Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành năm 2025: Ngày hội trọn vẹn của những người làm báo
10:22 | 14/12/2025
DNTH: Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025 đã chính thức khép lại thành công vào tối 13/12 tại sân bóng Nguyên Dương (Hà Nội). Giải đấu tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao truyền thống, giàu ý nghĩa dành riêng cho cộng đồng những người làm báo đang công tác tại Hà Nội và các tỉnh, thành.

Năm nay, giải đấu quy tụ 4 đội bóng gồm CLB Báo chí Hà Tây, CLB Báo chí Hải Dương, CLB Báo chí Nghệ Tĩnh và CLB Nhà báo Thanh Hóa, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Bất chấp điều kiện thời tiết mưa lạnh, các cầu thủ vẫn thi đấu nhiệt huyết, cống hiến nhiều pha bóng đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, trung thực và fair-play.
Phát biểu bế mạc giải đấu, nhà báo Đinh Tịnh, Phó tổng biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường, Chủ tịch CLB Báo chí Nghệ Tĩnh, Trưởng Ban Tổ chức giải, đánh giá cao tinh thần thi đấu của các đội bóng và sự đồng hành trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Ông nhấn mạnh, dù giải đấu năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa lạnh, song các cầu thủ đã thực sự vượt qua giá lạnh của mùa đông, thi đấu hết mình, cống hiến những trận đấu hấp dẫn, đúng tinh thần thể thao trung thực, cao thượng của những người làm báo.
"Thành công của giải đấu không chỉ được đo bằng kết quả chuyên môn, mà quan trọng hơn là tinh thần đoàn kết, giao lưu và sự gắn kết bền chặt giữa cộng đồng báo chí các tỉnh, thành", Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ. Nhà báo Đinh Tịnh cũng gửi lời cảm ơn tới các đội bóng, tổ trọng tài, lực lượng hậu cần, các đơn vị tài trợ và bảo trợ truyền thông đã đồng hành, góp phần quan trọng vào thành công chung của Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025; đồng thời bày tỏ kỳ vọng giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển mạnh mẽ hơn trong những mùa giải tiếp theo.



Kết thúc 3 lượt trận, FC Báo chí Hà Tây thể hiện phong độ ấn tượng khi toàn thắng cả 3 trận, giành trọn 9 điểm, qua đó xuất sắc lên ngôi Vô địch Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ XI – năm 2025. Đây là lần thứ 6 đội bóng này dành chức vô địch của giải đấu.
FC Báo chí Hải Dương xếp thứ Nhì với 6 điểm, trong khi FC Báo chí Nghệ Tĩnh và CLB Nhà báo Thanh Hóa lần lượt xếp các vị trí tiếp theo.
Bên cạnh các danh hiệu tập thể, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cá nhân để ghi nhận những đóng góp nổi bật trong suốt mùa giải.


Trong đó, giải Cầu thủ nhiều tuổi nhất được trao cho nhà báo Trần Quý (sinh năm 1968), cầu thủ CLB Báo chí Nghệ Tĩnh. Danh hiệu Vua phá lưới thuộc về nhà báo Nguyễn Xuân Nên (CLB Báo chí Hải Dương) với thành tích 5 bàn thắng. Giải Thủ môn xuất sắc nhất được trao cho nhà báo Ngô Gia Truyền (CLB Báo chí Hà Tây) khi chỉ để thủng lưới 2 bàn.
Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải thuộc về nhà báo Nguyễn Quang Hưng (CLB Báo chí Hà Tây), cầu thủ có đóng góp nổi bật cả về chuyên môn và tinh thần thi đấu.
Ở hạng mục dành cho khán giả, Hội cổ động viên CLB Báo chí Thanh Hóa đã được Ban Tổ chức trao Giải Cổ động viên ấn tượng, ghi nhận tinh thần cổ vũ nhiệt tình, văn minh và góp phần tạo nên không khí sôi động cho giải đấu.
Ngoài ra, bên cạnh các trận đấu chính thức, trận giao hữu giữa FC Lão tướng Báo chí 1 và FC Lão tướng Báo chí 2 cũng để lại nhiều cảm xúc đẹp cho khán giả và các đội tham dự. Sau hai hiệp thi đấu sôi nổi, hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2, thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt huyết, cống hiến dù không còn ở độ tuổi sung sức nhất. Trên chấm luân lưu cân não, FC Lão tướng Báo chí 1 đã giành chiến thắng chung cuộc.
Tuy nhiên, tại đêm Gala bế mạc, Ban Tổ chức đã quyết định trao cúp và huy chương cho cả hai đội, nhằm ghi nhận tinh thần giao lưu, đoàn kết và những đóng góp ý nghĩa của các lão tướng, những người đã và đang góp phần giữ gìn, lan tỏa giá trị truyền thống của phong trào bóng đá báo chí qua nhiều thế hệ.

