Thứ sáu, 09/12/2022, 02:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Hàng không Vietjet tiếp tục vận chuyển y bác sĩ hỗ trợ cho các địa phương chống dịch

DNTH: Tiếp tục sứ mệnh lịch sử, trong những ngày cuối tuần qua, hãng hàng không Vietjet tiếp tục thực hiện hàng loạt chuyến bay vận chuyển các y bác sĩ từ nhiều tỉnh, thành phía Bắc vào tăng cường cho các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid - 19.

Ngay trong ngày 20/8, Vietjet đã thực hiện 3 chuyến bay chở y bác sĩ từ Bệnh viện Phụ sản trung ương và cán bộ, sinh viên Đại học Nam Định. Trong hai ngày 21 và 22/8, hãng tiếp tục thực hiện nhiều chuyến bay để đưa gần 2000 y bác sĩ thuộc Bệnh viện Nam Định, Bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai cùng lực lượng cán bộ, bác sĩ, học viên Học viện Quân y vào các địa bàn đang có dịch.

bac si (1)
Các bác sĩ làm thủ tục để bay chuyến bay Vietjet tăng cường cho các địa phương chống dịch. (Ảnh: Đoàn Khánh)

Ngoài vận chuyển nhân lực hỗ trợ các tỉnh phía Nam, Vietjet cũng đã vận chuyển khoảng 2.500 tấn hàng cứu trợ trên các chuyến bay của mình trong cuối tuần này.

Trong giai đoạn dịch thứ 4 này, Vietjet đã vận chuyển hàng nghìn y bác sĩ, học viên các trường y đến nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia các hoạt động chống dịch Covid - 19. Bên cạnh đó, hãng cũng vận chuyển hàng triệu liều vaccine, hàng trăm tấn thiết bị y tế, thiết bị lưu trữ vaccine đến các tỉnh thành để triển khai chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19.

bac si (4)
Tất cả cá thủ tục bay đều được tiến hành khẩn trương nhưng luôn đảm bảo các hướng dẫn của Bộ y tế. (Ảnh: Đoàn Khánh)

Ngoài ra, Vietjet vừa đưa máy bay từ Đức vận chuyển miễn phí 200 máy thở cao cấp của Đức và vận chuyển miễn phí nhiều trang thiết bị máy thở, khẩu trang các loại, quần áo bảo hộ y tế, màng nylon y tế bảo vệ và bộ vật tư phòng thí nghiệm là quà tặng của các thành phố, các tổ chức, cá nhân, người Việt Nam tại Đức và các nước châu Âu ủng hộ công tác phòng chống Covid - 19 tại Việt Nam.

quan y (1)
Nhân viên Vietjet hướng dẫn một bác sĩ quân y trong chuyến bay chiều 21/8 (Ảnh: Đoàn Khánh)

Ông Đinh Việt Phương, giám đốc điều hành Vietjet, cho biết: “Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Vietjet luôn sẵn sàng ở mức cao nhất cho các chuyến bay vận chuyển y bác sĩ, vận chuyển trang thiết bị y tế và vaccine phòng chống dịch”.

Chi Lan

Cùng chuyên mục

Nhiều người Hà Nội đội mưa rét xếp hàng mua vàng từ 4h sáng

Nhiều người Hà Nội đội mưa rét xếp hàng mua vàng từ 4h sáng

Dù trời mưa và giá rét, nhiều người vẫn có mặt ở trước cửa hàng vàng từ 4h sáng để xếp hàng trong ngày vía Thần Tài.
Nghiên cứu phát triển bộ tiêu chí doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Nghiên cứu phát triển bộ tiêu chí doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

DNTH: Ngày 11/12, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức hội thảo “báo cáo nghiên cứu phát triển bộ tiêu chí doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam”.
Từ 1/11, thống nhất mã QR trên các ứng dụng phòng chống Covid - 19

Từ 1/11, thống nhất mã QR trên các ứng dụng phòng chống Covid - 19

DNTH: Đây là khẳng định của ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) tại hội thảo tuyên truyền Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP, do Bộ TT&TT tổ chức ngày 29/10.
CUỐI NĂM GHÉ THĂM CHỢ BÌNH THỚI MỚI

CUỐI NĂM GHÉ THĂM CHỢ BÌNH THỚI MỚI

DN&TH; Không đông đảo, sầm uất như những ngôi chợ đã tồn tại từ lâu đời và nổi tiếng như chợ Bến Thành, An Đông hay Chợ Lớn…, chợ Bình Thới tuy nhỏ bé nhưng mang một nét văn hóa mới rất riêng, rất đáng quan tâm, khích lệ…
Chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận Huy...

Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội khen thưởng 13 tập thể, 31 hội viên

Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội khen thưởng 13 tập thể, 31 hội viên

Tại buổi lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020… (sáng 16/6), Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã tiến hành khen thưởng 13 tập thể và 31 hội viên có thành tích xuất sắc.
Người Nhện bám vách đá nhặt rác trên đỉnh Fansipan

Người Nhện bám vách đá nhặt rác trên đỉnh Fansipan

DN&TH; Trong khi Sapa đang bị xâm hại nghiêm trọng cả về môi trường, cảnh quan và văn hoá bởi sự phát triển du lịch quá nóng thì vẫn xuất hiện những tín hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường của một số đơn vị làm du lịch, ví du như Công ty Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sapa.
"Vỡ mộng" làm giàu, nhiều tài xế Uber bán xe, tài khoản Grab bị "bán chui"

"Vỡ mộng" làm giàu, nhiều tài xế Uber bán xe, tài khoản Grab bị "bán...

Không lâu sau cú chia tay đầy bất ngờ của Uber tại Việt Nam, nhiều lái xe Uber bị rơi vào cảnh mất phương hướng. Do quá kỳ vọng vào Uber trước đó nhiều người đã vay mượn để mua xe kinh doanh, khi Uber rút đi, thế sự đã rồi buộc các lái xe phải tính các phương án tồn tại hoặc bán xe trả nợ.