Hà Nội FC gia hạn 3 năm với tiền đạo Phạm Tuấn Hải

15:37 | 01/07/2024

DNTH: Ngày 1/7, CLB bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC) công bố gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với tiền đạo Phạm Tuấn Hải, sẵn sàng tạo điều kiện cho anh ra nước ngoài thi đấu.

"Tôi và đội bóng sẽ gắn bó thêm 3 mùa giải, đó là mong muốn của bản thân tôi và phía đội bóng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện và các đồng đội đã ủng hộ và đồng hành cùng tôi trong 3 năm vừa qua. Một tập thể đã cùng nhau chiến thắng, cùng nhau vượt qua thất bại để hướng tới mục tiêu chung. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến khán giả đã theo dõi, cổ vũ chặng đường sự nghiệp của tôi", Phạm Tuấn Hải chia sẻ trong ngày chính thức đặt bút ký gia hạn với Hà Nội FC.

Phạm Tuấn Hải quyết định gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội ít nhất 3 mùa giải.

Ngoài đãi ngộ tương xứng với năng lực, trình độ và đóng góp của Tuấn Hải, Hà Nội FC và tuyển thủ Việt Nam cũng thống nhất điều khoản cho phép và hỗ trợ cầu thủ ra nước ngoài thi đấu ngay lập tức.

Tuấn Hải muốn sang Nhật Bản chơi bóng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và xác định trình độ cá nhân. Tuấn Hải hy vọng có thể kịp sang Nhật Bản vào tháng 8 – thời điểm mở thị trường chuyển nhượng giữa mùa, đồng thời xác định sẽ mất khoảng nửa năm để hoà nhập môi trường mới.

Tuấn Hải đã trau dồi ngoại ngữ hai năm qua để có thể giao tiếp với đồng đội và HLV, tạo thuận lợi cho công việc. Ngoài ra, Tuấn Hải còn hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ HLV Daiki Iwamasa – chiến lược gia Nhật Bản đang dẫn dắt Hà Nội FC.

Trước mong muốn của Phạm Tuấn Hải, Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm đối tác nước ngoài, hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý, hậu cần, nhân sự, chuyên môn… để chắp cánh ước mơ cho cầu thủ.

Ông Đỗ Vinh Quang phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch Hà Nội FC cho biết, đội bóng thủ đô có kinh nghiệm ở quá khứ, khi hỗ trợ đưa Lê Công Vinh sang CLB Bồ Đào Nha Leixoes năm 2009, hay Đoàn Văn Hậu sang CLB Hà Lan SC Heerenveen mùa 2019-2020.

"Nếu Tuấn Hải rời đi là mất mát nhưng cũng là sự cống hiến cho nhiều bên. Nếu thành công ở nước ngoài, Tuấn Hải sẽ tạo tiếng vang cho bóng đá Việt Nam", ông Đỗ Vinh Quang kỳ vọng bóng đá Việt Nam sẽ có cầu thủ xuất ngoại thành công như Thái Lan với trường hợp của Chanathip hay Bunmathan.

Tuấn Hải có thành tích nổi bật tại V-League sau 3 mùa giải trong màu áo Hà Nội FC

Tuấn Hải sinh năm 1998, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Hà Nội. Năm 2022, Phạm Tuấn Hải quyết định trở lại đầu quân cho Hà Nội FC sau khi kết thúc hợp đồng với CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sau 3 mùa giải, Tuấn Hải ghi 25 bàn, có 12 kiến tạo sau 69 trận ở V-League, giành cú ăn 3 V-League, Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia năm 2022. Tuấn Hải nằm trong đội hình tiêu biểu V-League 2022, 2023 và giành Quả bóng bạc Việt Nam 2023, đồng thời thường xuyên đá chính ở đội tuyển quốc gia ba năm gần nhất.

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi

DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.

HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng

DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch

DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối

DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.

HAGL giành chiến thắng quan trọng, HLV hai đội nói gì?

DNTH: Chiều 27/4, trên sân Pleiku Arena, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã giành chiến thắng quan trọng trước Hải Phòng với tỷ số 1-0 ở vòng 20 V-League 2024-2025. Ba điểm quý giá này giúp HAGL mở ra cơ hội lớn để tránh phải đá trận Play off cuối...

UBND huyện Đức Cơ tuyên dương Á quân thế giới Kick Boxing

DNTH: Sáng 26/4, tại thị trấn Chư Ty, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Yến Nhi xuất sắc vừa giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kick Boxing thế giới.

XEM THÊM TIN