Thứ năm, 08/12/2022, 17:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Hà Nội: Công ty IIG Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch Covid 19

DNTH: Mặc cho tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Công ty IIG Việt Nam vẫn “ngang nhiên”, bất chấp lệnh cấm tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tập trung đông người tại nhiều cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Vừa qua, ngày 11/05/2021, UBND Thành phố Hà Nội đã ra chỉ thị số 12 trong đó yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, bảo đảm thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn. Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện chỉ thị này, Công ty Cổ phần IIG Việt Nam (gọi tắt là Công ty IIG Việt Nam, có trụ sở chính tại 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội)  lại có dấu hiệu vi phạm chỉ thị trên của Chủ tịch Thành phố Chu Ngọc Anh. Cụ thể,  Công ty IIG Việt Nam vẫn “ngang nhiên”, bất chấp lệnh cấm tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế tập trung đông người tại nhiều cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Theo ghi nhận của PV, trong  2 ngày 26 và 27 tháng 6, Công ty IIG Việt Nam  đã tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL ,TOEIC tại địa chỉ  75 đường Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình và tại tầng 3 tòa nhà Trung Yên Plaza, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Chỉ riêng trong 2 ngày 03/7 và 02/7 vừa qua, đã có tới 8 ca thi được Công ty IIG Việt Nam tổ chức “chui” , ước tính đã có hàng trăm thí sinh từ nhiều tỉnh thành phía Bắc tham dự, thậm chí có cả những thí sinh đến từ điểm nóng của đại dịch.

Bên cạnh đó, Công ty IIG Việt Nam còn không sắp xếp, tổ chức theo thông điệp 5K khi mặc kệ cho thí sinh tụ họp bàn tán, không giãn cách 2m. Hiểm dọa dịch bệnh nếu bùng phát trên địa bàn 2 quận trung tâm với mật độ dân số đông là khôn lường, rất khó có thể kiểm soát.

Để tìm hiểu sâu sự việc, PV đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy và UBND quận Ba Đình. Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND Quận Cầu Giấy và đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, Công ty IIG Việt Nam không có văn bản xin phép gửi đến chính quyền địa phương về việc tổ chức các kì thi trong thời gian đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 12.

Được biết, ngày 25/06 vừa qua, UBND TP. Hà Nội ra công văn số 2006/UBND-KGVX trong đó có nhấn mạnh lực lượng Công an đóng vai trò quan trọng nhất trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở. Theo đó, ngày 13/06,  CA quận Cầu Giấy đã ra chỉ đạo yêu cầu tất cả các kỳ thi, hoạt động tổ chức đông người sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Thế nhưng, Công ty IIG Việt Nam “ngó lơ” chỉ đạo này.

Trao đổi với lãnh đạo Công an phường Đội Cấn, đại diện Công an phường cho biết,  không nhận được bất kỳ thông báo hay xin phép nào để tổ chức thi cho hàng trăm thí sinh từ Công ty IIG Việt Nam.

Liệu Công ty IIG Việt Nam có đang vì lợi nhuận trước mắt mà bất chấp tất cả, có dấu hiệu vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, chà đạp lên lợi ích chung của cộng đồng cũng như toàn xã hội hay không?

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp vận tải gửi... "tâm thư"!

Doanh nghiệp vận tải gửi... "tâm thư"!

Trong bối cảnh hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa bị sụt giảm nghiêm trọng, doanh nghiệp mong được hỗ trợ để vượt qua giai đoạn trước mắt và tạo điều kiện tái hoạt động.
Học bổng Đạm Cà Mau - 8 năm vun đắp mầm xanh

Học bổng Đạm Cà Mau - 8 năm vun đắp mầm xanh

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) thông báo khởi động Chương trình học bổng cho học sinh sinh viên ngành nông nghiệp năm học mới 2020 - 2021.
Tổng Giám đốc Novaland: "Chúng tôi đảm bảo 100% quyền lợi cho khách hàng, các dự án giao dịch bình thường"

Tổng Giám đốc Novaland: "Chúng tôi đảm bảo 100% quyền lợi cho khách...

Đó là khẳng định của ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland liên quan đến 7 dự án tại quận Phú Nhuận mà tập đoàn này đang phát triển.
Hưởng lợi từ NĐ70, lợi nhuận doanh nghiệp ô tô bứt phá trong nửa cuối năm 2020

Hưởng lợi từ NĐ70, lợi nhuận doanh nghiệp ô tô bứt phá trong nửa...

Hưởng lợi từ Nghị định 70 cho phép giảm 50% lệ phí trước bạ và chính sách ưu đãi lãi suất đã giúp loạt doanh nghiệp ô tô lãi lớn trong năm 2020.
Buông dự án 4.300 tỉ Nam Hội An, ‘đế chế’ PPCAT của ‘đại gia’ Nguyễn Kháng Chiến còn gì?

Buông dự án 4.300 tỉ Nam Hội An, ‘đế chế’ PPCAT của ‘đại gia’...

Tại ngày 31/12/2019, CTCP PPC An Thịnh Đà Nẵng - đơn vị phát triển Tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng có quy mô tài sản vượt trội với nhiều doanh nghiệp cùng nhóm.
Lấn 16.000 m2 ở Vịnh Bái Tử Long, Cty Phương Đông của ai, mạnh đến đâu?

Lấn 16.000 m2 ở Vịnh Bái Tử Long, Cty Phương Đông của ai, mạnh đến...

Năm 2019, CTCP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông ghi nhận doanh thu đạt 5.335,1 tỉ đồng, báo lãi 916,4 tỉ đồng, vượt xa nhiều doanh nghiệp liên quan.
Doanh nghiệp tìm mua vắc-xin: 'Rụng' dần theo cuộc chơi!

Doanh nghiệp tìm mua vắc-xin: 'Rụng' dần theo cuộc chơi!

DNTH: Hàng chục doanh nghiệp “hô hào” tìm được đối tác ở nước ngoài để đàm phán đưa vắc-xin về nước nhưng nhiều tháng nay “bặt vô âm tín”…
Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân và lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân và lãnh đạo Tổng công ty Điện...

Sáng 17/11, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tới thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc thuộc Tổng Công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Đây là ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển 53 năm, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện khu vực miền Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung. Tham gia đoàn công tác của EVN có lãnh đạo một số ban chuyên môn; về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc có bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám đốc, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc, ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và lãnh đạo một số ban chuyên môn.