Thứ tư, 01/02/2023, 16:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức "chia tay" khu phức hợp HAGL Myanmar

Số cổ phần HAGL chuyển nhượng tương ứng 47,93% vốn điều lệ tại HAGL Land.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (HAGL Land).

Theo đó HAGL thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 196.368.900 cổ phần, tương ứng 47,93% vốn điều lệ HAGL Land sang cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh - công ty con của THACO được biết đến chủ yếu với dự án Sala tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

HĐQT giao ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc công ty, đại diện ký kết, thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần.

HAGL Land là một trong 3 công ty liên kết được thể hiện trên BCTC hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL, là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tổng giá trị đầu tư vào đơn vị này ghi nhận trên BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của HAGL là gần 2.530 tỷ đồng.

HAGL Land vốn là công ty con quản lý mảng bất động sản của HAGL. Từ quý 3/2018, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại công ty này đã giảm xuống dưới tỷ lệ chi phối sau khi HAGL Land chào bán cổ phần riêng lẻ để tăng vốn.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức "chia tay" khu phức hợp HAGL Myanmar

Tài sản chính của HAGL Land hiện nay là khu phức HAGL Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 1.

Trong quá trình tham gia tái cơ cấu HAGL, bên cạnh cổ phần của HAGL Land, phía THACO hiện đã nắm giữ khoảng 35% cổ phần của công ty nông nghiệp HAGL Agrico. Bản thân công ty HAGL Agrico cũng chuyển nhượng một số công ty con cho phía THACO.

Hiện tại tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico đã giảm xuống còn 49% nhưng HAGL cho biết doanh nghiệp này vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát của HAGL Agrico.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 2.

 

 

 

Mai Nguyễn /Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp địa ốc đua phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp địa ốc đua phát hành trái phiếu

Giai đoạn nửa đầu năm 2019 - nửa cuối 2018, cuộc đua phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp bất động sản gây chú ý không chỉ với lượng phát hành lớn mà còn ghi nhận mặt bằng lãi suất được đẩy lên rất cao. Cuối quý I/2019, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp với mức lãi suất lên đến 14,5%, cao hơn lãi suất trong những đợt phát hành trước đó (12% và 10,5%).
Báo Thanh Niên hoàn tất thoái vốn tại Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, thu về 54,5 tỷ đồng

Báo Thanh Niên hoàn tất thoái vốn tại Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên,...

Đã có 8 cá nhân trong nước trúng giá 4,8 triệu cổ phần của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên do Báo Thanh Niên chào bán, trong đó có 2 lãnh đạo tập đoàn.
90% triệu phú đôla tại Việt Nam đều 'đổ tiền' vào bất động sản

90% triệu phú đôla tại Việt Nam đều 'đổ tiền' vào bất động sản

Trong bối cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19, giới chuyên gia cho rằng Việt Nam không nhất thiết “chờ đợi” những doanh nghiệp hàng đầu, thay vào đó hãy đón những doanh nghiệp phù hợp với mình.
Chứng khoán MB bất ngờ hé lộ đối tác chiến lược nước ngoài

Chứng khoán MB bất ngờ hé lộ đối tác chiến lược nước ngoài

Sau khi tờ trình cho phép nhà đầu tư nhận chuyển nhượng trên 25% vốn không chào mua công khai được đưa ra, nhiều người đồn đoán MBS sắp sửa có nhà đầu tư chiến lược. Tại đại hội cổ đông lần này, lãnh đạo MBS chính thức xác nhận đang đàm phán với một tổ chức kinh doanh chứng khoán hàng đầu tại Châu Á.
Mỗi năm phải đầu tư 10 tỷ USD cho ngành điện, Việt Nam cần tới 3 trụ cột

Mỗi năm phải đầu tư 10 tỷ USD cho ngành điện, Việt Nam cần tới 3...

DNTH: Một Báo cáo mới của WB về “Tối đa hóa tài chính cho phát triển năng lượng ở Việt Nam” nhận định rằng,Việt Nam cần phải có cách tiếp cận mới về đầu tư vào ngành điện và khí.
Một loạt công ty và nhà đầu tư bị xử phạt trong lĩnh vực chứng khoán

Một loạt công ty và nhà đầu tư bị xử phạt trong lĩnh vực chứng...

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết đã ban hành một loạt các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Vingroup báo lãi ròng 1.010 tỷ đồng trong Quý 1/2019

Vingroup báo lãi ròng 1.010 tỷ đồng trong Quý 1/2019

Tập đoàn Vingroup cho biết lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng trưởng ổn định trong Quý 1/2019. Trong khi đó, các lĩnh vực kinh doanh khác của VIC đều ghi nhận sự tăng trưởng tốt về doanh thu, theo sát chiến lược đã đề ra.
Thu ngân sách môi trường tăng, tiền sử dụng đất đạt 57,9 nghìn tỉ đồng

Thu ngân sách môi trường tăng, tiền sử dụng đất đạt 57,9 nghìn tỉ...

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết tính đến tháng 5/2020, thu ngân sách tài nguyên và môi trường đạt 15,46% nguồn thu nội địa, riêng thu tiền sử dụng đất đạt 57,9 nghìn tỉ đồng, bằng 60,4% kế hoạch năm.