Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc năm 2022 trở lại với quy mô 5 khu vực trên cả nước
15:37 | 16/06/2022
DNTH: Sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid - 19, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 đã trở lại với những bước tiến mới. Lần đầu tiên giải có mặt tại miền Tây và Tây Nguyên, nâng quy mô của giải đấu lên 5 khu vực trên cả nước.
Sáng nay (16/6), Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball), Ban tổ chức giải đã có buổi lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Bia SaiGon Cup 2022.

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi hệ thống giải đấu được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh thành khu vực thuộc thành phố Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk, thành phố Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2022.
Sau 2 năm bị gián đoạn do sự tác động của đại dịch COVID - 19, giải đã có thể tiếp tục diễn ra với sự ủng hộ, phối hợp từ Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, VPL - S3 hứa hẹn sẽ là giải đấu lớn hơn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư tại Việt Nam. Loại hình bóng đá sân 7 sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá.
Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc VietFootball cho biết: "phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình HPL cùng sự đồng hành và chung tay của thương hiệu Bia Sài Gòn, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền Tây và Tây Nguyên; đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của VPL nói riêng cũng như bóng đá phong trào trên toàn quốc nói chung".

Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành khẳng định, Liên đoàn đánh giá rất cao giải đấu VPL trong vai trò phát triển bóng đá Việt Nam. Theo ông Thành, sức hút của giải đấu có lẽ chỉ sau V.League. Ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ, nếu giải bóng đá 7 người được tổ chức quy mô chuyên nghiệp, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấp thuận cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp tham dự, HAGL sẽ cử đội tranh tài, thậm chí là xin đăng cai.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và SABECO cũng đồng thời công bố dự án cộng đồng “Nâng bước thể thao”. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa SABECO với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng.
Dự án hỗ trợ kinh phí lên đến 4,5 tỉ đồng cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên toàn quốc. Riêng năm 2022, dự án sẽ tập trung hỗ trợ 10 tỉnh bao gồm Khánh Hòa, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Bình Định, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bắc Giang, Nghệ An, Thái Bình.

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: "qua các giải đấu vừa qua có thể thấy không nhiều quốc gia có được sự gắn kết giữa môn bóng đá và tinh thần dân tộc như ở Việt Nam. Hàng triệu trái tim thổn thức cùng nhịp đập bóng đá, ăn ngủ, hò reo, sung sướng vì bóng đá và đôi khi cả tiếc nuối khôn nguôi vì bóng đá.
Việc SABECO đồng hành hỗ trợ triển khai 30 sân bóng đá trong giai đoạn tới tại các vùng sâu, vùng xa, vùng thanh thiếu niên còn nhiều khó khăn sẽ góp phần lan toả tinh thần bóng đá, tạo các thiết chế hết sức quan trọng giúp phát triển con người toàn diện, cơ hội cho các em thanh thiếu niên vùng xa rèn luyện sức khỏe, đam mê thể thao và nuôi dưỡng tinh thần cống hiến, vì một tương lai không xa sẽ được toả sáng”.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:




Xuân Thu
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- bia saigoncup 2022 /
- ra mắt giải hpl 2022 /
- hpl vietfootball /
- ra mắt hpl s9 /
- vô địch sân 7 toàn quốc 2022 /
- vpl s3 /
- hpl 2022 /
- hpl s9 /
- HPL /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch
DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối
DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.
HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?
DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing
DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phát hiện trường hợp hiếm gặp, răng mọc ở hốc mũi
-
Dinh dưỡng học đường cho trẻ mầm non: Nền tảng cho sự phát triển toàn diện
-
Phương pháp chữa bệnh không xâm lấn, không dùng thuốc - hướng đi mới tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...