Thứ tư, 06/07/2022, 14:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hà Nội phê duyệt khu đô thị rộng 191,67 ha ở Yên Sở

Khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết nằm trong khu vực Công viên hồ Yên Sở (Khu B), thuộc địa giới hành chính các phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Yên Sở, quận Hoàng Mai.

UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị ven hồ Yên Sở và khu Công viên Yên Sở (khu B Công viên Yên Sở), tỷ lệ 1/500.

Theo đó, khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết nằm trong khu vực Công viên hồ Yên Sở (Khu B), thuộc địa giới hành chính các phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Hà Nội phê duyệt khu đô thị rộng 191,67 ha ở Yên Sở

Dự án có phía Bắc và phía Tây giáp nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, các khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt, Ao Sào, Đồng Tầu và Khu Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai; Phía Nam giáp đường Vành đai 3 và dân cư hiện có; Phía Đông giáp đường Tam Trinh và dân cư hiện có.

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch rộng 191,67 ha; trong đó, đất xây dựng Khu công viên Yên Sở khoảng 149,68 ha (bao gồm diện tích mặt nước hồ Yên Sở khoảng: 94,5 ha).

Phần đất xây dựng khu đô thị có diện tích khoảng 29,88 ha (bao gồm khu dân cư phường Thịnh Liệt hiện có cải tạo chỉnh trang theo quy hoạch) và đất giao thông đô thị khoảng 12,11 ha. Dân số dự kiến khoảng 12.800 người, bao gồm khu dân cư phường Thịnh Liệt hiện có cải tạo chỉnh trang theo quy hoạch.

Để lập quy hoạch khu đô thị trên, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc kiểm tra, xác nhận hồ sơ, bản vẽ Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị ven hồ Yên Sở và khu Công viên Yên Sở (khu B công viên Yên Sở), tỷ lệ 1/500 tại các phường: Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Yên Sở, quận Hoàng Mai và quy định quản lý theo đồ án theo đúng quy định.

Giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị ven hồ và công viên Yên Sở và các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai nội dung quy hoạch chi tiết này để các cơ quan, tổ chức và nhân dân biết, thực hiện; tổ chức tuyên truyền, đảm bảo không phát sinh khiếu kiện trong quá trình triển khai tiếp theo.

Giao Công ty TNHH Đầu tư phát triển đô thị ven hồ và công viên Yên Sở tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ, hồ sơ cắm mốc giới và phối hợp UBND quận Hoàng Mai, UBND các phường: Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Yên Sở tổ chức triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa theo quy định.

Theo BizLive

Cùng chuyên mục

Bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung xăng dầu cho thị trường...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 160/CĐ-TTg ngày 22/2/2022 về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.
Dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, Long An được chấp thuận với vốn đầu tư 4.604,768 tỷ đồng

Dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, Long An được chấp thuận với...

DNTH: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi có quy mô 400 ha được thực hiện tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt chính thức thông xe

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt, một trong những công trình cầu vượt có quy mô lớn nhất Thủ đô đã được chính thức thông xe từ hôm nay (28/8).
Gỡ “nút thắt” cải tạo hơn 1.500 chung cư cũ bằng cách nào?

Gỡ “nút thắt” cải tạo hơn 1.500 chung cư cũ bằng cách nào?

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, để tháo gỡ các “nút thắt” trong cải tạo chung cư cũ cần có sự chung tay của nhà nước, doanh nghiệp và người dân.
Nỗi lo cạnh tranh không lành mạnh trong quản lý chung cư

Nỗi lo cạnh tranh không lành mạnh trong quản lý chung cư

Quản lý vận hành nhà chung cư nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện bởi đây là ngành nghề đặc thù, liên quan mật thiết đến trật tự và an toàn của cư dân tại các dự án căn hộ.
Gần chục căn biệt thự khu Thiên đường Bảo Sơn đang cháy dữ dội

Gần chục căn biệt thự khu Thiên đường Bảo Sơn đang cháy dữ dội

Thông tin ban đầu, đám cháy bốc lên từ một căn nhà không người ở gần quán ăn Gà Ngon, sau đó lan sang các dãy nhà bên cạnh. Ít nhất có 5 dãy nhà chưa có người ở bị cháy lan.
Tây Hồ -  Hà Nội: Một gia đình sinh sống ổn định 20 năm trên đất khai hoang nhưng vẫn không được công nhận

Tây Hồ - Hà Nội: Một gia đình sinh sống ổn định 20 năm trên đất...

DNTH: Giữa lòng thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, có một đại gia đình với gần 20 nhân khẩu hằng ngày phải sinh sống trong túp lều lụp xụp, nắng chiếu chói mắt, mưa hắt thẳng mặt. Từ những năm 1980, họ bỏ rất nhiều công sức để khai hoang phục hóa nhưng vẫn không được công nhận mà còn bị quy kết là lấn chiếm đất công…!
Đề án giãn dân phố cổ: Hàng trăm căn hộ “cửa đóng then cài”

Đề án giãn dân phố cổ: Hàng trăm căn hộ “cửa đóng then cài”

Mặc dù đã hoàn thiện từ nhiều năm nay, tuy nhiên các block chung cư thuộc dự án giãn dân phố cổ nằm trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội vẫn lạnh lẽo không một bóng người.