Thứ ba, 24/05/2022, 00:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

DNTH: UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 5256/UBND-VX về việc tạm dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại khu vực Chốt kiểm soát số 1, khu vực ga Dụ Nghĩa, Quốc lộ 5, huyện An Dương.
Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại khu vực Chốt kiểm soát số 1, khu vực ga Dụ Nghĩa, Quốc lộ 5, huyện An Dương.

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 tại các địa phương trên cả nước và thành phố, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân thành phố và tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch của Hải Phòng; thực hiện Công điện hỏa tốc số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid - 19, theo đó Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg “ai ở đâu ở đấy”, phải thực hiện nghiêm, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7 cho đến khi hết giãn cách xã hội (trừ những trường hợp được chính quyền cho phép).

Tuy nhiên, trong những ngày qua tại các chốt cửa ngõ vào thành phố Hải Phòng vẫn còn nhiều người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg không chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng, vẫn ra khỏi địa phương để về thành phố Hải Phòng, làm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 thành phố Hải Phòng yêu cầu: từ 0h00’ ngày 05/8/2021, thành phố Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND thành phố Hải Phòng cho phép vào thành phố).

Thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19 của thành phố.

Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân.

Tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại các địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ rà soát người Hải Phòng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề xuất việc hỗ trợ, báo cáo UBND thành phố.

Giao Sở Thông tin và truyền thông và các cơ quan truyền thông Hải Phòng thông báo rộng rãi trên phương tiện truyền thông đại chúng để người dân biết, thực hiện. Tuyên truyền đến các gia đình có người thân đang sinh sống tại địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ không di chuyển về Hải Phòng cho đến khi hết giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 thành phố tại cửa ngõ ra vào thành phố Hải Phòng siết chặt các biện pháp kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, của thành phố.

Phân luồng giao thông tạm thời trên Quốc lộ 5

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng vừa có thông báo về việc phân luồng giao thông tạm thời Quốc lộ 5 (đoạn từ Km 85+00 - Km 88+00) để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, kể từ 18 giờ 00 ngày 4/8/2021, phân luồng các loại xe tải từ 4 trục trở lên vào thành phố Hải Phòng đoạn QL.5 từ Km 85+00 - Km 88+00 như sau:

- Cấm xe tải từ 4 trục trở lên lưu thông trên các tuyến đường: đường Hùng Vương (đoạn từ nút giao QL.5 - Hùng Vương đến nút giao Hùng Vương - ĐT.351); ĐT.351 (đoạn từ nút giao QL.5 đến nút giao với QL.17B);

- Cấm xe tải từ 4 trục trở lên đi từ QL.5 rẽ phải vào QL.10 tại Km 86+750/QL.5

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ chấp hành theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng tại hiện trường và hệ thống biển báo hiệu đường bộ./.

Xem bài: Hải Phòng: Dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

Thúy Vũ/Theo Báo CP

Cùng chuyên mục

6/5 là Ngày Thống kê Việt Nam

6/5 là Ngày Thống kê Việt Nam

DNTH: Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 6 tháng 5 hằng năm là ngày truyền thống của Thống kê Việt Nam với tên gọi là “Ngày Thống kê Việt Nam”.
Thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác Việt-Lào

Thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác Việt-Lào

Thực hiện Thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Lào, chiều 3/6, tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ và các bộ, cơ quan liên quan để kiểm điểm kết quả thực hiện và thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác với Lào.
Về đích xây dựng nông thôn mới là một trong 10 sự kiện tiêu biểu năm 2021 của Thủ đô

Về đích xây dựng nông thôn mới là một trong 10 sự kiện tiêu biểu...

DNTH: Ngày 29/12 Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội ban hành văn bản số 658/CV/BTGTU công bố 10 sự kiên tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2021 chào đón xuân Nhâm Dần 2022.
Tiểu sử ông Nguyễn Mạnh Hùng, tân Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tiểu sử ông Nguyễn Mạnh Hùng, tân Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền...

461/469 đại biểu Quốc hội có mặt (bằng 95,05%) đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm vị trí Bộ trưởng TTTT với ông Nguyễn Mạnh Hùng.
Thanh Xuân - Hà Nội : Nhà “siêu mỏng, siêu méo”  vẫn ngang nhiên tồn tại trên tuyến đường Vành đai 2, Trường Chinh

Thanh Xuân - Hà Nội : Nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn ngang nhiên tồn...

Trong một thời gian dài, nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn ngang nhiên tồn tại trên tuyến đường Vành đai 2, Trường Chinh, địa phận phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điều này không những làm mất mỹ quan đô thị, đi ngược với những chỉ đạo của các sở ban, ngành, mà còn khiến dư luận vô cùng bức xúc và hoài nghi ?
Quốc tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười diễn ra trong hai ngày

Quốc tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười diễn ra trong hai ngày

Tang lễ của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (ngày 6 và 7/10), các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục hồi sản xuất

500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục...

DNTH: Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2021, thành phố đã bố trí ngân sách ủy thác qua chi nhánh ngân hàng với số tiền 1.050  tỷ đồng. Trong đó, có 500 tỷ đồng để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn khắc phục khó khăn, tạo việc làm.
Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng

Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu...

Xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành y tế phải tăng tốc. Quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, không để ai bị đói kém. Bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh…