Thứ ba, 21/09/2021, 03:18

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hà Nội: Ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị của thành phố

DNTH: Có thể thấy, Hà Nội đã chuẩn bị một tâm thế khá tốt từ các cấp chính quyền đến người dân, nên ngày đầu tiên sau khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 17 về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, người dân thực hiện khá nghiêm túc. Các đồ về nhu yếu phẩm cũng được chuẩn bị khá đầy đủ, không có hiện tượng chen chúc hay mua tích trữ đồ ăn…

Theo ghi nhận của Phóng viên và các cộng tác viên, các tuyến đường con phố của Hà Nội trong ngày đầu giãn cách khá là thông thoáng.

Cung đường Hà Nội vắng lặng trong ngày đầu thực hiện giãn cách. Ảnh fb Phùng Đô
Cung đường Hà Nội vắng lặng trong ngày đầu thực hiện giãn cách. Ảnh fb Phùng Đô.

 Các siêu thị được trưng bầy đủ các mặt hàng thiết yếu nhằm phục vụ nhu cầu cho người dân.

Tại quận Hà Đông hầu như ko còn cảnh chen chúc mua hàng dự trữ. Các hệ thống siêu thị như BigC Hà đông, vinmart, coopmart... hàng hoá được nhập liên tục hàng ngày, luôn đảm bảo đủ lượng hàng để cung cấp cho bà con trong khu vực đến mua sắm. (theo chia sẻ của ông Liêm - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội).

Một số chợ dân sinh, vẫn đông người mua, tuy nhiên theo ghi nhận, tâm lý người mua cũng không quá nặng nề về tích trữ đồ ăn - Chợ Đền Lừ 10:25. Theo ghi nhận CTV tại quận Hoàng Mai
Một số chợ dân sinh, vẫn đông người mua, tuy nhiên theo ghi nhận, tâm lý người mua cũng không quá nặng nề về tích trữ đồ ăn - Chợ Đền Lừ 10:25. Theo ghi nhận CTV tại quận Hoàng Mai.
Tại chợ dân sinh quận Tây Hồ ( Chợ Bưởi) - Người dân không mua quá nhiều, chỉ đủ dùng cho 1 -2 bữa. ảnh CTV.
Tại chợ dân sinh quận Tây Hồ ( Chợ Bưởi) - Người dân không mua quá nhiều, chỉ đủ dùng cho 1 -2 bữa. ảnh CTV.
Một góc ven hồ ngày đầu giãn cách. Ảnh fb Nguyễn Tú.
Một góc ven hồ ngày đầu giãn cách. Ảnh fb Nguyễn Tú.

Phường Định Công ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội. Ảnh: Thuý Vũ.
Phường Định Công ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội. Ảnh: Thuý Vũ.

Chia sẻ với phóng viên, cô Huệ sinh sống ở phường Định Công cho biết, gia đình đã chuẩn bị tâm lý từ trước cho những thông tin như thế này, nên sau khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị về giãn cách xã hội toàn thành phố, bản thân gia đình cô cũng không quá lo lắng. Về đồ ăn, thì mua 1-2 ngày thôi, hết lại mua, chứ không tích trữ lương thực như những lần có dịch trước đó, để góp phần giúp Hà Nội bình ổn giá và góp chung vào công cuộc phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội.

Trước đó, để quán triệt quan điểm và tư tưởng chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và kết luận tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy ngày 23/7/2021, để đảm bảo an toàn cho Thủ đô, an toàn và sức khỏe cho Nhân dân là trên hết, trước hết, Chủ tịch UBND Thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.  

Chỉ thị số 17/CT- UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cụ thể:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định....

Thuý Vũ

Cùng chuyên mục

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Thủ Đức đến năm 2040

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Thủ Đức đến năm 2040

DNTH: Ngày 16/9/2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1538/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2040 với mục tiêu thành phố Thủ Đức trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh và quốc gia.
Xây lại khu tập thể Thành Công: Ecopark đề xuất được dùng đất chợ thay vì lấp hồ Thành Công

Xây lại khu tập thể Thành Công: Ecopark đề xuất được dùng đất chợ...

Theo đề xuất của Ecopark, tập đoàn này sẽ cải tạo, xây dựng lại khu chung cư, nhà liền kề có tổng diện tích là 23ha tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
Cải tạo khu tập thể Đại học Thủy Lợi: Tập đoàn T&T đề xuất gì?

Cải tạo khu tập thể Đại học Thủy Lợi: Tập đoàn T&T đề xuất gì?

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã đề xuất 2 phương án về việc cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Đại học Thủy Lợi tại quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Không gian công cộng - “trái tim” của thành phố đang bị tư hữu hoá

Không gian công cộng - “trái tim” của thành phố đang bị tư hữu hoá

Không gian công cộng (KGCC) được biết đến như “trái tim” của một thành phố, hoặc những “phòng khách” của một đô thị. Vai trò của người dân khi chung tay xây dựng để “trái tim” tốt đẹp hơn là điều cần thiết.
Hơn 2.000 tỷ nâng cấp quốc lộ 1 từ TP.HCM về Cần Thơ

Hơn 2.000 tỷ nâng cấp quốc lộ 1 từ TP.HCM về Cần Thơ

DNTH: Lãnh đạo Ban quản lý dự án 7 vừa đề xuất Bộ GTVT dự án đầu tư nâng cấp mặt đường quốc lộ 1 từ TP.HCM về Cần Thơ dài 153,5 km.
Bến xe Giáp Bát: Tăng cường xe đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bến xe Giáp Bát: Tăng cường xe đáp ứng nhu cầu đi lại của người...

DN&TH; Năm nay, nghỉ lễ ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/2019) và Quốc tế lao động (1/5/2019) cả nước sẽ được nghỉ liên tiếp 5 ngày liền, bởi vậy nhu cầu đi lại về quê, du lịch của người dân sẽ tăng cao từ từ chiều 27/4. Để phục vụ tốt hành khách đi lại, bến xe Giáp Bát đã tăng cường hơn 100 xe trong dịp này.
Triển khai mô hình chính quyền đô thị: Chuẩn bị kỹ mọi khâu, mọi cấp

Triển khai mô hình chính quyền đô thị: Chuẩn bị kỹ mọi khâu, mọi...

DNTH: Quán triệt Nghị định số 32/2021/NĐ-CP, các địa phương của Hà Nội đang xây dựng kế hoạch triển khai một cách bài bản, thận trọng để khi thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy của UBND các phường tinh gọn, ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Đà Nẵng phản hồi thông tin báo nêu về 2 công trình ốp kính dát vàng gây chói mắt

Đà Nẵng phản hồi thông tin báo nêu về 2 công trình ốp kính dát vàng...

Sau khi báo chí phản ảnh việc 2 công trình xây dựng ốp kính dát vàng gây phản chiếu ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân và người tham gia giao thông, chiều 8/5, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông tin phản hồi.