Chủ nhật, 27/11/2022, 05:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Hà Nội lại tiếp tục lấy ý kiến người dân về việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.

Sở TT&TT TP bắt đầu khảo sát lấy ý kiến người dân về việc xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hanoi.gov.vn.

Trong khảo sát có nêu 4 câu hỏi chính về việc giảm số lượng loa, số lượng loa phường đang duy trì trên địa bàn là nhiều hay ít, hình thức tiếp cận thông tin và lựa chọn thay thế loa phường của người dân...

Trên cơ sở đó, tổng hợp, báo cáo UBND TP phương án trong thời gian tiếp theo. Thời gian kết thúc khảo sát vào ngày 25/10.

Cách đây 2 năm, Sở TT&TT cũng phát phiếu xin ý kiến người dân về hệ thống loa phường, sau phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về hệ thống loa phường đã “hoàn thành sứ mệnh”.

Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi
Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi

Kết quả lần lấy ý kiến đầu tiên khoảng 90% số người được hỏi cho rằng nên bỏ loa phường, tỷ lệ ý kiến cho rằng thông tin từ loa phường không có ích cũng lên đến 90%.

Từ đó, TP đã sắp xếp lại hệ thống loa phường ở các quận nội thành như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm... Trong đó, hệ thống loa truyền thanh, theo hướng mỗi phường giữ lại từ 5-10 loa tại các vị trí phù hợp. Ở các huyện, thị xã trước mắt giữ nguyên hệ thống loa truyền thanh như hiện tại.

TP cũng thí điểm lắp thiết bị mới có tên M-GATEWAY (tương tự modem wifi) trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường tại quận Ba Đình và Hai Bà Trưng. Thiết bị này tạo điều kiện thuận hơn cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều.

Hà Nội lại lấy ý kiến dân sau 1 năm bỏ loa phường nhiều nơi
Thiết bị thông minh thay thế loa phường không được người dân đánh giá cao. Ảnh: Trần Thường

Tại buổi làm việc với Sở TT&TT mới đây, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong đánh giá thiết bị thay thế loa phường không phát huy tác dụng. Bởi thực tế có nơi thuê cả người bán báo dạo phát loa thông tin về phòng chống dịch bệnh.

Theo ông Phong cần phải tính toán kỹ lại việc sắp xếp hệ thống loa phường.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng nhận được phản ánh của người dân là họ không bao giờ sờ đến thiết bị thay thế loa phường được lắp đặt ở một góc nhà vì không hiệu quả. Vì vậy, ông Quý cũng đề nghị Sở TT&TT đánh giá lại vấn đề này ở các phường đang thí điểm.

Trần Thường

Vietnamnet

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-lai-lay-y-kien-dan-sau-1-nam-bo-loa-phuong-nhieu-noi-482336.html

Cùng chuyên mục

Thủ tướng tin Hà Tĩnh có thể vào TOP 20 tỉnh hàng đầu cả nước về thu nhập bình quân

Thủ tướng tin Hà Tĩnh có thể vào TOP 20 tỉnh hàng đầu cả nước về...

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh về tình hình kinh tế - xã hội vào sáng 4/3, Thủ tướng đánh giá cao kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trong việc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch tốt và phát triển kinh tế - xã hội. Theo Thủ tướng, đây là bài học kinh nghiệm cho nhiều địa phương, “chứ đừng nói tác động của dịch bệnh, chúng tôi không thể làm việc được”.
Lưu học sinh Việt Nam vẫn ở lại, góp sức giúp Lào chống dịch Covid-19

Lưu học sinh Việt Nam vẫn ở lại, góp sức giúp Lào chống dịch Covid-19

Giữa lúc hàng nghìn người chen nhau về nước tránh dịch Covid-19 thì phần lớn lưu học sinh Việt Nam tại Lào vẫn yên tâm ở lại.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế xã hội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế xã hội

DN&TH; Đây là phiên họp nhằm đánh giá lại những nhiệm vụ đã triển khai và đưa ra kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Giải nghĩa 'mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy'

Giải nghĩa 'mồng một Tết cha, mồng hai Tết mẹ, mồng ba Tết thầy'

Xưa kia dân gian chỉ có câu "mồng một Tết cha, mồng ba Tết thầy", sau này mới xuất hiện thêm một vế "mồng hai Tết mẹ".
Khởi động giải Golf ra mắt Trung tâm nghiên cứu đào tạo, đầu tư phát triển golf Việt Nam – CGV

Khởi động giải Golf ra mắt Trung tâm nghiên cứu đào tạo, đầu tư...

DNTH: Giải Golf ra mắt Trung tâm nghiên cứu đào tạo, phát triển Golf Việt Nam - CGV sẽ chính thức được tổ chức vào ngày 22/02/2022 tới đây với sự tham gia của gần 250 golfer tại sân Golf Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).
Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường Phúc Xá - quận Ba Đình.

Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường...

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 quận Ba Đình, thành phố Hà Nội thông báo khẩn tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường Phúc Xá - quận Ba Đình.
Lập "bệnh viện dã chiến" trong Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để tiêm vaccine cho người dân

Lập "bệnh viện dã chiến" trong Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức để tiêm...

DNTH: Những tấm vách ngăn được thiết lập tạo thành các ô vuông riêng biệt, từ chỗ khám sàng lọc tới chỗ tiêm đều có khoảng cách để đảm bảo giãn cách. Đây là điểm tiêm đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng theo mô hình của "bệnh viện dã chiến".
HAGL tham vọng lợi nhuận năm 2022 tăng hơn 9 lần so với năm 2021

HAGL tham vọng lợi nhuận năm 2022 tăng hơn 9 lần so với năm 2021

DNTH: Ngày 11/1, Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) đã thông qua kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022.