Thứ sáu, 12/08/2022, 06:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Giám đốc IMF cảnh báo rủi ro từ sự suy thoái kéo dài của Trung Quốc

DNTH: Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, sự suy thoái kéo dài ở Trung Quốc sẽ có tác động đáng kể lên toàn cầu.

Theo Reuters, Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm 19/4 đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay xuống còn 4,4%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu khoảng 5,5% của Bắc Kinh, do rủi ro của việc dịch Covid - 19 lan rộng và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong một bài phát biểu video tại diễn đàn châu Á Bác Ngao hàng năm, Georgieva cho biết các hành động của Trung Quốc để chống lại sự suy giảm kinh tế của họ là rất quan trọng đối với sự phục hồi toàn cầu.

SKD2H667TZPXVBH2YUTHSTLTMA
Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva phát biểu trong một hội nghị do Vatican tổ chức về đoàn kết kinh tế. Ảnh: Reuters.

"May mắn thay, Trung Quốc có không gian chính sách để cung cấp hỗ trợ chính sách kinh tế vĩ mô, bao gồm chuyển trọng tâm sang các hộ gia đình dễ bị tổn thương để tăng cường tiêu dùng, điều này cũng có thể giúp hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của Trung Quốc bằng cách hướng hoạt động kinh tế đến các ngành có lượng carbon thấp hơn", Georgieva nói thêm.

Những nỗ lực chính sách mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực bất động sản cũng có thể giúp đảm bảo sự phục hồi cân bằng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng cho biết nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi và xu hướng dài hạn của nó không thay đổi.

Trong bối cảnh những khó khăn ngày càng gia tăng, các công ty môi giới nước ngoài cũng đã cắt giảm dự báo GDP cho Trung Quốc, sau khi dữ liệu hoạt động tháng 3 suy yếu làm tăng rủi ro triển vọng khi tình trạng khóa cửa ở thành phố lớn Thượng Hải kéo dài.

Barclays hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo vốn đã dưới sự đồng thuận của họ xuống còn 4,3%, từ 4,5% trước đó, trong khi BofA hạ dự báo của họ cho năm nay xuống 4,2%, từ 4,8% trước đó.

Nomura đã điều chỉnh dự báo của họ lên 3,9% trong năm nay, từ 4,3% trước đó, và tăng trưởng quý II dự kiến ​​sẽ tăng thêm 1,8%, theo ước tính cơ bản của họ.

Nguyễn Luận (T/h)

Cùng chuyên mục

Nước, bán dẫn và nông dân

Nước, bán dẫn và nông dân

DNTH: Hạn hán lịch sử, Đài Loan buộc phải đóng cửa một phần hệ thống tưới tiêu nông nghiệp để dành nguồn nước quý giá cho các nhà máy bán dẫn.
Các nhà đầu tư nông sản đang kỳ vọng điều gì trước báo cáo quan trọng của Bộ nông nghiệp Mỹ?

Các nhà đầu tư nông sản đang kỳ vọng điều gì trước báo cáo quan...

DNTH: Những cuộc tranh luận về "siêu chu kỳ hàng hoá" đã dần biến mất cùng với diễn biến trầm lắng hơn của các mặt hàng nông sản so với giai đoạn biến động rất lớn trong những tháng đầu năm 2021.
Lập liên minh đưa Tết Việt... ra thế giới

Lập liên minh đưa Tết Việt... ra thế giới

Có một liên minh vừa được lập, mục đích hỗ trợ để đưa các sản vật địa phương, đặc sản Tết 2021 đến gần hơn người dùng và đặc biệt là... ra thế giới. Họ đã và đang thúc đẩy thiết kế giỏ quà, các chương trình bán hàng, phương cách đưa hàng đến người dùng thế giới một cách nhanh nhất trong dịp Tết Tân Sửu này.
Mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc

Mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương với Công ty TNHH Soft Magic...

DNTH: Sáng ngày 16/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đã tới thăm và giao lưu với Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc. Đây là một chuyến thăm có ý nghĩa, mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiến giao thương giữa Công ty TNHH Soft Magic Hàn Quốc với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông nghiệp tại Việt Nam.
Trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt chứng nhận ASC

Trang trại nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt chứng nhận ASC

DNTH: Noray Seafood, công ty sản xuất tôm thẻ chân trắng ở Tây Ban Nha, đã trở thành cơ sở nuôi tôm trên đất liền đầu tiên đạt được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC).
Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021” sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 10

Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021” sẽ được tổ...

DNTH: “Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021” là một hoạt động quan trọng nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Sỹ (11/10/1971 – 11/10/2021). Chương trình sẽ được tổ chức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội từ 15h00 – 18h00 (giờ Việt Nam) ngày 9/10/2021.
Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do...

DNTH: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.
Mỹ tăng nhập khẩu dầu mỏ từ Nga tới 43%

Mỹ tăng nhập khẩu dầu mỏ từ Nga tới 43%

DNTH: Theo báo cáo mới của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), khối lượng nhập khẩu dầu Nga của Mỹ đã tăng 43% từ ngày 19 đến 25/3 so với tuần trước đó. Dữ liệu cho thấy Mỹ đã nhập khẩu tới 100.000 thùng dầu thô của Nga mỗi ngày.