Thứ bảy, 13/08/2022, 22:33

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức "chia tay" khu phức hợp HAGL Myanmar

Số cổ phần HAGL chuyển nhượng tương ứng 47,93% vốn điều lệ tại HAGL Land.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (HAGL Land).

Theo đó HAGL thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 196.368.900 cổ phần, tương ứng 47,93% vốn điều lệ HAGL Land sang cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh - công ty con của THACO được biết đến chủ yếu với dự án Sala tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

HĐQT giao ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc công ty, đại diện ký kết, thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần.

HAGL Land là một trong 3 công ty liên kết được thể hiện trên BCTC hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL, là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tổng giá trị đầu tư vào đơn vị này ghi nhận trên BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của HAGL là gần 2.530 tỷ đồng.

HAGL Land vốn là công ty con quản lý mảng bất động sản của HAGL. Từ quý 3/2018, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại công ty này đã giảm xuống dưới tỷ lệ chi phối sau khi HAGL Land chào bán cổ phần riêng lẻ để tăng vốn.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức "chia tay" khu phức hợp HAGL Myanmar

Tài sản chính của HAGL Land hiện nay là khu phức HAGL Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 1.

Trong quá trình tham gia tái cơ cấu HAGL, bên cạnh cổ phần của HAGL Land, phía THACO hiện đã nắm giữ khoảng 35% cổ phần của công ty nông nghiệp HAGL Agrico. Bản thân công ty HAGL Agrico cũng chuyển nhượng một số công ty con cho phía THACO.

Hiện tại tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico đã giảm xuống còn 49% nhưng HAGL cho biết doanh nghiệp này vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát của HAGL Agrico.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 2.

 

 

 

Mai Nguyễn /Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Tổng Cục Thống kê: GDP 2019 sẽ vượt nhẹ chỉ tiêu Quốc hội đề ra

Tổng Cục Thống kê: GDP 2019 sẽ vượt nhẹ chỉ tiêu Quốc hội đề ra

Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho biết, tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng tiếp tục xu hướng tích cực và nhiều khả năng sẽ đạt chỉ tiêu tăng trưởng cả năm là 6,8% đã được Quốc hội đề ra.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 tại 6 địa phương

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 tại 6 địa phương

DNTH: Ngày 10/12, Tổ công tác số 5 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc trực tuyến với 6 địa phương: Quảng Bình, Quảng Trị, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau.
Cần chính sách đồng bộ cộng hưởng sức mạnh giúp doanh nghiệp phục hồi

Cần chính sách đồng bộ cộng hưởng sức mạnh giúp doanh nghiệp phục...

DNTH: Để thực hiện mục tiêu vừa chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Tình hình càng khó khăn, càng phải đoàn kết, phát huy dân chủ, huy động trí tuệ tập thể, cùng nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm để triển khai lộ trình “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19 của Chính phủ.
Thủ tướng chấp thuận đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

Thủ tướng chấp thuận đầu tư mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên với tổng vốn đầu tư hơn 1.547 tỉ đồng.
Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sẽ “bấm nút” vào tháng 6/2019

Nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sẽ “bấm nút” vào tháng 6/2019

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang chiều 17/4 về báo cáo tiến độ thực hiện dự án điện mặt trời Văn Giáo 2 (xã An Cư, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), bà Huỳnh Thị Kim Quyên, Giám đốc Công ty Cổ phần nhà máy năng lượng mặt trời Văn Giáo cho biết, nhà máy điện mặt trời Văn Giáo 2 sẽ hoàn thành và đi vào vận hành trong tháng 6/2019.
Lãi suất Ngân hàng Bản Việt tháng 3/2019 mới nhấ

Lãi suất Ngân hàng Bản Việt tháng 3/2019 mới nhấ

DNTH: Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại Ngân hàng Bản Việt trong tháng 3/2019 dành cho khách hàng cá nhân là 8,6%/năm, áp dụng cho tiền gửi kì hạn 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng và 60 tháng lãi trả cuối kì.
Việt Nam nhập siêu hơn 1 tỷ USD trong nửa đầu tháng 4

Việt Nam nhập siêu hơn 1 tỷ USD trong nửa đầu tháng 4

DNTH: Trái với đà xuất siêu trước đó, nửa đầu tháng này Việt Nam nhập siêu hơn 1,3 tỷ USD, trong đó, xuất khẩu đạt 12,65 tỷ USD, nhập khẩu đạt 13,96 tỷ USD.
Cục HKVN yêu cầu Bamboo Airways báo cáo về các khoản nợ quá hạn

Cục HKVN yêu cầu Bamboo Airways báo cáo về các khoản nợ quá hạn

Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) vừa có văn bản số 1538 về tình hình CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) nợ quá hạn kéo dài các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không.