Thứ bảy, 20/08/2022, 06:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài:

Góp phần “tô điểm” diện mạo thành phố Thái Nguyên

DNTH: Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài là một dự án trọng điểm, không những tạo điều kiện tốt hơn trong việc phát triển KT-XH mà còn “tô điểm” thêm diện mạo ngày càng hiện đại của TP. Thái Nguyên.

Dự án quy mô 18,66ha. Bao gồm các hạng mục: Đất công cộng, đất thương mại dịch vụ, đất ở biệt thự tiêu chuẩn, đất ở biệt thự sinh thái, đất ở biệt thự ven đồi, đất nhà phố, đất ở liền kề, đất ở cao tầng… Tổng mức đầu tư của dự án là 332,3 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách TP. Thái Nguyên; thời gian thực hiện từ năm 2018 đến 2021. Dự án đã được UBND TP Thái Nguyên thực hiện đấu giá công khai, theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Toàn cảnh Dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài là một dự án trọng điểm của TP. Thái Nguyên.

Đây được coi là một dự án trọng điểm của TP. Thái Nguyên. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt, tạo quỹ đất ở đô thị, kết nối giao thông hiện có và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trên địa bàn. Đây cũng là một trong những dự án hợp phần thuộc quy hoạch Khu đô thị Thái Hưng đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt từ năm 2012.

Trước đó, UBND TP. Thái Nguyên đã ban hành các Quyết định số 11685/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, Quyết định số 8399/QĐ-UBND, Quyết định số 8400/QĐ-UBND và Quyết định số 8401/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên; mở rộng khu dân cư số 1 đường Việt Bắc, phường Tân Lập; khu dân cư số 2, đường Việt Bắc và khu dân cư số 3, đường Việt Bắc, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên.

Dự án do UBND TP. Thái Nguyên là chủ đầu tư, Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Thái Nguyên là đơn vị đại diện, thay chủ đầu tư quản lý giám sát đơn vị thi công, nghiệm thu khối lượng công việc và đề xuất chi trả tiền cho đơn vị thi công, đồng thời là cơ quan thay mặt chủ đầu tư tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý.

Trong quá trình triển khai dự án đã gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực của UBND TP Thái Nguyên, UBND phường Tân Lập cùng nhà thầu thi công đã từng bước tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo được quyền lợi cho người dân để dự án có thể thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.

Sự nỗ lực của cơ quan chức năng TP. Thái Nguyên cùng với doanh nghiệp đã được dư luận nhân dân ủng hộ, đánh giá cao và kỳ vọng về một dự án sẽ làm thay da, đổi thịt thành phố đang trong giai đoạn vươn mình phát triển.

Trao đổi với phóng viên, chị Trần Thị Lan Hương (tổ 1, phường Tân Lập) cho biết: “Từ lúc tôi về đây ở thì thấy rất thoải mái, làm sổ đỏ hay xây dựng đều được quan tâm và tạo điều kiện. Trước đây khu này âm u, um tùm lắm nhưng có dự án này làm bộ mặt thành phố thay đổi hẳn, bản thân tôi cũng nhờ có dự án mà khá giả lên. Tôi cũng đi nhiều khu rồi nhưng khu này bạn bè tôi ai cũng khen vì đường xá, vỉa hè rộng rãi…”.

Dự án BigC Thái Nguyên đang được thi công gấp rút để đưa vào sử dụng dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

Thời gian vừa qua, trên trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc bị biến tướng tên gọi thành dự án The Hills Villa. Về việc này, UBND TP. Thái Nguyên cho biết: Qua kiểm tra, tại phường Tân Lập đang triển khai dự án Khu dân cư số 1 đường Việt Bắc kéo dài. Dự án đang được thi công hạ tầng theo quy hoạch. Đã được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Đối với tên gọi The Hills Villa là do một số cá nhân kinh doanh bất động sản đặt ra với mục đích kinh doanh bán hàng. Thực tế là đây dự án Thái Hưng - Khu dân cư số 1, đường Việt Bắc. Việc giao dịch, mua bán của các cá nhân với sàn bất động sản được quy định bởi Luật Kinh doanh bất động sản, hợp tác thỏa thuận đầu tư dân sự.

Về việc đấu giá quyền sử dụng đất, theo UBND TP. Thái Nguyên cho biết, thực hiện Quyết định số 3137/QĐ-UBND ngày 23/10/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên đã bàn giao quỹ đất cho Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản – Sở Tư pháp thông báo đấu giá tài sản quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư số 1; Mở rộng Khu dân cư số 1; Khu dân cư số 2 và Khu dân cư số 3 theo đúng quy định của pháp luật.

Các thông tin đấu giá được thông báo trên các phương tiện thông tin, niêm yết thông báo tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá, nơi tổ chức cuộc đấu giá và UBND phường Tân Lập; tổ chức cho khách hàng xem tài sản và đăng ký đấu giá, tổ chức đấu giá theo quy định. (UBND TP Thái Nguyên không phải là cơ quan tổ chức đấu giá tài sản quyền sử dụng đất).

Các tổ chức, cá nhân trúng đấu giá, sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng trúng đấu giá theo quy định.

 

Bảo Ngọc

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Cần thu hồi dự án Vietcombank Trần Thái Tông

Hà Nội: Cần thu hồi dự án Vietcombank Trần Thái Tông

Khu đất vàng rộng hơn 5000 m2 nằm tại ngã 5 Trần Thái Tông, giao Tôn Thất Thuyết, Phạm Văn Bạch (đối diện Cung tri thức Thủ đô) có 3 mặt tiền, thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được Tp. Hà Nội giao từ năm 2008 để xây dựng trụ sở. Tuy nhiên, đã hơn một thập kỷ trôi qua khu đất này vẫn quây tôn, cỏ mọc um tùm, bỏ hoang.
The Diamond City kết nối xuyên tâm 5 đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

The Diamond City kết nối xuyên tâm 5 đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ...

DNTH: Sở hữu gần 1 km mặt tiền Vành đai 4 DT824, The Diamond City ví như “trái tim” của vùng Tây Nam Bộ khi kết nối xuyên tâm 5 đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh là: BRVT – Đồng Nai – Bình Dương – Tây Ninh và Long An. Vị trí dự án hội tụ tiềm năng gia tăng giá trị, cơ hội sinh lời, tăng trưởng trong tương lai.
Sunshine Sky City mang đến không gian sống đẳng cấp hút khách nước ngoài

Sunshine Sky City mang đến không gian sống đẳng cấp hút khách nước ngoài

DNTH: Tái định nghĩa chuẩn sống thượng lưu trên tầm cao mới - Sunshine Sky City trở thành điểm lưu trú lâu dài và lý tưởng cho cộng đồng người nước ngoài đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hà Tĩnh: Chủ dự án khách sạn 240 tỷ đã ‘vẽ bánh’ như thế nào tại Lộc Hà?

Hà Tĩnh: Chủ dự án khách sạn 240 tỷ đã ‘vẽ bánh’ như thế nào...

Công ty Cổ phần Quốc tế Lộc Hà - chủ đầu tư dự án khu khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Lộc Hà (Hà Tĩnh), hứa hẹn sẽ sớm đưa dự án đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho người dân, tăng thu ngân sách địa phương, góp phần phát triển kinh tế của huyện và hoàn thiện chuỗi nghỉ dưỡng theo quy hoạch của UBND huyện Lộc Hà. Thế nhưng đây chỉ là một “chiếc bánh vẽ” của nhà đầu tư khi dự án vẫn nằm “bất động” hơn 3 năm qua.
Quyết liệt với vấn nạn "quy hoạch treo"

Quyết liệt với vấn nạn "quy hoạch treo"

DNTH: Vấn nạn “quy hoạch treo” tại nhiều địa phương hiện nay gây ra rất nhiều hệ lụy, thiệt hại, khó khăn cho người dân, có những quy hoạch lập dự án nhưng 10 năm, 20 năm, thậm chí còn lâu hơn nhưng vẫn chưa triển khai thực hiện. Việc này làm hạn chế quyền khai thác sử dụng đất, kìm hãm phát triển kinh tế - xã hội, người dân trong ranh quy hoạch rơi vào khốn đốn, khó khăn trăm bề, nhà Nước thì thất thu ngân sách, còn bộ mặt đô thị nơi có quy hoạch, dự án treo trở nên nhếch nhác.
Thanh Hóa đón vận hội mới với cú huých của “đại bàng”

Thanh Hóa đón vận hội mới với cú huých của “đại bàng”

DNTH: Giới đầu tư đang chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục của Thanh Hóa trong lộ trình vươn mình trở thành cực tăng trưởng mới, điểm sáng về thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch chậm, giá ít tăng’

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Nhiều dự án cao cấp tại Hà Nội giao dịch...

DNTH: Nhìn nhận thị trường căn hộ Hà Nội trong quý I/2021, ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh Miền Bắc, cho biết nhiều dự án cao cấp tại khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng bán chậm, ít tăng giá.
Tp.HCM công khai dự án BĐS cầm cố ngân hàng để bảo vệ người mua nhà

Tp.HCM công khai dự án BĐS cầm cố ngân hàng để bảo vệ người mua nhà

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.