Thứ hai, 05/12/2022, 18:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hà Nội có văn bản đồng ý, học sinh khối 10,11,12 trở lại trường từ 6/12

DNTH: Theo văn bản số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 về việc tiếp tục tổ chức học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã, từ ngày 6/12/2021, học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại các quận sẽ trở lại học trực tiếp tại trường.

Theo công văn, UBND thành phố Hà Nội thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tại tờ trình số 4095/TTr-SGDĐT ngày 26/11/2021. Giao Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Sở Y tế tổ chức, hướng dẫn, UBND các quận, huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch... sẵn sàng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp. Cụ thể Sở GD&ĐT đề xuất như sau: 

Đối với các huyện, thị xã: 

Đi học trực tiếp: học sinh khối lớp 9,10,11,12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Học trực tuyến: học sinh các cấp tiểu học và khối lớp 6,7,8 của cấp THCS.

Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non

Đối với các quận:

Đi học trực tiếp: các học sinh khối lớp 10,11,12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. 

Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và THCS.

Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

Thời gian thực hiện từ 6/12/2021.

Một số điều kiện thực hiện kèm theo: 

Trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid - 19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành số 3668/HDLN;SGDĐT-SYT ngày 23/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid - 19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của từng trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học; hoàn thiện phương án tăng cường nhân lực hỗ trợ cho y tế phường, huy động cả lực lượng y tế tư nhân, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid - 19, phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Song song với việc tổ chức học trực tiếp của khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã và khối THPT toàn thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo phải tiếp tục theo sát tình hình dạy và học trực tuyến của các trường đối với các khối học sinh THCS, tiểu học; tích cực ghi nhận ý kiến của phụ huynh, học sinh, các trường học và chuyên gia để kịp thời có biện pháp giải quyết những bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan, bảo đảm chất lượng giáo dục. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục nghiên cứu giáo trình, bảo đảm cách tổ chức học thực chất, phù hợp vời tình hình dịch bệnh hiện nay...

Ngành Y tế, Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ bảo đảm tiến độ, chất lượng tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 15 tuổi; lên phương án tổ chức đưa học sinh trung học cơ sở trở lại trường học trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất, có thể tiếp ngay sau khối THPT; đồng thời chuẩn bị các phương án cần thiết, phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh để sớm đưa toàn bộ học sinh các cấp đến trường một cách an toàn.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhắn gửi các học sinh nêu cao tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân; động viên, nhắc nhở bạn bè cùng thực hiện tốt để bảo đảm việc tổ chức học trực tiếp thành công, duy trì ổn định lâu dài, không ảnh hưởng đến kết quả và quá trình học tập. Các vị phụ huynh và giáo viên quan tâm, chăm lo, thường xuyên nhắc nhở con em, học sinh của mình về việc này...

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào trên đỉnh non cao Bắc Hà

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào trên đỉnh non cao Bắc Hà

Hội Gầu Tào của đồng bào dân tộc Mông ở xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, bắt nguồn từ tục lệ cúng tạ trời đất ban cho con cái và sức khỏe.
Diễn "Bão tố Trường Sơn" hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

Diễn "Bão tố Trường Sơn" hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm...

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé từ buổi biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn", tác giả Trương Minh Phương, đạo diễn-cố NSND Anh Tú, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên sáng ngày 1-5.
Kết quả nghiên cứu chính để phục hồi kinh doanh lưu trú từ báo cáo dự đoán du lịch 2022

Kết quả nghiên cứu chính để phục hồi kinh doanh lưu trú từ báo cáo...

DNTH: Nhằm giúp các nhà quản lý cơ sở lưu trú khôi phục và xây dựng lại hoạt động kinh doanh vào năm 2022 với những giải pháp thiết thực, Booking.com đã đào sâu vào kết quả nghiên cứu để chia sẻ 4 nhu cầu du lịch đang lên ngôi của du khách Việt.
Huyện Lạng Giang (Bắc Giang): Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang): Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế...

Sáu tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trong nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng huyện Lạng Giang đạt được những kết quả kinh tế-xã hội nổi bật.
Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

DNTH: Vừa qua, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến đêm chung kết, 39 thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.
Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Một cuộc thi để chọn ra những cô giáo gói bánh chưng giỏi nhất trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy năm 2019" vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ban Công đoàn Quốc phòng và Đài THVN tổ chức.
‘Mắt Biếc’ đoạt giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh

‘Mắt Biếc’ đoạt giải Bông sen Vàng thể loại phim truyện điện ảnh

DNTH: Tối 20/11, Lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) đã được diễn ra tại nhà hát sông Hương, thành phố Huế.
Nghị quyết của Hà Nội về hỗ trợ 50% học phí: Giảm gánh nặng, tăng động lực vượt khó do dịch

Nghị quyết của Hà Nội về hỗ trợ 50% học phí: Giảm gánh nặng, tăng...

DNTH: Ngày 23/9, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua 2 nghị quyết quan trọng liên quan tới giáo dục, gồm: Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2021 - 2022; Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021 - 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.