Thứ ba, 29/11/2022, 08:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Media

Hà Nội: Chợ Đại Từ chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

DNTH: Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan báo chí phản ánh về một số điểm còn lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND phường Đại Kim, Công an phường Đại Kim đã phối hợp với Ban Quản lý chợ, chấn chỉnh, nâng cao hiệu hiệu quả áp dụng Chỉ thị số 17/CT-UBND theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu chợ Đại Từ.

Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày, chợ cũng là địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ luôn được chú trọng quan tâm, đáng ghi nhận là ý thức của tiểu thương lẫn người dân cũng được nâng lên rõ rệt.

Một phần do tâm lý chung của người dân sau chỉ thị giãn cách xã hội, vì thế việc người dân tập trung đi mua nhu yếu phẩm cần thiết tăng cao.

Sau khi phản ánh về tình trạng tập trung đông người, mua bán tấp nập diễn ra tại khu chợ Đại Từ - phường Đại Kim - quận Hoàng Mai - TP Hà Nội trong ngày đầu thực hiện giãn cách, ban Quản lý chợ Đại Từ  đã tiếp nhận tất cả thông tin cùng sự chỉ đạo của các lãnh đạo cấp ủy, UBND Quận Hoàng Mai và UBND phường Đại Kim để đưa ra những giải pháp kịp thời nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định phòng, chống dịch của các tiểu thương, người dân khi đến mua sắm.

Trong đó, tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, các quy định, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán đến tiểu thương và người dân thông qua hệ thống loa truyền thanh tại chợ; tăng cường tuần tra, nhắc nhở và giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người bán, người mua.

Cùng với đó, tiến hành lập chốt tại đầu đường chính vào chợ và chốt ra của chợ, dùng các tấm chắn nilong giữ khoảng cách giữa người bán và người mua, đồng thời thực hiện việc kiểm soát việc đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn cho chủ hộ kinh doanh và người dân ra, vào chợ. Qua đó, giúp các tiểu thương và người dân có ý thức hơn trong công tác phòng, chống dịch và giãn cách xã hội theo chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh xảy ra, hưởng ứng cùng Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, một số mặt hàng không thiết yếu đã được ban Quản lý chợ thông báo cho các tiểu thương tạm nghỉ bán, còn những mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn buôn bán bình thường nhưng giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang.

Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng ban Quản lý chợ quận Hoàng Mai cho biết: "Ngay trong sáng ngày 24/7 Ban Quản lý chợ Đại Từ, phối hợp với UBND phường Đại Kim, Công An phường Đại Kim đi đến từng quầy bán hàng khu vực chợ Đại Từ yêu cầu thực hiện đúng khẩu hiệu 5K để đảm bảo khoảng cách an toàn".

Bên cạnh đó, UBND phường Đại Kim, Công an phường Đại Kim đã thành lập các tổ đi tuần tra, kiểm soát để yêu cầu các hàng quán bán những mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Những tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Việt Nam tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm Quốc tế về phát triển công nghệ Blockchain"

Việt Nam tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm Quốc tế về phát triển công...

DNTH: Mới đây, Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội đã phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về phát triển công nghệ chuỗi khối và khuyến nghị cho Việt Nam” tại tòa nhà Quốc hội, Hà Nội.
Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi kho xưởng trong cơn mưa

DNTH: Khoảng 13h30 ngày 24.7, một đám cháy lớn xảy ra tại một xưởng trên địa bàn phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Bản tin Địa ốc ngày 7/9/2022

Bản tin Địa ốc ngày 7/9/2022

DNTH: Bản tin Địa ốc, được phát sóng trên kênh Media – Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn.
Hà Nội: Phát hiện một xe "cam kết" chở khách từ Hà Nội đi các tỉnh với giá cao vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch Covid - 19

Hà Nội: Phát hiện một xe "cam kết" chở khách từ Hà Nội đi các tỉnh...

DNTH: Sáng 31/8/2021, ông Ngô Quốc Cường - Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện một xe ô tô bất chấp quy định về công tác phòng chống dịch Covid - 19, nhận chở 2 người từ Hà Nội về Thái Bình. Điều đáng nói, có vẻ như "đường dây" chạy xe này đã hoạt động nhiều ngày nay và chạy chở khách "trót lọt" từ Hà Nội về Hà Nam, Nam Định, Thái Bình mà không bị phát hiện.
Đoàn công tác thành phố Yachiyo tỉnh Ibaraki Nhật Bản thăm và kết nghĩa với huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Đoàn công tác thành phố Yachiyo tỉnh Ibaraki Nhật Bản thăm và kết nghĩa...

DNTH: Nhằm tìm hiểu cơ hội kết nghĩa và hợp tác đầu tư, mới đây, đoàn công tác của thành phố Yachiyo, tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 27/7/2022

Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 27/7/2022

DNTH: Tin tức tổng hợp ngày 27/7/2022 cập nhật thông tin thời sự, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự... mới nhất trong nước và quốc tế.
Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 8/7/2022

Chương trình Tin tức tổng hợp ngày 8/7/2022

DNTH: Tin tức tổng hợp ngày 8/7/2022 cập nhật thông tin thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh trật tự... trong nước và quốc tế.
Gặp gỡ, giao lưu với thí sinh hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 khu vực phía Nam

Gặp gỡ, giao lưu với thí sinh hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 khu vực...

DNTH: Trải qua một chặng đường, cuộc thi hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 đã chọn ra được 50 thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng Bán kết. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp dành cho các cô gái đến từ các tỉnh thành trong cả nước.