Thứ hai, 23/05/2022, 14:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hà Nội: Huy động gần 678 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

DNTH: Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, tính đến cuối giờ chiều 24/8, thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ gần 678 tỷ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn, trong đó gần 540 tỷ đồng trích từ ngân sách Nhà nước, gần 138 tỷ đồng huy động từ các nguồn xã hội hóa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguồn kinh phí này được các địa phương nhanh chóng triển khai tới người dân, nhằm giúp họ sớm được thụ hưởng chính sách, chia sẻ khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong số kinh phí này, có 260 tỷ đồng hỗ trợ 12 nhóm đối tượng, được triển khai theo chương trình Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 trên địa bàn Hà Nội.

Để thực hiện chương trình này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở) Hà Nội đã chủ động phối hợp các sở, ngành liên quan hướng dẫn các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đồng thời, Sở cũng thiết lập tổng đài, đường dây nóng để hướng dẫn, tiếp nhận thông tin, phản ánh và kiến nghị của người dân trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động và người lao động theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã thực hiện hỗ trợ giảm mức đóng quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 88.257 đơn vị với hơn 1.477.000 lao động, tổng số tiền thực hiện hỗ trợ giảm đóng là 101 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội thành phố tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất cho 43 đơn vị với 3.479 người lao động, số tiền tạm dừng đóng là 24,4 tỷ đồng.

Tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã hỗ trợ hơn 18 tỷ đồng cho 4.260 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, hỗ trợ 123 triệu đồng cho 92 lao động ngừng việc, phê duyệt hỗ trợ gần 2,8 tỷ đồng cho hơn 900 hộ kinh doanh, hỗ trợ 87 tỷ đồng cho hơn 58.000 lao động tự do...

Ngoài ra, các địa phương còn rà soát, hỗ trợ 279.626 người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo với số tiền gần 280 tỷ  đồng, trong đó đã thực hiện chi trả cho 259.561 người, hộ gia đình với số tiền 260 tỷ đồng. Cụ thể, 35.931 hộ nghèo và hộ cận nghèo được rà soát, hỗ trợ gần 36 tỷ đồng, 170.710 đối tượng bảo trợ xã hội được lập danh sách hỗ trợ 170 tỷ đồng, 72.984 người có công được phê duyệt hỗ trợ gần 73 tỷ  đồng...

Xem bài: Hà Nội: Huy động gần 678 tỷ đồng hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

Theo Cổng TTCP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chuyện ít người biết về 4 ngôi đền thiêng được xem là “Tứ trấn Thăng Long”

Chuyện ít người biết về 4 ngôi đền thiêng được xem là “Tứ trấn...

Thăng Long Tứ trấn gồm bốn ngôi đền: Đền Bạch Mã trấn phía Đông; Đền Voi Phục trấn phía Tây; Đền Kim Liên trấn phía Nam; Đền Quán Thánh trấn phía Bắc.
Đà Nẵng chọn 5 đơn vị lưu trú đón du khách quốc tế

Đà Nẵng chọn 5 đơn vị lưu trú đón du khách quốc tế

DNTH: Là 1 trong 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách quốc tế, Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị mọi nguồn lực, sẵn sàng đón khách vào tháng 12 này.
Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic quốc tế về Thiên...

DNTH: Trong kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, đội tuyển học sinh Việt Nam gồm 5 thành viên đều giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.
Hà Nội: Di tích quốc gia chùa Vàng bị xâm hại

Hà Nội: Di tích quốc gia chùa Vàng bị xâm hại

DNTH: Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Chùa Vàng, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội bị một số người chặt cây, phá tường xâm hại vào khu vực II. Thế nhưng, sau một thời gian, thay vì xử lý sai phạm, chính quyền xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm lại làm công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để trình UBND thành phô Hà Nội ra Quyết định thu hồi khu vực II di tích. Và lạ thay, ngày 25/11/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ra Quyết định thu hồi quyết định cấp đất cho cơ sở tôn giáo, thu hồi giấy chứng nhận quyển sử dụng đất chùa Vàng .
Lễ hội Chùa Hương 2019: Hoàn thiện công tác chuẩn bị

Lễ hội Chùa Hương 2019: Hoàn thiện công tác chuẩn bị

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất, có thời gian kéo dài nhất cả nước (từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm) với hàng triệu lượt khách hành hương.
Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các tỉnh có dịch COVID- 19 bùng phát

Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các tỉnh có dịch COVID- 19 bùng phát

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tạm ngừng hoạt động tổ chức lễ hội, hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, các hoạt động văn hoá tập trung đông người đối với các địa phương có dịch bệnh bùng phát.
Lệ Quyên: “Tôi sinh ra trong gia đình lao động nghèo nên có tuổi thơ dữ dội”

Lệ Quyên: “Tôi sinh ra trong gia đình lao động nghèo nên có tuổi thơ...

“Tôi sinh ra trong một gia đình lao động nghèo. Tôi vẫn thường nói mình có một tuổi thơ dữ dội nhưng chính nhờ sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà của mình nên tôi ý thức được cuộc sống này, ý thức được bản thân và trách nhiệm của mình”, Lệ Quyên nói.
Nghi lễ chém lợn làng Ném Thượng vẫn diễn ra kín đáo

Nghi lễ chém lợn làng Ném Thượng vẫn diễn ra kín đáo

Từ năm 2016, sau những tranh cãi ồn ào, nghi lễ trong hội chém lợn làng Ném Thượng (Bắc Ninh) được tổ chức trong phòng kín nhằm hạn chế người xem chụp ảnh ghê rợn.