Chủ nhật, 26/09/2021, 04:57

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hà Nội quyết tâm hoàn thành xét nghiệm và tiêm chủng theo đúng kế hoạch 

DNTH: Chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy công tác phòng chống Covid - 19 Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên họp trực tuyến.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì phiên họp trực tuyến.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết, tính đến 14h, ngày 12/9, các đơn vị trên địa bàn thành phố đã lấy được gần 2,1 triệu mẫu xét nghiệm Covid - 19, trong đó, đã phát hiện 7 trường hợp F0. Một số đơn vị làm tốt công tác xét nghiệm như quận Ba Đình, Long Biên và huyện Sóc Sơn.  

Trong ngày 12/9 toàn thành phố đã tiêm được 573.829 mũi vaccine phòng Covid - 19. Cộng dồn tới 18h00 ngày 12/9/2021, toàn thành phố Hà Nội đã tiêm vaccine Covid - 19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội 4.480.426 mũi tiêm, sử dụng 4.088.460 liều vaccine/4.591.476 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 89%.

Tính đến nay, một số đơn vị đã hoàn thành tiêm 95 - 100% số vaccine được cấp như: Ba Đình, Sóc Sơn, Thường Tín, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm… theo Phó Giám đốc Sở Y tế, có ngày Thành phố tiêm được đến 600.000 mũi. Trung bình mỗi ngày, hiện có thể tiêm 500.000 mũi. Vì vậy, nếu được phân bổ đủ vaccine thì chỉ 2 đến 3 ngày nữa, thành phố sẽ tiêm phủ vaccine mũi 1 theo đúng kế hoạch. 

z2756854977355_f0e8721b095584048522e02ad915f0f9
Đại diện Sở Y tế Hà Nội báo cáo về công tác tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng trong 24 giờ qua.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các địa phương đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, các quận, huyện, thị xã cần đẩy nhanh việc xây dựng phương án thành lập các trạm y tế lưu động để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các địa phương.  

Tại phiên họp các quận, huyện đã báo cáo nhanh về 2 công tác trọng điểm hiện nay của thành phố. Nằm trong top đầu đã tiêm 100% số vắc xin được phân bỏ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết quận đã triển khai 45 dây chuyền ở 9 điểm tiêm. Đến 11h, ngày 12/9, số người đượt tiêm đạt 105,7% so với chỉ tiêu thành phố đã giao (hơn 130.000 mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên và nhiều trường hợp trên 65 tuổi, trì hoãn tiêm ở đợt trước…) chưa kể tiêm mũi 2. Trong đợt này, quận đã xét nghiệm hơn 83.000 mẫu và đang nỗ lực đạt tổng số 180.000 mẫu trong một hai ngày tới. 

Lãnh đạo huyện Thường Tín cho biết, trong đêm 11/9, huyện đã tiêm hết số vaccine được cấp với hơn 130.000 mũi. Huyện đề nghị thành phố tiếp tục phân bổ thêm để đảm bảo kế hoạch tiêm. Huyện cũng khẳng định trong 2 ngày nữa sẽ hoàn thành việc xét nghiệm.  

Cũng theo lãnh đạo huyện Thường Tín, qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng đã phát hiện trường hợp 2 vợ chồng là F0 và phát sinh thêm 3 ca mắc Covid-19 là F1 liên quan… huyện đã khẩn trương truy vết, đưa F0 đi điều trị, F1 đi cách ly tập trung. 

Kết luận buổi giao ban, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy công tác phòng chống Covid - 19 của thành phố cảm ơn các sở, ngành, quận huyện, thị xã, các cơ quan báo chí trong những ngày qua đã đồng hành ủng hộ cùng thành phố triển khai chiến dịch rất lớn. Đến nay, mặc dù khối lượng công việc rất nhiều, nhưng các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị đã quyết liệt vào cuộc, cùng với sự hợp tác của người dân nên đã có sự chuyển biến rất tốt. 

Cả thành phố đang tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tập trung xét nghiệm và tiêm chủng. Để thực hiện đúng mục tiêu đề ra, cấp ủy chính quyền địa phương phải vào cuộc, phải tăng cường công tác tuyên truyền, lên danh sách, mời người dân, bố trí thời gian để đảm bảo người dân ngồi giữ khoảng cách. “Đó là những việc cụ thể rất quan trọng mà chính quyền địa phương tham gia hỗ trợ cùng lực lượng y tế. Tôi tin rằng ở nơi nào làm tốt việc này, thì chắc chắn chúng ta sẽ đẩy nhanh tiến độ rất tốt”.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là các quận, huyện, thị xã; xã, phường thị trấn phải rà soát lại các đối tượng để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, để đảm bảo vừa tầm soát, rà soát không bỏ sót F0 trong cộng đồng. Trong quá trình triển khai lấy mẫu cũng như tiến hành tiêm chủng, các quận, huyện, thị xã phải tạo điều kiện về làm việc, ăn, ở cho lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm nỗ lực để đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch của thành phố, quận huyện, xã phường đề ra. 

Công an Thành phố tiếp tục tăng cường kiểm soát người ra đường, đảm bảo ANTT, nhất là tại những điểm thực hiện xét nghiệm, tiêm chủng… đồng thời, cũng yêu cầu Sở Y tế có phương án phân bổ chi tiết khi được Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine để có thể triển khai tiêm ngay, đảm bảo tiến độ. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tphố chỉ đạo rõ: “chính quyền phải chỉ đạo sát sao, phải tạo điều kiện cho người dân. Thành phố định hướng phát triển 3 phân vùng. Vùng 2 và vùng 3 mở ra rồi thì phải tạo điểu kiện cho người dân mới đúng mục đích của thành phố”.

Tính từ 18h00 ngày 11/9 đến 18h00 ngày 12/9 Hà Nội có 20 ca mắc Covid - 19, trong đó 04 ca tại cộng đồng, 16 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Từ ngày 29/4 đến nay Hà Nội có 3.780 ca nhiễm Covid - 19. Trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.595 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.185 ca.

Bên cạnh đó, có 2.313 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, hiện còn 1.108 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế.

Hoàng Linh
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tưng bừng đón Noel

Hà Nội: Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh tưng bừng đón Noel

DNTH: Không khí giáng sinh đã tràn ngập các trường học bởi những màu sắc trang trí hấp dẫn tại sân trường, sân khấu cũng như sự háo hức của các em học sinh đón một ngày lễ Noel với nhiều tiết mục văn nghệ phong phú.
Đội CSGT số 1 CATP Hà Nội: Tìm mẹ cho em bé bị lạc

Đội CSGT số 1 CATP Hà Nội: Tìm mẹ cho em bé bị lạc

DN&TH; Ngày 17 - 2, Đội CSGT số 1 cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ người dân vui Tết tại khu vực hồ Hoàn Kiếm cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã giúp đỡ 1 cháu bé bị lạc tìm được gia đình.
Chủ tịch TP. Hà Nội phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường

Chủ tịch TP. Hà Nội phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo phê bình Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường do Sở này không thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Sáng tạo từ những trăn trở, trách nhiệm trong vùng dịch

Sáng tạo từ những trăn trở, trách nhiệm trong vùng dịch

DNTH: Sau khi kiểm tra bệnh viện dã chiến, chốt bảo vệ vùng xanh (Tổ dân phố 13, khu phố 1, phường Tân Thuận Tây), tổ y tế cộng đồng phường Tân Kiểng trên địa bàn Quận 7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương cách làm linh hoạt, sáng tạo, sát thực tiễn, thể hiện tinh thần đoàn kết của đảng bộ, chính quyền, người dân Quận 7, chăm sóc y tế cho người dân ngay tại khu dân cư, xử trí kịp thời các trường hợp có triệu chứng, dấu hiệu chuyển nặng, giảm số ca bệnh phải chuyển lên tuyến trên.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là yêu cầu khách quan

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình: Việc thành lập Uỷ ban Quản lý vốn...

DNTH: Ngày 11/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, định hướng phát triển của Ủy ban thời gian tới.
Tiếp tục mở rộng, phát triển chiều sâu mạng lưới đối tác quốc tế

Tiếp tục mở rộng, phát triển chiều sâu mạng lưới đối tác quốc...

Trong những năm qua, cùng với những thành tựu quan trọng của công tác đối ngoại nói chung, công tác đối ngoại nhân dân trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) là lực lượng chuyên trách đã đạt được những kết quả khích lệ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa

DN&TH; Tối 8/5, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”. Về dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trần Đức Lương, nhiều Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo một số tỉnh bạn và hàng vạn đồng bào xứ Thanh đã về dự buổi lễ.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

DN&TH; Sáng 17/4, HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Kỳ họp thứ 14, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm tiến hành kiện toàn công tác nhân sự. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.