku trong một tiết dạy trực tuyến. Ảnh: NVCC.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh đang ở vùng có dịch Covid - 19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, triển khai thực hiện Công điện số 905/CĐ-BGDĐT ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch Covid - 19; đồng thời hưởng ứng chương trình Lễ phát động “sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai thực hiện.

UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành khảo sát, phối hợp với các nhà mạng, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai phủ sóng vùng “lõm” tại các xã vùng sâu, vùng xa, nhằm đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân, phục vụ học sinh học trực tuyến khi giãn cách xã hội.

 Phối hợp, đề nghị các doanh nghiệp viễn thông mở rộng phạm vi và băng thông internet, miễn giảm cước internet, đặc biệt mạng 4G cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Huy động các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, phụ huynh học sinh, cá nhân ủng hộ chương trình tặng máy tính, các thiết bị công nghệ (kể cả thiết bị cũ còn sử dụng được) cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng sâu, vùng xa đang thực hiện giãn cách và triển khai học trực tuyến bằng nhiều hình thức khác nhau.

đ
Thầy Đinh Tiên Hoàng - Trường THPT Pleiku dạy trực tuyến. Ảnh: NVCC.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện khảo sát, tổng hợp số lượng học sinh các cấp có hoàn cảnh khó khăn hiện đang cần máy tính, các thiết bị công nghệ để phục vụ việc học trực tuyến khi giãn cách xã hội. Việc học trực tuyến chỉ là giải pháp tạm thời và thực hiện phương châm “An toàn mới đến trường, đến trường phải an toàn” khi học trực tiếp.

.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng tham dự Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Giang

Thủ tướng tham dự Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Giang

DN&TH; Ngày 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018) tại thôn Nội Ninh, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Khai mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Khai mạc Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 25/12, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
Lễ hội trăng rằm- Tết của tình thương lan tỏa cộng đồng

Lễ hội trăng rằm- Tết của tình thương lan tỏa cộng đồng

DNTH: Trung thu gắn kết, sẻ chia là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa rất lớn trong cộng đồng. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, hàng loạt các tổ chức, cá nhân đã có nhiều hành động thiết thực nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đoàn viên.
Thủ tướng làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Thủ tướng làm việc với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Chiều 21.6 tại trụ sở của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới làm việc về tình hình phát triển kinh tế hợp tác và HTX hiện nay.
Chuẩn bị thật tốt nhân sự Quân đội tham gia Trung ương khóa mới

Chuẩn bị thật tốt nhân sự Quân đội tham gia Trung ương khóa mới

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thanh Hóa: Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ khai mạc hoành tráng và ấn tượng

Thanh Hóa: Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 sẽ khai mạc hoành...

Lễ hội du lịch biển Hải Tiến – hè 2018 sẽ được diễn ra với chuỗi hoạt động phong phú, ấn tượng cả trước trong và sau lễ khai mạc. Hiện tại huyện Hoằng Hóa đang tích cực xây dựng, chỉnh trang sân khấu, khán đài nơi diễn ra lễ khai mạc. Đó là khẳng định của UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tại cuộc họp báo thông tin Lễ hội du lịch Hải Tiến năm 2018 được tổ chức sáng nay 23/4.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Lễ kỷ niệm 90 năm...

Ngày 23/3, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Hà Nội kè thí điểm 40m hồ Gươm bằng khối bê tông cốt sợi đúc sẵn

Hà Nội kè thí điểm 40m hồ Gươm bằng khối bê tông cốt sợi đúc sẵn

DNTH: Được sự đồng ý của UBND TP, UBND quận Hoàn Kiếm thực hiện kè thí điểm kè 40m, (bắt đầu từ đoạn giáp nhà hàng Thủy Tạ theo hướng đến tượng đài Lý Thái Tổ). Đây là đoạn kè hiện đang lún sụt nghiêm trọng nhất và là đoạn kè điển hình trong hệ thống kè xung quanh khu vực hồ.