Thứ năm, 07/07/2022, 07:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hà Nội sẵn sàng triển khai cấp đăng kí xe máy tại 183 xã của các huyện ngoại thành từ 21/5

DNTH: Từ ngày mai (21/5/2022), lực lượng công an của 183 xã thuộc các huyện ngoại thành Hà Nội bắt đầu triển khai cấp đăng ký xe mô tô cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Trước đó, ngày 11/5, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký Quyết định số 2959/QĐ-CAHN-PC08-PX01 về việc phân công, phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trong Công an Thành phố. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/5/2022.

image_gallery
Từ ngày 21/5, lực lượng công an cấp xã tại các huyện ngoại thành Hà Nội bắt đầu cho đăng ký, cấp biển số xe máy cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Theo nội dung của quyết định, phân công, phân cấp công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trong Công an thành phố, Phòng CSGT thực hiện đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với người nước ngoài tại thành phố; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại các quận.

Công an quận đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.

Công an các huyện, Công an thị xã Sơn Tây làm đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện, thị xã.

Công an 183 xã, thị trấn đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.

Với việc triển khai đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự ở cấp xã trở lên sẽ góp phần giải quyết nhanh chóng các thủ tục mà người dân phải thực hiện cho phương tiện mới của mình, đồng thời giúp giảm thời gian, chi phí đi lại một cách hiệu quả hơn so với trước kia.

Nguyên Đỗ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng lên đường tham dự ASEM 12, P4G và thăm một số nước châu Âu

Thủ tướng lên đường tham dự ASEM 12, P4G và thăm một số nước châu...

Sáng 14/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn Cấp cao Việt Nam lên đường sang Thủ đô Vienne, Cộng hòa Áo, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) lần thứ 12, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng xanh và các Mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Cộng hòa Áo, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, thăm làm việc tại Liên minh châu Âu từ ngày 14-21/10.
Tổng Bí thư hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga

Tổng Bí thư hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga

Chiều 5/9, tại Moscow, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Thủ tướng Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Dmitry Medvedev.
Tây Ninh phải ưu tiên tập trung toàn lực để chống dịch thành công

Tây Ninh phải ưu tiên tập trung toàn lực để chống dịch thành công

DNTH: Ngày 14/7/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.
Tối 6/8: Thêm 4.315 ca mắc Covid - 19, có 4.292 bệnh nhân được xuất viện

Tối 6/8: Thêm 4.315 ca mắc Covid - 19, có 4.292 bệnh nhân được xuất viện

DNTH: Tối 6/8, Bộ Y tế cho biết có 4.315 ca mắc Covid - 19, nâng tổng số ca trong ngày lên 8.324 ca. Cũng trong hôm nay, có 4.292 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công...

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dự Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Dù ở thời nào, đạo đức người làm báo cũng luôn được coi trọng. Ngày nay, trước những biến đổi của môi trường truyền thông số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hơn lúc nào hết đạo đức và những vấn đề liên quan đến đạo đức báo chí càng được đề cao.
Cháu bé đi lạc được CSGT “cứu đói” và tìm lại người thân

Cháu bé đi lạc được CSGT “cứu đói” và tìm lại người thân

Trong lúc gia đình đang hoảng loạn thì được cán bộ Đội CSGT số 6 có tìm thấy một cháu nhỏ.
Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn tổ chức kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn tổ chức kết...

DNTH: Được sự đồng ý của Quận uỷ Đống Đa, ngày 8/6 tại Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn (Tạp chí) đã trang trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú.