Chủ nhật, 05/02/2023, 12:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Tĩnh: 500 Cặp bánh chưng nghĩa tình hướng về vùng lũ

DNTH: Những ngày này, khi Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế rồi đến Hà Tĩnh chìm trong tâm lũ, đứng ngồi không yên. Làm thiệt hại nhiều về người và của, cuộc sống của người dân bị xáo trộn, thậm chí với nhiều người, ngay việc lo bữa ăn hàng ngày cũng gặp nhiều khó khăn.

Những cặp bánh được bà con gom góp lá doong, nếp thịt …và tiền mỗi người mỗi ít làm nên hướng nên tinh thần gửi về vùng lũ.

Nhằm chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do lũ, người dân tại thôn Tân Thọ, Tân Sơn xã Kỳ Thọ (huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh) đã đồng lòng, đồng sức, gom góp thực phẩm những chiếc lá doong, cùng nhau gói thành những cặp bánh chưng nghĩa tình, gửi tới người dân vùng lũ vượt qua những ngày khó khăn.

Những thanh củi được bà con gom góp chuẩn bị nấu bánh.

Với tinh thần Tương thân - Tương ái cùng nhau đoàn kết! với mục đích “lá lành đùm lá rách”. ở xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vốn là một vùng rốn lũ đã từng bao năm trãi qua chịu ảnh hưởng về thiên tai con người. Ở đây họ luôn biết và nghĩ về khổ cực trong những ngày bão, ngày gió trong cơn lũ.

Các em học sinh chung tay cùng góp phần nên những chiếc bánh nghĩa tình.

Sáng sớm bà con trong tổ liên gia 13 và 14 cùng nhau gom góp tiền, lá doong, nếp.. và củi nấu. Mỗi người, mỗi gia đình mỗi thứ góp lại cùng nhau đồng sức - đồng lòng, cùng chung tay nhau gói nên những chiếu bánh nghĩa tình.

Những chiếc bánh gói xong được xếp vào nồi và đưa lên bếp.

Những chiếu bánh thơm ngon, chiếc bánh nghĩa tình hướng về vùng lũ. Tinh thần, niềm vui những người gói bánh, đầy nhiệt huyết sau vài giờ những chiếc bánh đã lên bếp! chờ chuyến xe về với bà con vùng lũ.

Bà Trần Thị Hồng, đại diện cho nhóm chia sẻ: “Sau trận mưa vừa qua, nhiều nơi của Quảng Bình, Hà Tĩnh nghập sâu trong nước lũ, với tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no nên bà con trong xóm, trong tổ tự quản tự chức nấu gom, góp để ủng hộ đồng bào lũ lụt sớm vượt qua khó khăn này”.

Thừa Trình

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh xây dựng văn hóa trong kinh tế hiện nay

Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh, rằng “văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi văn hóa là sức mạnh nội sinh của dân tộc, là động lực để phát triển kinh tế. Vì thế, đầu tư cho văn hóa, gia tăng “hàm lượng văn hóa” trong hoạt động kinh tế cũng như mọi lĩnh vực của cuộc sống là một trong các cách thức để Việt Nam đạt được mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như Đảng đã đề ra.
Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất rạng danh Thủ đô

Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất rạng danh Thủ đô

DNTH: Đồng chí Nguyễn Phong Sắc (tên khai sinh là Nguyễn Đình Sắc), sinh ngày 01/02/1902 và lớn lên ở làng Bạch Mai (nay là số nhà 152 phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong một gia đình trí thức yêu nước. Thân phụ đồng chí là cụ Nguyễn Đình Phúc - một trí sỹ tham gia phong trào Đông kinh Nghĩa thục (năm 1907) bị bắt đầy đi Côn Đảo 5 năm - là người đã có ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng, tinh thần yêu nước của đồng chí Nguyễn Phong Sắc từ khi niên thiếu.
Hà Tĩnh: Hàng chục giáo viên miệt mài may khẩu trang tặng các khu cách ly phòng, chống dịch Covi-19

Hà Tĩnh: Hàng chục giáo viên miệt mài may khẩu trang tặng các khu cách ly...

DNTH: Các giáo viên Ban nữ công Trường THPT Vũ Quang (Vũ Quang-Hà Tĩnh) đang cùng nhau miệt mài may những chiếc khẩu trang để dành tặng những khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.
Hơn 25.000 lượt khách vào Lăng viếng Bác dịp Tết

Hơn 25.000 lượt khách vào Lăng viếng Bác dịp Tết

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý), 25.656 lượt khách đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, trong đó có 9.557 lượt khách nước ngoài.
Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà

Khởi công xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ ủng hộ các gia đình có...

DNTH: Sáng 5/5 đã diễn ra lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hoá, Thông tin và thể thao huyện Ứng Hoà (thành phố Hà Nội). Buổi lễ có sự tham dự của hơn 100 đại biểu. Trong buổi lễ phát động ,Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã ủng hộ xây dựng 2 căn nhà chữ thập đỏ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ứng Hoà trị giá 80 triệu đồng.
Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

Những ngày này, tại nhiều địa phương, doanh nghiệp, những chuyến xe nghĩa tình tấp nập lăn bánh, đưa hàng nghìn công nhân, lao động cùng gia đình về quê đón Tết, mang theo tình cảm của các cấp công đoàn về một cái Tết ấm no với người lao động.
Học Bác, học từ những điều bình dị nhất

Học Bác, học từ những điều bình dị nhất

DNTH: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bao gồm nhiều nội dung, biện pháp, song điều quan trọng và thiết thân hàng ngày chính là học Bác lối sống bình dị, gần gũi, trọng dân, vì dân, chan hòa với quần chúng Nhân dân.
Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến học và làm theo gương Bác

Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến học và làm theo gương Bác

Nhìn lại những cuộc giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” những năm qua, có thể khẳng định, câu chuyện về các điển hình là những minh chứng sinh động cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Thông qua các hoạt động này, các cá nhân điển hình có dịp được giao lưu với nhau, mang lại hiệu ứng xã hội rất lớn và có sức lan tỏa rộng khắp.