Chủ nhật, 29/01/2023, 19:31

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hà Nội: Đội CSGT số 12 cứu giúp cụ ông ngất lịm bên vệ đường

DN&TH; Trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 12 (PC67 - Công an TP. Hà Nội) đã kịp thời phát hiện và giúp đỡ một cụ ông sức khỏe yếu đang nằm bên vệ đường do đi lạc.

Ngày 24/5. Đại úy Trương Việt Sơn, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12 (PC 67 - Công an TP. Hà Nội) xác nhận, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 12 đã phát hiện, giúp đỡ một cụ ông sức khỏe yếu và có biểu hiện bị lẫn. Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h00 ngày 24/5/2018 tại Km 37+500 Quốc lộ 6 địa phận Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội). Theo đó, tổ công tác Đội CSGT số 12 (PC Công an TP Hà Nội) gồm, Đại úy Cao Văn Hồng; Trung úy Nguyễn Văn Tiến; Trung úy Đặng Trần Hoàn; Trung úy Nguyễn Thế Đại đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phòng ngừa tai nạn giao thông và xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 6 và tuyến đường Hồ Chí Minh. Khi đến Km 37+500 Quốc lộ 6 thuộc địa phận Thị trấn Xuân Mai thì phát hiện một cụ ông nằm bên vệ đường lúc trời nắng to.

Tổ công tác đã tiếp cận và hỏi thăm tình hình sức khỏe, thông tin về cụ và đưa cụ ông vào trạm quân y của Sư đoàn 308 để kiểm tra sức khỏe. “Khi chúng tôi đến thì thấy sức khỏe của cụ ông rất yếu và có biểu hiện bị lẫn. Chúng tôi đã lấy nước cho cụ ông uống và hỏi thông tin nhưng cụ ông chỉ cung cấp một số thông tin không rõ ràng. Tổ công tác đã đưa cụ ông vào cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe . Sau đó, đưa cụ ông về trụ sở đơn vị để nghỉ ngơi”. Đại úy Hồng nhớ lại. Sau khi đưa cụ ông về đơn vị, Tổ công tác đã liên hệ với chính quyền địa phương để xác minh thông tin về cụ. Được biết, người gặp nạn là ông Phan Huy Chi, sinh năm 1947, trú tại tổ 33 cụm 5 phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội do tuổi cao, sức khỏe yếu, bị tai biến nhiều lần nên bị lẫn nên đi lạc đến Quốc lộ 6. Đến 11h45 cùng ngày, sau khi đối chiếu thông tin chính xác, đại diện gia đình đã đưa cụ ông về chăm sóc. Cảm kích trước tinh thần vì nhân dân phục vụ của Tổ công tác CSGT số 12 (PC67 Công an TP Hà Nội), bà Nguyễn Thị Hợp (vợ ông Phan Huy Chi) đã viết thư cảm ơn đến PC67 Công an TP Hà Nội và cho biết chồng bà đã hồi phục sức khỏe.

Đăng Chung

Cùng chuyên mục

Thủ tướng làm việc tại các tỉnh miền Trung về tình hình khắc phục sự cố môi trường biển

Thủ tướng làm việc tại các tỉnh miền Trung về tình hình khắc phục...

DN&TH; Chiều ngày 16/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ thăm Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, 2 trong 4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự cố môi trường biển cách đây 2 năm
Đầu mối nào xác nhận thông tin để cấp “thẻ xanh Covid” cho F0 khỏi bệnh

Đầu mối nào xác nhận thông tin để cấp “thẻ xanh Covid” cho F0 khỏi...

DNTH: Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh vào chiều ngày 11/9, một trong những vấn đề được đặt ra với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh là việc cấp thẻ xanh Covid và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế.
Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch

Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau...

Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta thật là anh hùng!”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: “Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta...

Tại buổi lễ kỷ niệm cấp quốc gia 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta thật là anh hùng!”.
Sở GTVT ra tối hậu thư vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab

Sở GTVT ra tối hậu thư vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab

Hành động phản đối của taxi Vinasun là "không hay", hình ảnh phản cảm nên phải nhanh chóng khắc phục
Nam Định: Lực lượng Cảnh sát Nhân dân – ghi dấu ấn qua những chiến công

Nam Định: Lực lượng Cảnh sát Nhân dân – ghi dấu ấn qua những chiến...

DNTH: Gian khó chẳng sờn lòng, hiểm nguy không chùn bước, trung với Đảng, hiếu với dân, luôn có mặt ở những điểm nóng bỏng nhất để thực hiện những nhiệm vụ hiểm nguy đặc biệt. Tinh thông võ nghệ, đánh án giữa những làn đạn mà ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh, được đào tạo để đối mặt, chiến thắng những tình huống, những tên tội phạm máu lạnh nguy hiểm... đó chính là hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát kinh tế tỉnh Nam Định quả cảm, can trường, góp phần giữ gìn bảo vệ an ninh tổ quốc, bình yên hạnh phúc cho Nhân dân.
Hành khách tàu SE19 giúp nhau thoát khỏi toa xe lật

Hành khách tàu SE19 giúp nhau thoát khỏi toa xe lật

Trong ánh đèn pin điện thoại yếu ớt, những người đàn ông, cả khách Tây, cùng đập vỡ cửa kính, cứu người bị mắc kẹt trong 6 toa tàu lật.
Các nước EU hỗ trợ kế hoạch áp dụng mức thuế biên giới carbon đầu tiên trên thế giới

Các nước EU hỗ trợ kế hoạch áp dụng mức thuế biên giới carbon...

DNTH: Các nước Liên minh châu Âu đã ủng hộ kế hoạch áp đặt mức thuế phát thải carbon dioxide đầu tiên trên thế giới đối với hàng hóa gây ô nhiễm nhập khẩu, mặc dù nhiều chi tiết sẽ cần được thảo luận trong các cuộc đàm phán sắp tới.