Thứ tư, 01/02/2023, 10:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Hà Tĩnh: Hàng chục giáo viên miệt mài may khẩu trang tặng các khu cách ly phòng, chống dịch Covi-19

DNTH: Các giáo viên Ban nữ công Trường THPT Vũ Quang (Vũ Quang-Hà Tĩnh) đang cùng nhau miệt mài may những chiếc khẩu trang để dành tặng những khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là kế hoạch đã được đã được Công đoàn nhà trường ấp ủ ngay từ ngày Việt Nam phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Mục tiêu trong ngày tới,  25 giáo viên nữ của trường này sẽ may được 500 chiếc khẩu trang.

Để thực hiện công việc đầy ý nghĩa này, các giáo viên của Trường THPT Vũ Quang đã phải mượn lại toàn bộ số máy may của Trung tâm GDTX huyện để làm việc liên tục trong mấy ngày qua.

Trung bình mỗi ngày 100 chiếc khẩu trang sẽ được các giáo viên của trường này cho “ra lò”  để đến các khu cách ly tập trung.

Các giáo viên trường THPT Vũ Quang cùng nhau may khẩu trang tặng các khu cách ly tập trung.

Cô Nguyễn Thị Hằng-Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Vũ Quang cho biết, hiện tại các giáo viên đã may được 300 cái. Mục tiêu đến ngày 1/4 sẽ đạt 500 chiếc khẩu trang. Khi đủ số lượng đó chúng tôi sẽ mang phát tới các điểm cách ly tập trung trên toàn huyện và BCĐ về phòng, chống dịch Covid-19 các xã.

“Toàn bộ kinh phí để mua vật liệu may khẩu trang đều do các chị em giáo viên trong trường quyên góp. Do nhiều giáo viên không quen với máy khâu nên bước đầu vào công việc còn gặp khó khăn nên chúng tôi phải nhờ những người thợ may chỉ dẫn giúp đỡ. Sau khi biết được chúng tôi đang làm việc này thì đã có thêm nhiều người khách đã cùng chung tay vào đồng hành hỗ trợ thêm”, cô Hằng cho biết thêm.

Chị Võ Thị Hà Giang, đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã gửi 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn vừa về huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để ủng hộ các khu cách ly tập trung tại quê hương để phục vụ cho việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cô Nguyễn Thị Lương - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (người trực tiếp đi phát khẩu trang) cho biết, 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn đã được chị và những người bạn của chị Trang chuyển tới các khu cách ly tập trung tại xã Cương Gián, xã Xuân Thành, Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Hội, thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An và Trường THCS Nguyễn Trãi.

 

Sỹ Thông-Bắc Hạnh

Cùng chuyên mục

Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại

DNTH: Sáng nay (31/10), tại trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Chúng em đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” do chương trình "Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt" thực hiện.
Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương Bác

Vinh danh học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm...

DNTH: Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Ðảng, của mỗi cán bộ, Đảng viên, ngành giáo dục đã gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành trong từng năm học. Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng cơ sở giáo dục.
Vũ Ngọc Bảo người Cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị “81 ngày đêm, mùa hè đỏ lửa 1972”

Vũ Ngọc Bảo người Cựu chiến binh Thành cổ Quảng Trị “81 ngày đêm,...

DNTH: Bài thơ được ra đời khi ông bị thương năm 1972, để cổ vũ cho những đồng đội đang Anh dũng chiến đấu. Lời thơ là tâm huyết của người con hi sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc.
Công an quận Kiến An: Tóm kẻ cầm đầu chuyên trộm cắp xe máy

Công an quận Kiến An: Tóm kẻ cầm đầu chuyên trộm cắp xe máy

Từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn quận Kiến An liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Phương thức, thủ đoạn của nhóm đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân để ra tay. Những chiếc xe máy của nhà dân là “con mồi” mà nhóm đối tượng này hướng tới.
Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên - người vừa ngăn cản thành công vụ tai nạn - luôn tâm niệm, làm một việc tốt cho cộng đồng và nhất là làm việc tốt liên quan đến công việc của mình là nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân.
Hà Tĩnh: Công ty cổ phần Đầu tư TNG - Holdings trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”

Hà Tĩnh: Công ty cổ phần Đầu tư TNG - Holdings trao tặng 1 tỷ đồng vào...

DNTH: Chiều ngày 26/8 tại Ủy ban M TTQ tỉnh Hà Tĩnh, Công ty cổ phần Đầu Tư TNG - Holdings đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.
Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương, cho đi là còn mãi

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương,...

DNTH: Năm Tân Sửu 2021, đại dịch Covid - 19 tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước, thế nhưng Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai vẫn xuất sắc hoàn thành “mục tiêu kép”: kinh doanh hiệu quả, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.
Sức trẻ 141 trong năm mới

Sức trẻ 141 trong năm mới

8 mùa Xuân đi qua với các tổ công tác đặc biệt mang tên "141/CATP" cũng là 8 đêm Giao thừa họ tạm gác hạnh phúc cá nhân để giữ bình yên cho Thủ đô...