Thứ năm, 07/07/2022, 17:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Hà Tĩnh: Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương khảo sát đầu tư du lịch tại Vũ Quang

Bà Thái Hương đánh giá cơ hội để đầu tư thực hiện các dự án ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) là rất khả thi, nhất là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái cũng như trồng cây dược liệu dưới tán rừng, vùng cung cấp gỗ nguyên liệu ở huyện Vũ Quang.

 

Hà Tĩnh: Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương khảo sát đầu tư du lịch tại Vũ Quang
Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương khảo sát đầu tư du lịch tại Vũ Quang. Ảnh: Cổng TTĐT Vũ Quang

Theo thông tin từ Hà Tĩnh, bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH cùng đoàn công tác đã có chuyến đi thực tế khảo sát đầu tư phát triển du lịch lòng hồ Ngàn Trươi, Vườn quốc gia Vũ Quang và trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại huyện Vũ Quang.

Cụ thể, đoàn đã tiến hành khảo sát hồ chứa nước Ngàn Trươi - công trình thuộc dự án hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Hồ có dung tích 775 triệu m3 nước, cao trình đập 53,9m, bề rộng đỉnh đập 12m.

Đây hồ chứa nước lớn nhất Hà Tĩnh và là một trong ba hồ chứa nước lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiện nay (sau hồ Dầu Tiếng và hồ Cửa Đạt). Dự án này được khởi công vào tháng 6/2009 với tổng mức đầu tư hơn 7.857 tỷ đồng do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư.

Hồ Ngàn Trươi có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch sinh thái bởi cảnh quan vùng lòng hồ và núi rừng xung quanh.

Ngoài ra, đoàn khảo sát khu đất khoảng 200ha đã giải phóng mặt bằng cùng một số địa điểm du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm như: thành cụ Phan, thác nước ở khu vực đầu nguồn hồ Ngàn Trươi.

Đoàn cũng tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, trồng cây dược liệu dưới tán rừng tự nhiên ở Vườn quốc gia Vũ Quang.

Bà Thái Hương đánh giá cơ hội để đầu tư thực hiện các dự án ở Vũ Quang là rất khả thi. Ảnh: Cổng TTĐT Vũ Quang

Bà Thái Hương đánh giá cơ hội để đầu tư thực hiện các dự án ở Vũ Quang là rất khả thi, nhất là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái cũng như trồng cây dược liệu dưới tán rừng, vùng cung cấp gỗ nguyên liệu ở huyện Vũ Quang.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cho biết Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch và nông nghiệp công nghệ cao, tuy nhiên sự phát triển chưa đáp ứng được như kỳ vọng.

“Hà Tĩnh mong muốn Tập đoàn TH sẽ triển khai các dự án để góp phần phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho nhiều con em địa phương. Tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TH thực hiện dự án”, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định.

Vào đầu năm 2021, tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn TH đã có buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh để xúc tiến đầu tư một số dự án vào Hà Tĩnh.

Bà Thái Hương cho biết qua thực tiễn nghiên cứu, khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, tập đoàn nhận thấy Hà Tĩnh là địa phương có khá nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp và du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Do vậy, Tập đoàn TH đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện 3 dự án, bao gồm: dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ; dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc; dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ. Bên cạnh đó, tập đoàn còn dự kiến liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Lãnh đạo Tập đoàn TH cho biết dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ sẽ thực hiện trên diện tích khoảng 3.500ha rừng. Các loại cây trồng gồm: bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh, bơ, hồng; các loại cây lấy gỗ như: lim, lát hoa, dổi xanh...

Đối với dự án trồng và chiết xuất dược liệu, thảo mộc sẽ thực hiện trong phần diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ với diện tích khoảng 36.200ha. Tại đây tập đoàn sẽ trồng các loại cây dược liệu dưới tán rừng, các loại hoa, cây gia vị xứ nóng cho tinh dầu trên diện tích bằng phẳng vừa làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy vừa tạo cảnh quan đẹp; thành lập các HTX trồng dược liệu kết hợp với bảo vệ rừng…

Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ thực hiện trên khoảng 4.800ha (với khoảng 2.000ha mặt hồ). Tại dự án này sẽ xây dựng các hạng mục nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ kết hợp với dưỡng lão như bến thuyền, nhà nghỉ dưỡng, khu dưỡng lão, khu tâm linh phù hợp với quy hoạch Khu du lịch hồ Kẻ Gỗ tại Quyết định 3599/QĐ-UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 30/11/2012.

“Với những dự án trên, và để có thể triển khai thực hiện các bước tiếp theo, Tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh có chính sách thu hút đầu tư đặc biệt đối với các dự án nông nghiệp công nghệ cao, dự án du lịch xanh kết hợp với việc bảo vệ rừng, môi trường trường sinh thái; làm các thủ tục giao đất, giao rừng theo quy định; tuyên truyền tạo sự chung tay, đồng thuận cao trong cán bộ, nhân dân”, Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương đề nghị.

 

Theo Vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Long An khai tử 10 dự án bất động sản

Long An khai tử 10 dự án bất động sản

UBND tỉnh Long An có thông báo Kết luận của lãnh đạo tỉnh tại cuộc họp với các Sở, ngành liên quan đến các dự án tồn trọng trên địa bàn tỉnh, trong đó có chỉ đạo thu hồi chủ trương đầu tư, chấm dứt hoạt động của 10 dự án trễ tiến độ trên địa bàn tỉnh.
Giáo sư Đặng Hùng Võ dự báo giá nhà sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới

Giáo sư Đặng Hùng Võ dự báo giá nhà sẽ tăng rất cao trong 3 năm tới

Chia sẻ tại Hội thảo mới đây, GS.TS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường cho rằng, nguồn cung bị giảm trong năm 2020, thì 3 năm sau hàng hóa BĐS sẽ rơi vào khan hiếm, cùng với đó việc đầu cơ sẽ khiến giá nhà tăng rất cao trong 3 năm tới.
Dồn lực dự báo cung - cầu, ngăn ‘sốt’ giá và ‘bong bóng’ bất động sản

Dồn lực dự báo cung - cầu, ngăn ‘sốt’ giá và ‘bong bóng’ bất...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung làm tốt công tác dự báo cung - cầu, không để xảy ra tình trạng “sốt” giá và “bong bóng” bất động sản trên cả nước...
Sa Pa Đón xu hướng Bắc tiến, bất động sản vùng núi hút đầu tư

Sa Pa Đón xu hướng Bắc tiến, bất động sản vùng núi hút đầu tư

DNTH: Nếu như trước đây bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ven biển, khu vực miền Trung, Phú Quốc thu hút các nhà đầu tư thì trong 2 năm trở lại đây, thị trường bắt đầu chuyển hướng ra miền Bắc. Trong làn sóng dịch chuyển sang các thị trường mới nổi, second home tại Sa Pa đang thu hút dòng vốn đầu tư của giới đại gia BĐS.
Bình Chánh kiến nghị gỡ bế tắc cho 15.000 hộ dân bị “treo” nhà 25 năm

Bình Chánh kiến nghị gỡ bế tắc cho 15.000 hộ dân bị “treo” nhà 25...

Theo báo cáo của UBND huyện Bình Chánh, toàn dự án khu Nam trên địa bàn huyện Bình Chánh đã ảnh hưởng đến hơn 15.000 hộ dân từ suốt 25 năm kể từ ngày phê duyệt quy hoạch. Dự án chậm triển khai đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân như hợp thức hóa nhà đất, xin phép xây dựng, sửa chữa nhà ở…
Sóng dịch chuyển, đất ngoại thành Hà Nội 'hét' giá ngang ngửa khu trung tâm

Sóng dịch chuyển, đất ngoại thành Hà Nội 'hét' giá ngang ngửa khu trung...

DNTH: Mặc dù thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội nhưng giá đất một số nơi, vị trí trên địa bàn của huyện Đông Anh đang được rao bán có mức cao, giá nhiều khu vực ngang ngửa giá đất các quận trung tâm.
Còn lại gì sau những… “cơn sóng đất”?

Còn lại gì sau những… “cơn sóng đất”?

DNTH: Không chỉ gây đảo lộn thị trường bất động sản trong một thời gian, những “cơn sóng đất” vừa qua còn để lại nhiều hệ lụy nặng nề, về kinh tế, cùng với đó là những “lỗ hổng” trong quản lý, quy hoạch…
Chuyên gia ngoại “ưu ái” căn hộ cao cấp Bình Dương

Chuyên gia ngoại “ưu ái” căn hộ cao cấp Bình Dương

DNTH: Với định hướng phát triển đô thị bền vững - nơi chất lượng sống ngày càng được nâng cao, Thủ Dầu Một tiếp tục là điểm đến của nhiều doanh nhân, chuyên gia ngoại. Bất động sản theo đó cũng định hình xu hướng mới: xu hướng của sản phẩm cao cấp, đầy đủ tiện ích và không gian sống gần gũi thiên nhiên.