Thứ năm, 29/09/2022, 03:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp

DN&TH; Ngày 21/12, tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp”, với nội dung chính xoay quanh việc nhận diện một số rủi ro pháp lý thường gặp khi doanh nghiệp thực hiện, tham gia vào hoạt động M&A tại Việt Nam.

Đồng thời, tại hội thảo, các đại biểu cũng đã phân tích đặc điểm của các tranh chấp phát sinh từ hoạt động này, trao đổi kinh nghiệm từ những thương vụ đã phát sinh tranh chấp, để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn tình hình cũng như tìm được phương án phòng ngừa các rủi ro pháp lý trên thị trường M&A. Các luật sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực M&A và trọng tài cũng đã chia sẻ các hiểu biết của mình với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn đặc tính của tranh chấp M&A và đưa ra các khuyến nghị để doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp.

Ông Đặng Xuân Hợp và ông Heehwan Kwon chủ trì phiên thứ nhất hội thảo

Tại hội thảo, ông Vũ Ánh Dương, Phó chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam chia sẻ, thị trường M&A Việt Nam đã trải qua một thập kỳ sôi động với nhiều cơ hội mới trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tiếp tục chuyển biến tích cực. Các nhà đầu tư cũng quan tâm hơn về các rủi ro trong thương vụ M&A. Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp có lẽ là chủ đề được rất nhiều diễn đàn đề cập tới, trong đó có những diễn đàn lớn, uy tín đưa ra những thông tin đa dạng về tình hình thị trường, các chính sách của nhà nước cũng như khuôn khổ pháp lý của hoạt động M&A.

Ông Lee Ho Won, Chủ tịch, Uỷ ban Trọng tài thương mại Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, các rủi ro ngày càng xuất hiện nhiều hơn, các rủi ro về mặt pháp lý là nguyên nhân dẫn đến đổ bể thương vụ hoặc các vụ kiện tụng ồn ào.

Ông Đặng Xuân Hợp cũng nhận định, hoạt động M&A nói riêng cũng như các hoạt động giao thương nói chung luôn đi kèm với rủi ro xảy ra tranh chấp. Việc tiếp cận, tìm hiểu và nâng cao khả năng sử dụng trọng tài thương mại (có thể kết hợp với các phương thức ADR khác) là việc các doanh nghiệp cần lưu ý để không bị “bỡ ngỡ” hay “lỡ nhịp” trong dòng chảy nhộn nhịp của giao thương hội nhập hiện nay.

Hội thảo được chia thành 3 phiên với các nội dung chính: Cập nhật về các xu hướng mới trong trọng tài thương mại và các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn khác; Giao dịch M&A: Nhận diện rủi ro pháp lý thường gặp; và Trọng tài thương mại – Phương thức phù hợp nhất để giải quyết tranh chấp từ giao dịch M&A.

 

 

 Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến với tình yêu biển cả quê hương

Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến với tình yêu biển cả quê hương

Bức ảnh Viên gạch in hình "Quốc huy Việt Nam" của nhà báo Nguyễn Tiến Luyến được trưng bày tại Triển lãm "Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam" vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem... và đó như một "tấm bia" khẳng định chủ quyền của Việt Nam về biển đảo.
Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu khí

Ông Trần Sỹ Thanh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Dầu...

Bà Lâm Phương Thanh, Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ được Bộ Chính trị điều động lên Lạng Sơn đảm trách chức vụ Bí thư Tỉnh ủy thay ông Trần Sỹ Thanh luân chuyển về làm Phó Ban kinh tế Trung ương.
Ghi nhận 169 trận động đất từ năm 2021 đến nay tại huyện Kon Plông

Ghi nhận 169 trận động đất từ năm 2021 đến nay tại huyện Kon Plông

DNTH: Từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum ghi nhận 169 trận động đất có độ lớn >=2.5 độ richter xảy ra.
BP và Sovico mong muốn đầu tư vào phát triển sản xuất điện gió ngoài khơi tại thành phố Hải Phòng

BP và Sovico mong muốn đầu tư vào phát triển sản xuất điện gió ngoài...

DNTH: Chiều 25/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn BP (BP) và Tập đoàn Sovico (Sovico) do ông Sam Wood - Trưởng cơ quan Thương mại, Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn.
Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong nhập khẩu, phát tán trái phép loài ngoại lai xâm hại

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong nhập khẩu, phát tán trái phép loài...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 42/CT-TTg về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm soát loài ngoại lai xâm hại.
Kiatisuk “tiếp lửa” 49 tân sinh viên đại học

Kiatisuk “tiếp lửa” 49 tân sinh viên đại học

DNTH: Sáng 14/1, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố quyết định trúng tuyển nhập học đại học, hệ vừa làm vừa học năm 2021.
Công an tỉnh Nam Định thần tốc hoàn thành Dự án cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Công an tỉnh Nam Định thần tốc hoàn thành Dự án cấp thẻ căn cước...

DNTH: Với quyết tâm cao độ, Công an tỉnh Nam Định đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, chủ động, sáng tạo, đổi mới tư duy và giải pháp để hoàn thành dự án cấp CCCD, sớm gần 2 tháng và vượt chỉ tiêu Chính phủ, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh giao.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 22/1, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.