Đáng chú ý, tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức cũng đã trao kỷ niệm chương vinh danh các cá nhân đặt nền móng và có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành, gồm: nhà báo Đình Dũng, nhà báo Hoàng Anh Minh, nhà báo Quốc Cường, nhà báo Quang Thân, nhà báo Lã Thế Vinh và nhà báo Quang Khởi.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức tiếp tục vinh danh những cá nhân đã đồng hành, duy trì và phát triển giải đấu trong suốt thời gian qua, gồm: nhà báo Đinh Tịnh, nhà báo Đoàn Tân, nhà báo Đinh Duy Hợi.
Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương vinh danh các cá nhân có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành.
Mùa giải năm nay cũng nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ như: Tập đoàn T&T, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Domin Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng, Tập đoàn sâm Ngọc Linh, Tập đoàn TH, các nhãn hàng như AKpro, Congkenh Sport, Kamito đã góp phần quan trọng vào việc bảo đảm nguồn lực tổ chức và nâng cao chất lượng giải đấu.
Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành là sáng kiến do các đội bóng báo chí đang công tác tại Hà Nội khởi xướng và luân phiên tổ chức hằng năm. Sau 11 lần tổ chức, giải đấu không chỉ là nơi rèn luyện thể chất mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu, gắn kết và sẻ chia nghề nghiệp của cộng đồng những người làm báo.
Khép lại mùa giải 2025, những dư âm đẹp đẽ về tinh thần thể thao, tình đồng nghiệp và niềm đam mê bóng đá tiếp tục được lan tỏa, hứa hẹn một mùa giải tiếp theo với nhiều kỳ vọng và thành công hơn nữa.






Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/giai-bong-da-bao-chi-cac-tinh-thanh-nam-2025-ngay-hoi-tron-ven-cua-nhung-nguoi-lam-bao-157106.html
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- FC Lão tướng Báo chí /
- Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành /
- FC Báo chí /
- CLB Báo chí /
- giải bóng đá /
- Người làm báo /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
10 đội bóng tranh tài tại Giải bóng đá Bất động sản Hoà Lạc chào xuân Bính Ngọ 2026
DNTH: Ngày 02/3/2026, tại Nhà hàng Sen Vàng Hòa Lạc đã diễn ra buổi họp kỹ thuật và bốc thăm chia bảng Giải đấu chào xuân Bính Ngọ - Tranh cúp Trần Thành Property do Hiệp hội Bất động sản Hòa Lạc tổ chức.
Gia Lai: Khai mạc Giải Muay các CLB toàn quốc, mở màn Năm Du lịch quốc gia 2026
DNTH: Tối 3/3, tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku (tỉnh Gia Lai), Giải vô địch các câu lạc bộ (CLB) Muay quốc gia năm 2026 đã chính thức khai mạc. Đây không chỉ là ngày hội của võ thuật đỉnh cao mà còn là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt...
MB và Thể Công - Viettel mang bóng đá đỉnh cao đến gần học sinh
DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel trao tặng vé xem các trận đấu của CLB Thể Công - Viettel cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh...
Hào khí đất Võ chào đón Năm du lịch quốc gia 2026
DNTH: "Đêm võ đài Bình Định" mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được tổ chức quy mô tại 3 địa điểm, trở thành điểm nhấn văn hóa - thể thao đặc sắc chào đón Năm Du lịch Quốc gia tổ chức tại tỉnh Gia Lai.
Tuyển Việt Nam khủng hoảng hàng công trước trận quyết đấu Malaysia
DNTH: Hàng công của đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nhiều vấn đề nan giải trước trận tiếp đón Malaysia trên sân nhà.
Từ chuyến tập huấn của Pulse Nine FC đến Festival bóng đá U.14 quốc tế
DNTH: Sau gần nửa tháng tập huấn tại Học viện Bóng đá LPBank HAGL, các thành viên Pulse Nine FC (Hàn Quốc) đã chính thức khép lại chuyến du đấu đầy ấn tượng. Đây được xem là bước đệm quan trọng để các đàn em của thủ môn Trần...
Đô thị cuộc sống
-
Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh hoạt động để giữ giá cước
-
PGS TS Đàm Hoàng Phúc: “Khoảng cách về độ bền xe điện so với xe xăng sẽ ngày càng mở rộng hơn”
-
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
-
Công nghệ số 'cõng sinh kế' tới vùng cao
-
Dịch vụ rửa xe ngày Tết ‘hốt bạc’, xe ô tô xếp hàng dài chờ đến lượt
-
Trường Tiểu học Hoàng Liệt trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Sống khỏe
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu