Thứ tư, 28/09/2022, 17:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Hà Tĩnh: Cảnh nhếch nhác bên trong nhà máy nước 6 tỷ đồng bỏ hoang

DNTH: Được xây dựng với nguồn vốn 6 tỷ đồng, nhưng hiện nay, nhà máy nước Phúc Giang (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bỏ hoang, cây cối mọc um tùm, khuôn viên trở nên nhếch nhác.

Nhà máy nước Phúc Giang tại thôn Phúc Giang, xã Vĩnh Lộc (nay là Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) xây dựng vào năm 2009 với nguồn vốn 6 tỷ đồng. Công trình được hoàn thiện và đi vào hoạt động vào năm 2011. Công trình dự kiến cung cấp nước sạch cho khoảng 500 hộ dân với tại 4 thôn Đại Bản, Phúc Giang, Thượng Triều và Hạ Triều (xã Khánh Vĩnh Yên).

Tuy nhiên, sau 6 năm hoạt động, đến 2018, do hư hỏng đường ống nên nhà máy nước bỏ hoang. Việc này ảnh hưởng lớn đến nguồn nước sinh hoạt của gần 2.000 người dân.

tp-01
Nhà máy nước bỏ hoang ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ghi nhận, do nhà máy ngừng hoạt động nhiều năm nên một số hạng mục bên trong đã xuống cấp. Bộ phận máy móc bỏ không nhiều, cỏ dại mọc um tùm, các hệ thống dẫn nước đã hư hỏng. Nhiều năm nay hộ dân ở đây không có nước sạch sinh hoạt, hầu hết phải tự đào giếng khoan và xây dựng thêm bể hứng nước mưa để tích trữ. Dù biết nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nhưng người dân vẫn phải dùng vì không còn cách nào khác khi nhà máy không hoạt động.

tp-2
Nhà máy bỏ hoang trong khi dân phải dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Một số hệ thống máy móc còn mới, nhưng đường ống bị hỏng nên nhà máy ngừng hoạt động nhiều năm qua. Hệ thống điều hành vẫn còn giữ nguyên, nhưng không hoạt động hơn 3 năm nay.

tp-14
Nhà máy nước có vốn đầu tư 6 tỷ đồng nhưng đóng cửa hơn 3 năm nay.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc) - cho biết, nhà máy nước Phúc Giang ngừng hoạt động khoảng 3 năm nay. Tỉnh đã về khảo sát và có phương án nâng cấp, xây dựng nhà máy mới tại vị trí thôn Phúc Giang với kinh phí đầu tư khoảng 30 tỷ đồng để phục vụ cho 2.500 hộ dân trên toàn địa bàn xã.

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Cảnh u ám của 3.790 căn hộ tái định cư nằm 'chết' giữa Sài Gòn

Cảnh u ám của 3.790 căn hộ tái định cư nằm 'chết' giữa Sài Gòn

Cảnh u ám, hoang vu do vắng bóng người nhiều năm tại khu tái định cư 3.790 căn hộ ở quận 2 (TP.HCM) khiến nhiều người rùng mình mỗi khi đi qua.
Diện mạo hai bờ sông Sài Gòn tương lai nhìn từ loạt siêu dự án tỷ đô

Diện mạo hai bờ sông Sài Gòn tương lai nhìn từ loạt siêu dự án tỷ...

Dọc 2 bên sông Sài Gòn là hàng loạt siêu dự án lớn với vốn đầu tư hàng tỷ USD, trong đó có những dự ánđược mong chờ là biểu tượng của TPHCM trong tương lai.
Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Chiều nay, 7/8 hơn 4.500 phần quà được trao cho công nhân lao động thành phố Thủ Đức

Tổ công tác 970 Bộ NN&PTNT: Chiều nay, 7/8 hơn 4.500 phần quà được trao...

DNTH: Theo tin từ Tổ công tác 970 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), chiều nay 3h ngày 7/8, Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT kết hợp cùng Thành phố Hồ Chí Minh trao 4.500 phần quà tới công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).
Liên lạc viễn thông, internet – Kết nối chính quyền với người dân

Liên lạc viễn thông, internet – Kết nối chính quyền với người dân

DNTH: Trong lúc khó khăn, liên lạc viễn thông, internet nhiều khi là cách thức duy nhất để chính quyền kết nối được với người dân để hỗ trợ. Khi giãn cách xã hội thì nhu cầu kết nối càng cao. Chính vì vậy, các chương trình hỗ trợ, khuyến mại tăng kết nối cho người dân lúc này thực sự hữu ích và thiết thực.
 Cấp bách ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh

 Cấp bách ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh

DNTH: Chiều 30/11, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 24/CĐ-QG  chỉ đạo ứng phó mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất.
Rừng bê tông chắn kín bờ biển Phú Quốc

Rừng bê tông chắn kín bờ biển Phú Quốc

Chính quyền Phú Quốc thông tin nơi đây ngập do mưa lớn, rác thải và hệ thống cống lạc hậu. Nhưng các chuyên gia cho rằng đảo ngọc ngập vì phát triển quá nóng, bê tông hoá bờ biển.
CSGT truy xuất thông tin người vi phạm qua dữ liệu căn cước công dân

CSGT truy xuất thông tin người vi phạm qua dữ liệu căn cước công dân

Qua dữ liệu căn cước công dân (CCCD), CSGT dễ dàng truy xuất các thông tin về người vi phạm giao thông, thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý.
Tuyến đường nghìn tỷ Nguyễn Xiển – Xa La kết nối KĐT Thanh Hà Mường Thanh đã ấn định ngày thông xe kỹ thuật

Tuyến đường nghìn tỷ Nguyễn Xiển – Xa La kết nối KĐT Thanh Hà...

Mới đây, theo thông tin từ lãnh đạo TP Hà Nội thì tuyến đường Xala- Nguyễn Xiển đã chốt ngày thông xe kỹ thuật vào ngày 10/10/2019. Tuyến đường này mở ra sẽ giảm tải ách tắc giao thông cho đường 70, đường Kim Giang và nút thắt Pháp Vân Tứ Hiệp.