Thứ sáu, 01/07/2022, 12:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hà Nội đã có lịch thi và cách tính điểm vào lớp 10

DNTH: Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên và chuyên sẽ diễn ra từ ngày 18/6 đến ngày 20/6/2022.
Chú thích ảnh
Lịch thi chi tiết vào lớp 10 không chuyên. 

Theo lịch thi, môn Toán và môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Môn Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút (có nhiều mã đề). Thí sinh chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, được phép chọn môn thi khác với ngoại ngữ học tại trường Trung học cơ sở.

Cách tính điểm

Điểm xét tuyển = (điểm Toán + điểm Văn) x 2 + điểm Ngoại ngữ + điểm  ưu tiên  

Hà Nội sẽ có 12 khu vực tuyển sinh, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào ba Trường Trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên.

Trong đó, nguyện vọng 1 và 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 không bắt buộc. Các em không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tuyển các nguyện vọng sau. Nếu trượt nguyện vọng 1, các em được xét nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn 1 - 2 điểm so với điểm chuẩn của trường.

Các Trường Trung học phổ thông (THPT) phải tuyển sinh theo khu vực, trừ Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh không chuyên trên toàn thành phố.
Các Trường Trung học phổ thông (THPT) phải tuyển sinh theo khu vực, trừ Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh không chuyên trên toàn thành phố. Nguồn ảnh: TL.

Với các Trường THPT chuyên và có các lớp chuyên như: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và các lớp chuyên của THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển dựa trên các thành tích: kết quả tham gia hoạt động xã hội, thi tài năng cấp tỉnh trở lên, học lực bốn năm cấp Trung học cơ sở (THCS), kết quả thi tốt nghiệp THCS.

Điểm sơ tuyển là tổng điểm của ba nhóm tiêu chí trên.

Những em có điểm sơ tuyển trên 10 sẽ đủ điều kiện thi tuyển.

Chú thích ảnh
Lịch thi chi tiết chuyên và không chuyên.

Điểm xét tuyển = tổng điểm các bài thi không chuyên + điểm thi chuyên x 2. Một học sinh có thể đăng ký vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường, miễn lịch thi của hai môn chuyên không trùng nhau.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Quận Cầu Giấy: Gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn Quốc Trị

Quận Cầu Giấy: Gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn...

DNTH: Sáng ngày 26/1, tại cổng chính Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, UBND quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và phố Nguyễn Quốc Trị.
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

DNTH: Tối ngày 20/5, tại Hà Nội, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 đã chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng.
Hàng chục triệu trái tim hướng về đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Hàng chục triệu trái tim hướng về đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vaccine...

DNTH: Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến vừa được tổ chức nhằm kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Chính phủ.
Các vị La Hán chùa Tây Phương đang "kêu cứu"

Các vị La Hán chùa Tây Phương đang "kêu cứu"

DNTH: Theo Ban Quản lý di tích chùa Tây Phương, hiện các hạng mục di tích tại chùa đang xuống cấp nghiêm trọng, mái ngói xô lệch và dột nhiều nơi, kèo cột trong chùa mối mọt có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, nhiều pho tượng cổ đang dần hư hại…
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường: chiếc cầu nối giúp học sinh phát triển toàn diện

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường: chiếc cầu nối...

DNTH: Những năm gần đây, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều nhà trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, khơi gợi sự hứng thú, niềm vui và sự phấn khởi, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện hơn.
Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày đầu Xuân

Thư viện tỉnh Nghệ An: Tỏa lan 'ánh sáng tri thức' giữa những ngày...

Những ngày đầu năm Canh tý – 2020, hòa trong không khí chung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, Thư viện tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Nghệ An, phòng Giáo dục Quế Phong, Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Quế phong, đã tiếp tục mang “ánh sáng tri thức” – phát triển văn hóa đọc - đến với ba trường tiểu học (Trường tiểu học Hạnh Dịch, trường tiểu học Tri Lễ và trường tiểu học huyện Quế Phong) và hai Đồn biên Phòng trên địa bàn huyện Quế Phong. Đây là hoạt động đã được duy trì nhiều năm nay với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, doanh nhân.
Phòng chống bạo lực học đường: “Chân kiềng” gia đình - nhà trường - xã hội

Phòng chống bạo lực học đường: “Chân kiềng” gia đình - nhà...

“Để khắc phục, đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường cần có sự chung tay, góp sức của gia đình, nhà trường và toàn xã hội” - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh như vậy khi trao đổi xung quanh vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay, nhất là sau vụ việc một HS ở Hưng Yên bị nhóm bạn đánh ngay trong lớp học.
Diễn viên Thanh Hương để lại nhiều ấn tượng cho người xem 'Quỳnh búp bê”

Diễn viên Thanh Hương để lại nhiều ấn tượng cho người xem 'Quỳnh...

Trong bộ phim “Quỳnh búp bê” đang lôi cuốn khán giả truyền hình sau khi đổi giờ phát sóng, vai Lan của diễn viên Thanh Hương để lại nhiều ấn tượng cho người xem.