Thứ tư, 08/02/2023, 23:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng

Hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đến Tết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các hệ thống bán lẻ trên cả nước đã dự trữ nguồn hàng gấp 2-3 lần ngày thường, trong thời gian từ nay cho đến hết năm 2020.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hệ thống siêu thị Co.opmart, VinMart, Big C… đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng thiết yếu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu hàng. Trong đó, hơn 3.000 cơ sở kinh doanh bán lẻ của Vincommerce (131 siêu thị VinMart và 2.900 cửa hàng VinMart+) đảm bảo đủ số lượng hàng hóa thiết yếu đã cam kết với địa phương, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong thời gian dịch bệnh diễn ra. 

Không chỉ thế, theo diễn biến tình hình dịch bệnh, VinCommerce cũng xây dựng các kịch bản để cam kết đầy đủ hàng hóa, hỗ trợ phục vụ nhu cầu của người dân và phòng chống dịch bệnh trong quý IV tới. Theo đại diện của VinMart và Vinmart+, để dự phòng cho việc diễn biến dịch bệnh có thể phức tạp hơn, đơn vị này cũng đã xây dựng kế hoạch hàng hóa ứng phó tới hết năm 2020.

Cũng như thế, Saigon Co.op đã hoàn thiện các kịch bản ứng phó và cũng đã trữ lượng hàng hóa đủ ít nhất 3-5 tháng kế tiếp, tương đương 100.000 tấn. Hệ thống gần 1.000 siêu thị, cửa hàng của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… trên khắp cả nước bảo đảm môi trường kinh doanh và làm việc an toàn cho nhân viên lẫn khách hàng như đã từng triển khai trong đợt dịch trước.

sieu-thi-9825-1597204164.jpg

Thục phẩm thiết yếu được các siêu thị chuẩn bị dồi dào

Theo ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op, hiện các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để đảm bảo lượng cung ứng ra thị trường nên người tiêu dùng không lo thiếu hàng hóa, nhất là nhóm hàng thiết yếu phục vụ bữa ăn hằng ngày. Cùng với hàng hóa thiết yếu, Saigon Co.op đã trữ hơn 2,5 triệu khẩu trang y tế, hơn 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn và hơn 100.000 chai gel, nước rửa tay các loại để đưa ra thị trường.

Trong khi đó, hệ thống Big C đã chủ động cung ứng đầy đủ hàng hóa giá bình ổn để người dân yên tâm phòng chống dịch Covid-19. Hiện hàng hóa thiết yếu tại Big C đã được tăng số lượng nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu khách hàng trong vòng 2-3 tháng. Riêng tại Big C Đà Nẵng, những mặt hàng nước rửa tay và khẩu trang… đã được tăng cường ít nhất 200% so với ngày thường.

Chia sẻ trong cuộc khảo sát thực tế việc chuẩn bị hàng hóa tại các siêu thị Co.opmart và Big C ở Hà Nội mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao các hệ thống bán lẻ trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu và tích cực tổ chức các hoạt động nhằm bình ổn thị trường. “Lần này, các siêu thị đã chuẩn bị rất nhiều hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu, vì thế người tiêu dùng không phải lo thiếu nữa”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.   

sieu-thi-2-1624-1597204165.jpg

Saigon Co.op đã trữ hơn 2,5 triệu khẩu trang y tế và hơn 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Không chỉ tăng nguồn cung hàng hóa, các siêu thị còn khuyến mãi giảm giá, bán hàng không lợi nhuận để hỗ trợ người tiêu dùng. Trong đó, các hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đồng loạt giảm giá từ 10-20% các nhu yếu phẩm thiết yếu trong suốt tháng 8/2020. Theo ông Đỗ Quốc Huy, Saigon Co.op đã phối hợp hàng trăm nhà cung cấp, đối tác cùng chốt phương án thực hiện giảm giá hàng hóa cho toàn bộ tháng 8 này. Ưu tiên giảm giá hàng đầu vẫn là các loại thực phẩm tươi sống.

Để chia sẻ với người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, từ nay đến hết ngày 31/8/2020, hệ thống siêu thị GO! và Big C triển khai chương trình bán thịt heo tươi không lợi nhuận. Khách hàng có thể đặt mua hàng của Big C qua điện thoại để được miễn phí giao hàng trong phạm vi 10km.

big-C-8138-1597204165.jpg

Chia sẻ với người tiêu dùng, Big C triển khai chương trình bán thịt heo tươi không lợi nhuận

Theo https://doanhnhansaigon.vn/kinh-doanh/hang-hoa-thiet-yeu-da-duoc-du-tru-den-tet-1100095.html

Cùng chuyên mục

Truy xuất nguồn gốc thịt heo: Nếu vội sẽ bại

Truy xuất nguồn gốc thịt heo: Nếu vội sẽ bại

Đề án đòi hỏi sự tham gia của nhiều chủ thể, quá trình thay đổi nhận thức và hành động của họ cần nhiều thời gian hơn
Lạng Sơn: Mặt hàng xăng dầu được cung ứng đảm bảo

Lạng Sơn: Mặt hàng xăng dầu được cung ứng đảm bảo

DNTH: Tình hình xăng dầu thế giới thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến thị trường xăng dầu trong nước, nguy cơ bất ổn của thị trường xăng dầu hoàn toàn có thể xây ra, đơn cử là việc tăng giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh ngày 11/2/2022. Tuy nhiên tại Lạng Sơn tính đến thời điểm hiện tại, việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng, dầu được các cửa hàng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định.
Giảm giá 50% vé tàu ghế ngồi cho trẻ em

Giảm giá 50% vé tàu ghế ngồi cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, doanh nghiệp này sẽ thực hiện chương trình ưu đãi giảm 50% giá vé tàu cho trẻ em từ 6 đến 10 tuổi khi đi tàu trong tháng 4 và tháng 5.
Tổng cục QLTT: Hướng dẫn công tác xử lý hàng hóa bị tạm giữ hoặc tịch thu đối với khẩu trang y tế và nước sát khuẩn

Tổng cục QLTT: Hướng dẫn công tác xử lý hàng hóa bị tạm giữ hoặc...

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có Công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn công tác xử lý hàng hóa bị tạm giữ hoặc bị tịch thu do vi phạm hành chính đối với hàng hóa là khẩu trang y tế và dung dịch nước sát trùng, diệt khuẩn.
Lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng giả: Thật đáng lo ngại

Lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng giả: Thật đáng lo ngại

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang tiếp cận với thương mại điện tử thông qua việc lập website để khuyến mại, quảng cáo và bán hàng qua mạng. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ tạo kẽ hở cho hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thị trường.
Đường sắt giảm giá vé tới 50% trên nhiều đoàn tàu

Đường sắt giảm giá vé tới 50% trên nhiều đoàn tàu

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết ngành đường sắt sẽ thực hiện chương trình giảm giá vé nhằm kích cầu hành khách đi lại bằng tàu hỏa trong tháng 1/2021.
Những món quà và lời chúc ngày 20/10 khiến trái tim phụ nữ 'tan chảy'

Những món quà và lời chúc ngày 20/10 khiến trái tim phụ nữ 'tan chảy'

Một năm có hàng tá ngày tôn vinh phụ nữ. Phụ nữ dù nói hay không thì cũng luôn háo hức mong chờ những món quà, đó cũng là điều khiến không ít các chàng trai đau đầu nghĩ về một kế hoạch, món quà, lời chúc bất ngờ dành cho một nửa hay những người phụ nữ thân yêu của mình.
Vòng eo tỉ lệ thuận với ung thư

Vòng eo tỉ lệ thuận với ung thư

Các nhà khoa học Mỹ khẳng định béo phì là nguyên nhân chính gây ra 40% các loại bệnh ung thư.